สุขภาพ

ป้ายเล็บที่บอกโรคร้ายแรง janiye kin bimariyon ka sanket dete hain nakhun samp | เล็บเป็นสัญญาณบ่งบอกโรคร้ายแรงนี้ จะต้องละเลย

เมื่อร่างกายของคุณแข็งแรง เล็บของนิ้วก็ดูแข็งแรงและเรียบเนียนเช่นกัน แต่เนื่องจากอายุและปัญหาทางร่างกาย สี เนื้อสัมผัส และสุขภาพของเล็บของคุณเริ่มเปลี่ยนไป ที่จริงแล้ว สัญญาณที่มองเห็นได้บนเล็บอาจบ่งบอกถึงปัญหาทางร่างกายที่ร้ายแรง การเพิกเฉยอาจทำให้คุณมีปัญหาได้

เล็บของเราบ่งบอกถึงปัญหาร้ายแรงอะไร
ตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของคลีฟแลนด์คลินิกซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการดูแลสุขภาพอายุร้อยปี เล็บของเราเริ่มบ่งบอกถึงปัญหาต่อไปนี้

อ่านเพิ่มเติม: นักวิทยาศาสตร์บอกวิธีการรักษาดังกล่าว ซึ่งจะหยุดอาการสะอึกได้ทันท่วงที

โรคไต
การเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่เกิดขึ้นในเล็บอาจเป็นสัญญาณของโรคไตที่เกิดขึ้นในตัวคุณ ที่จริงแล้วปัญหาของไตก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเมื่ออาการแย่ลงอย่างกะทันหันก็จะมีสัญญาณบ่งบอกว่า ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่เกิดขึ้นในเล็บ คุณสามารถทราบเกี่ยวกับปัญหานี้ได้แล้ว ตัวอย่างเช่น เนื่องจากโรคไต เล็บเริ่มแข็งและรูปร่างเริ่มเหมือนช้อน ในโรคนี้อาจมีเส้นและจุดสีขาวปรากฏบนเล็บของคุณ

ความตึงเครียด
เช่นเดียวกับความเครียดที่ส่งผลต่อเส้นผมของคุณ มันก็อาจส่งผลต่อสุขภาพเล็บของคุณได้เช่นกัน จากข้อมูลของคลีฟแลนด์ คลินิก เมื่อคุณอยู่ภายใต้ความเครียดเป็นเวลานาน อาจมีอาการบางอย่างปรากฏบนเล็บของคุณด้วย เส้นจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งอาจปรากฏบนเล็บเนื่องจากความเครียด

อ่านเพิ่มเติม: ผลข้างเคียงของมะนาว: การทามะนาวบนผิวไม่ควรหนัก รู้ผลข้างเคียงเหล่านี้ก่อนใช้

โรคข้ออักเสบ
โรคข้ออักเสบอาจเป็นปัญหากับการแก่ชรา ด้วยเหตุนี้ คุณอาจมีปัญหาในการเดินและปวดข้อ แต่ด้วยเหตุนี้ คุณอาจพัฒนาซีสต์ใกล้กับโคนเล็บ ซีสต์นี้ไม่ใช่มะเร็ง มีลักษณะเป็นพุพองซึ่งสามารถยกขึ้นและบวมได้

โรคสะเก็ดเงิน
โรคสะเก็ดเงินเป็นภาวะผิวหนังทั่วไปที่มีจุดสีแดงและลายทางปรากฏบนผิวหนัง แผ่นแปะเหล่านี้อาจทำให้เกิดอาการคันและแสบร้อนอย่างรุนแรง แต่มือและนิ้วเท้าของคุณอาจได้รับผลกระทบจากโรคสะเก็ดเงิน อาจมีรอยขีดข่วนและหลุมที่ส่วนหน้าของเล็บ นอกจากนี้ อาจมีรอยขาวบนเล็บ

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button