โลก

อินเดียเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย – ยูเครนใน UNSC Pratik Mathur กล่าวว่า – อินเดียยังคงกังวลอย่างมากเกี่ยวกับสถานการณ์ | อินเดียพูดใน UNSC เกี่ยวกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน กล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบัน

อินเดียกับสงครามรัสเซีย-ยูเครนใน UNSC: สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนกำลังดำเนินไปเป็นเวลา 139 วันที่ผ่านมา และรัสเซียกำลังโจมตีหลายเมืองในยูเครนอย่างต่อเนื่อง หลังจากนี้ หลายเมืองของยูเครนได้รับความเสียหาย และผู้คนนับล้านต้องไร้ที่อยู่อาศัย อินเดียได้ออกแถลงการณ์ในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) เกี่ยวกับสงครามรัสเซียและยูเครนนี้ Prateek Mathur ที่ปรึกษาของคณะผู้แทนถาวรของอินเดียกล่าวที่ UNSC ว่าอินเดียกังวลอย่างมากเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน และเราสนับสนุนความพยายามทั้งหมดในการบรรเทาความทุกข์ทรมานของชาวยูเครน

‘อินเดียกังวลมากเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน’

Pratik Mathur ที่ปรึกษาคณะผู้แทนถาวรของอินเดียกล่าวใน UNSC ว่า “อินเดียมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครนเป็นอย่างมาก ความขัดแย้งส่งผลให้สูญเสียชีวิตและความทุกข์ยากนับไม่ถ้วนของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิง เด็ก และผู้สูงอายุ

‘หาทางออกไม่ได้ด้วยค่าชีวิต’

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ‘เราเชื่อว่าไม่มีวิธีแก้ปัญหาใดที่สามารถหาทางออกให้กับชีวิตผู้บริสุทธิ์ได้ เรายังคงย้ำว่าระเบียบโลกอยู่บนพื้นฐานของกฎหมายระหว่างประเทศ กฎบัตรสหประชาชาติ และความเคารพต่อบูรณภาพแห่งดินแดนและอธิปไตยของรัฐต่างๆ

‘สนับสนุนบรรเทาทุกข์ของชาวยูเครน’

Pratik Mathur กล่าวที่ UNSC ว่า ‘เราสนับสนุนความพยายามทั้งหมดในการบรรเทาความทุกข์ทรมานของชาวยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนให้มีการเจรจาระหว่างยูเครนและสหพันธรัฐรัสเซีย’

‘อินเดียสนับสนุนสันติภาพตั้งแต่เริ่มต้น’

Pratik Mathur กล่าวว่า ‘ผู้คนหลายแสนคนกลายเป็นคนไร้บ้านและถูกบังคับให้ลี้ภัยในประเทศเพื่อนบ้าน นับตั้งแต่เริ่มต้นของความขัดแย้ง อินเดียได้เรียกร้องให้ยุติการเป็นปรปักษ์โดยสมบูรณ์ และสนับสนุนให้มีสันติภาพ การเจรจา และการทูต

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button