สุขภาพ

การใช้วิตามินและสังกะสีมากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้รู้รายละเอียดวิธีการรับประทานสังกะสีและวิตามินซี pcup | วิธีที่ถูกต้องในการรับประทานสังกะสีและวิตามินซีคืออะไรรู้ว่าจำเป็นต่อร่างกายในปริมาณเท่าใด

วิตามินซีและสังกะสี: สิ่งที่ผู้คนไม่ได้ทำเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันเนื่องจากความหายนะของโคโรนา ในช่วงโคโรนามีการใช้ใบสั่งยาทุกชนิดเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาด นอกเหนือจากยาต้มแล้วยังมีการใช้สังกะสีวิตามินซีและดีในการทำงานอีกมากมาย สำหรับเรื่องนี้แพทย์ส่วนใหญ่จะสั่งจ่ายยาเม็ดวิตามินและสังกะสีให้กับผู้ป่วย

ในนามของการต่อสู้กับไวรัสเท่านั้นการรับประทานวิตามินซีเป็นเวลาหลายเดือนอาจทำให้เกิดปัญหานิ่วในไตได้ ในขณะเดียวกันสังกะสีในปริมาณสูงก็ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารตับและไต บอกให้เรารู้ว่าการทานวิตามินเม็ดเหล่านี้ถูกต้องแค่ไหน นอกจากนี้เรายังจะบอกว่าคุณสามารถเติมเต็มได้ด้วยการกิน

ไม่เพียง แต่ดูแลสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังดูแลหัวใจของคุณด้วยรู้ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของมัน

ควรรับประทานวิตามินซีและสังกะสีในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น ไม่งั้นอะไร ๆ ก็เศร้ามาก ก่อนอื่นเรารู้เกี่ยวกับวิตามินซีระดับวิตามินซีปกติควรอยู่ระหว่าง 0.3 มก. ถึง 0.6 มก.

วิตามินซี
ตามที่สถาบันสุขภาพแห่งชาติสามารถรับประทานยาเม็ด 500 มก. แต่ประเภทของร่างกายของทุกคนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นควรรับประทานยาวิตามินตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น ผู้ที่อายุมากกว่า 18 ปีควรรับประทานวิตามินซี 90 มก. ถึง 2,000 มก. ในมื้ออาหารทุกวัน วิตามินซีนอกเหนือจากเซลล์เม็ดเลือด Shweta ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการเติบโตของเซลล์ที่ต้านทานเรียกว่า ‘phagocytes’ เซลล์เหล่านี้ดูดซับไวรัสที่มีอยู่ในเลือดและกำจัดโรคติดเชื้อ เกราะป้องกันเหนือลำไส้ช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคออกไปและละลายในเลือด

ปริมาณสูงเป็นอันตรายถึงชีวิต
การบริโภคต่อวันมากกว่า 02,000 มิลลิกรัมอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้แก่ นิ่วในไตท้องร่วงโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหาร

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

วิธีรับประทานอาหาร
คุณยังสามารถจัดหาวิตามินซีในอาหาร ส้มมะนาวมะยมอุดมไปด้วยวิตามินซีประมาณ 70 มก. พบวิตามินซีในส้ม มีวิตามินซีประมาณ 165 มิลลิกรัมในแยมฟาล วิตามินยังพบในมะเขือเทศและบีทรูท

กิน 5 อย่างนี้เพื่อกำจัดความอ่อนแอเป็นไข้คุณจะได้แข็งแรงและหายเร็วก็จะดี

ปริมาณสูงเป็นอันตราย
ปัญหาเช่นปวดท้องท้องเสียนิ่วอาจเกิดขึ้นได้ เนื้อเยื่อที่มีอยู่ในร่างกายอาจได้รับความเสียหายเนื่องจากการบริโภคมากเกินไป

สังกะสี
เชื่อมโยงกับไวรัสสังกะสียับยั้งการพัฒนา เพิ่มภูมิคุ้มกันและเพิ่มความเร็วในการฟื้นตัวของการติดเชื้อ สังกะสีช่วยคุณต่อสู้กับการติดเชื้อไวรัสดังนั้นจึงควรบริโภคสังกะสี

ระดับสังกะสีปกติคือ 70 ถึง 290 ไมโครกรัม คุณสามารถรับสังกะสีได้มากถึง 8 ถึง 11 มิลลิกรัมในมื้ออาหาร สังกะสีส่วนใหญ่มักพบในอาหารทะเล ในขณะเดียวกันในมังสวิรัติคุณมีกรัมขาวถั่วผลิตภัณฑ์จากนมเม็ดมะม่วงหิมพานต์อัลมอนด์และถั่วลิสง

ใครต้องการมาก?
ตลอด 18 ปีผู้ชายต้องกินสังกะสี 11 มิลลิกรัมต่อวันและ 9 มก. สำหรับผู้หญิง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้หญิงตั้งครรภ์รับประทานสังกะสี 11 ถึง 12 มก. ทุกวัน ปริมาณ 12 ถึง 13 มก. ต่อวันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมารดาที่ให้นมบุตร

การสูญเสียสังกะสี
การระคายเคืองในกระเพาะอาหารอาหารไม่ย่อยท้องร่วงปวดท้องปัญหาอาหารไม่ย่อยเริ่ม ไม่ควรรับประทานสังกะสีเกิน 40 มก.

คำเตือน
ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

หน้ากากแบบไหนดีกว่า – หน้ากากผ้าหน้ากากอนามัยหรือ N95 รู้ถึงความแตกต่างหรือไม่?

ดูทีวีสด

Back to top button