สุขภาพ

ประโยชน์และผลข้างเคียงของการไม่สร้างสัมพันธ์ทางกายภาพเป็นเวลานาน janiye sharirik sambandh na banane ke nuksan samp | ถ้าไม่มีความสัมพันธ์ทางกายเป็นเวลานาน ความเสียหายดังกล่าวเกิดขึ้นกับร่างกาย คุณจะประหลาดใจ

มีเวลาในชีวิตของผู้ใหญ่ทุกคนเมื่อพวกเขาไม่สามารถมีความสัมพันธ์ทางร่างกายได้ อาจมีสาเหตุหลายประการที่อยู่เบื้องหลัง เช่น การอยู่ห่างจากคู่ครอง การขาดความต้องการทางเพศหรือความต้องการทางเพศ เป็นต้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการไม่สร้างความสัมพันธ์ทางร่างกายเป็นเวลานานมีผลเสียต่อร่างกายอย่างไร หากคุณไม่ทราบเรื่องนี้ ในบทความนี้เราจะทราบถึงประโยชน์และผลข้างเคียงของการไม่มีความสัมพันธ์ทางเพศกับร่างกายหากคุณหยุดมีเพศสัมพันธ์

ผลข้างเคียงของการไม่มีความสัมพันธ์ทางเพศ
Anna Klepchukova หัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ของ Flo Health กล่าวว่าการอยู่ห่างจากกิจกรรมทางเพศเป็นเวลานานอาจส่งผลเสียและดีต่อร่างกายของคุณดังต่อไปนี้ แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับพวกเขา

อ่านเพิ่มเติม: ขมิ้นช่วยขจัดปัญหาเริมและอาการคัน บรรเทาได้ดี

ผลข้างเคียงต่อสุขภาพร่างกาย

ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ
การขาดการเชื่อมต่อทางกายภาพอาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอลงได้ เนื่องจากคุณสามารถล้มป่วยได้อย่างรวดเร็วด้วยการติดเชื้อและไข้หวัดใหญ่มากมาย ในการศึกษาชิ้นหนึ่ง พบว่า คนที่มีความสัมพันธ์ทางเพศเป็นประจำ พวกเขามีภูมิคุ้มกันต้านการติดเชื้อ (Immunoglubulin A) ในน้ำลายมากขึ้น

สุขภาพสตรี: สุขภาพที่เสื่อมถอยขององคชาตสตรี
เนื่องจากขาดความสัมพันธ์ทางร่างกาย สุขภาพของอวัยวะเพศหญิงจึงลดลงได้ การไหลเวียนของเลือดสามารถถูกขัดจังหวะและลดความตื่นตัวทางเพศในครั้งต่อไปที่คุณมีความสัมพันธ์ทางร่างกาย (ความใคร่ของผู้หญิงลดลง)

สุขภาพของผู้ชาย: เป็นอันตรายต่อสุขภาพของหัวใจ
จากคำกล่าวของ Anna Klepchukova ความเสี่ยงของโรคหัวใจจะเพิ่มขึ้นได้หากไม่มีความสัมพันธ์ทางร่างกายเป็นประจำ การสร้างความสัมพันธ์ทางเพศทำงานเหมือนกับการออกกำลังกายประเภทหนึ่ง ซึ่งรักษาระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนในร่างกายให้สมดุล ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

ปวดประจำเดือนอย่างรุนแรง
เนื่องจากขาดการมีเพศสัมพันธ์ ผู้หญิงในช่วงมีประจำเดือนอาจมีปัญหามากกว่าปวดประจำเดือน ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินจะเพิ่มขึ้นภายในผู้หญิงและการหดตัวของมดลูกเพิ่มขึ้น ทั้งสองสิ่งนี้ช่วยลดอาการปวดประจำเดือน

อ่านเพิ่มเติม: การทาน้ำมันที่สะดือให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ผู้ชายก็มีประโยชน์เช่นกัน

ผลข้างเคียงต่อสุขภาพจิตเนื่องจากการไม่มีเพศสัมพันธ์

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเนื่องจากการไม่มีเพศสัมพันธ์ ระดับของเอ็นดอร์ฟินและฮอร์โมนออกซิโทซินในร่างกายจึงลดลงได้ ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลของคุณ ความใคร่อาจลดลงเช่นความต้องการทางเพศ (ความใคร่) หากไม่มีความสัมพันธ์ทางกายภาพเป็นเวลานาน การมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำยังช่วยเพิ่มแรงขับทางเพศอีกด้วย การไม่มีความสัมพันธ์ทางกายภาพเป็นประจำอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์กับคู่ของคุณ อย่างไรก็ตาม มันขึ้นอยู่กับความเข้าใจซึ่งกันและกันมากกว่า

อ่านเพิ่มเติม: 5 นิสัยนี้อันตรายสำหรับผู้ชาย สุขภาพจะไม่ดี

ข้อดีของการไม่มีเพศสัมพันธ์นาน
หากคุณไม่มีความสัมพันธ์ทางร่างกายมาเป็นเวลานาน คุณก็จะได้รับประโยชน์เช่นกัน เนื่องจาก-

หมดกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ไม่ต้องกลัวการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีเวลาให้เข้าใจตัวเองและร่างกาย

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button