วิทยาศาสตร์

Google Doodle สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการมีส่วนร่วมของ Anna Mani ในวันเกิดของ Anna Mani อุตุนิยมวิทยา | Anna Mani: ‘ผู้หญิงแห่งฤดูกาล’ ที่มี Google Doodle ในความทรงจำ; โลกยังคงจดจำการมีส่วนร่วมที่สำคัญของเขา

Weather Woman of India: Anna Mani หนึ่งในนักอุตุนิยมวิทยาที่มีชื่อเสียงของอินเดีย เกิดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 1918 ในเมือง Pirumet รัฐ Kerala วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดปีที่ 104 ของเขา ขอบคุณ Anna Mani วันนี้เราสามารถทำนายสภาพอากาศได้อย่างแม่นยำในอินเดีย Anna Mani เป็นที่รู้จักในชื่อ Mausam Woman เนื่องจากงานวิจัยของเธอ Anna Mani สำเร็จการศึกษาจาก Madras Presidency College

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Anna Mani

คิดว่าคุณสามารถทำงานวิจัยในระดับปริญญาเอกได้โดยไม่ต้องมีปริญญาโทหรือไม่? คำตอบก็คงไม่ใช่ แต่สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Anna Mani ก็คือเขาทำงานวิจัยใน Madras University โดยไม่ได้รับปริญญาโท มหาวิทยาลัยปฏิเสธที่จะทำการวิจัยนี้ แต่งานวิจัยของเขานั้นยอดเยี่ยมมากจนงานวิจัยนั้นยังคงอยู่ใน Raman Archive ให้เราบอกคุณว่า Anna Mani ทำงานวิจัยของเขาภายใต้การแนะนำของนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ของ India CV Raman

ได้ทำงานในตำแหน่งที่เคารพนับถือหลายตำแหน่ง

Anna Mani ซึ่งเดินทางไปลอนดอนเพื่อศึกษาต่อ ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์อุตุนิยมวิทยาจากที่นั่น หลังจากนั้นเขากลับมาที่อินเดียและเริ่มทำงานที่กรมอุตุนิยมวิทยาที่นี่ Anna Mani เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและการผลิตเครื่องมือวัดสภาพอากาศ เนื่องจากการทำงานหนักของเขา มณีจึงทำงานในตำแหน่งรองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา นอกจากนี้ เขายังดำรงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่งในองค์การอุตุนิยมวิทยาโลก อันนา มณี นิสัยเรียบง่าย เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2544 ที่เมืองธีรุวนันทปุรัม

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button