โลก

Joe Biden เรียกร้อง Chancellor Angela Merkel พยายามฟื้นฟูพันธมิตรข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก Joe Biden กล่าวถึงนายกรัฐมนตรีเยอรมัน Merkel เน้นย้ำถึงการเสริมสร้างพันธมิตรข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเยอรมันในวันจันทร์และแสดงความปรารถนาที่จะรื้อฟื้นพันธมิตรข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกอีกครั้ง ในแถลงการณ์ที่ออกจากทำเนียบขาวระบุว่าขณะนี้ผู้นำทั้งสองได้ตกลงที่จะทำงานร่วมกันในลำดับความสำคัญของนโยบายต่างประเทศที่เหมือนกัน รวมถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับอัฟกานิสถานอัฟกานิสถานจีนอิหร่านรัสเซียยูเครนและบอลข่านตะวันตก

อภิปรายเกี่ยวกับสภาพโลกในปัจจุบัน

ตามข้อมูลที่ได้รับจากกระทรวงสหรัฐในระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ผู้นำทั้งสองเห็นพ้องกันถึงความสำคัญของความร่วมมือระดับโลก ในช่วงเวลานี้อเมริกาได้แสดงความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างองค์กรพหุภาคี การเจรจากล่าวถึงเป้าหมายของการปฏิรูปเศรษฐกิจโลกอย่างยั่งยืนรวมถึงการจัดการกับภาวะโลกร้อนการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด -19 การเสริมสร้างความมั่นคงด้านสุขภาพ

อ่านอีกครั้ง – ความหวาดกลัวของ Corona ยังคงดำเนินต่อไปในสหรัฐอเมริกาตอนนี้สมองที่เกิดจากความเครียดของบราซิล

การโทรระหว่างประเทศครั้งที่ 5 หลังจากสาบาน

แถลงการณ์ที่ออกโดยคณะบริหารโจไบเดนกล่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐได้แสดงความปรารถนาที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันประธานาธิบดีก็หวังว่าจะฟื้นฟูกลุ่มพันธมิตรข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกซึ่งทำงานบนพื้นฐานของความมั่นคงร่วมกันและคุณค่าทางประชาธิปไตยที่มีร่วมกัน ที่สำคัญนี่เป็นครั้งที่ห้าที่ Biden ได้โทรศัพท์ไปหาผู้นำต่างชาติหลังจากเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 มกราคม

อ่านเพิ่มเติม – งบประมาณปี 2021: ตู้เย็นและเครื่องซักผ้าอาจมีราคาแพง! รู้ว่าทำไม?

ก่อนหน้านี้เขาได้พูดคุยกับจัสตินทรูโดนายกรัฐมนตรีแคนาดาประธานาธิบดี Andres Manuel López Obrador ของเม็กซิโกนายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันของอังกฤษและประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมันเครของฝรั่งเศส

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button