สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพไม่ควรบริโภคสิ่งเหล่านี้ร่วมกับนมที่คุณไม่ควรมีร่วมกับนมเปรี้ยวโดยเฉพาะ | อย่าลืมบริโภคสิ่งเหล่านี้ร่วมกับนมเพราะจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ!

นมเป็นอาหารที่สมบูรณ์ ไม่เพียง แต่เด็กเท่านั้น แต่นมยังมีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายทุกคนควรดื่มนม คุณสมบัติของแคลเซียมไอโอดีนโพแทสเซียมฟอสฟอรัสและวิตามินดีพบได้ในนม เราทุกคนรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการบริโภคนม แต่ไม่แนะนำให้บริโภคนมบางอย่างกับนม

บีทรูทเป็นแหล่งพลังงานของโภชนาการในช่วงฤดูร้อนคุณจะยังคงนับประโยชน์ต่อไป

มีหลายสิ่งที่ห้ามมิให้รับประทานร่วมกับนม การผสมสิ่งเหล่านี้เข้ากับนมอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราได้ ในอายุรเวทห้ามบริโภคนมบางอย่างด้วย

นมเปรี้ยว
แม้ว่าจะไม่มีการจับคู่ระหว่างโยเกิร์ตกับนม แต่ก็ยังมีบางคนดื่มนมและนมเปรี้ยวโดยการทำเชอร์เบทหรือชิคันจิ นอกจากนี้บางคนยังกิน Chivda โดยผสมนมและนมเปรี้ยว การบริโภคนมและนมเปรี้ยวร่วมกันในลักษณะนี้อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ

อย่าเอานมไปกับของเปรี้ยว
ไม่ควรรับประทานนมร่วมกับของเปรี้ยว นอกจากนี้หัวไชเท้ายังรวมอยู่ในผักหรือสลัดเป็นต้นดังนั้นจึงไม่ควรดื่มนมทันทีหลังจากนั้น การทำเช่นนี้นมอาจเป็นพิษและมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นโรคผิวหนัง หากคุณต้องการบริโภคนมคุณสามารถดื่มได้หลังจากรับประทานผลไม้รสเปรี้ยวประมาณ 2 ถึง 3 ชั่วโมง

ประโยชน์ของการดื่มน้ำร้อนสักแก้วในฤดูร้อนจะทำให้คุณประหลาดใจเพียงแค่ดูแลเวลา

ปลา
พวกคุณส่วนใหญ่คงทราบดีว่าไม่ควรรับประทานนมและปลาร่วมกันหรือกลับไปกลับมา เนื่องจากผลนมเย็นและอุณหภูมิของปลาจะอุ่น จึงไม่แนะนำให้กินปลากับนมและนมเปรี้ยว การทำเช่นนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดแก๊สภูมิแพ้และโรคผิวหนัง

มะระมะนาวและขนุน
อย่ากินมะนาวมะระและขนุนร่วมกับนมเป็นอันขาด หากคุณทำเช่นนี้คุณจะมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อ ในการทำเช่นนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดกลากเกลื้อนกลากคันโรคสะเก็ดเงินเป็นต้น

หากคุณดื่มน้ำยี่หร่าด้วยวิธีนี้คุณจะต้องตกใจเมื่อทราบถึงประโยชน์

การดื่มนมด้วยพัลส์เหล่านี้เป็นอันตราย
โปรดทราบว่าคุณไม่ควรรับประทาน urad, moong และ pulses ร่วมกับนมเพื่อสุขภาพที่ดี เธอถือเป็นโจทก์ ในขณะเดียวกันก็ไม่แนะนำให้ใช้มันเทศมันฝรั่งน้ำมันน้ำตาลโตนดน้ำผึ้งกระเทียมและสารที่เป็นกรด หากคุณต้องใช้มันก็ควรคำนึงถึงเวลาด้วย ควรมีช่องว่างอย่างน้อย 2 ชั่วโมงระหว่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทาน urad dal กับนมจะทำให้เกิดอาการหัวใจวายได้

ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวหรือฤดูร้อนเรียนรู้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของเดซี่เนยตั้งแต่การเพิ่มภูมิคุ้มกันไปจนถึงการลดน้ำหนัก

ไม่เลยกับแตงโม
ฤดูร้อนมาถึงแล้วและฤดูนี้เป็นเรื่องของการกินผลไม้ที่มีน้ำเพื่อให้ร่างกายของคุณยังคงชุ่มชื้น แตงโมสามารถรับประทานได้ทุกช่วงเวลาของวัน นอกจากจะทำให้ร่างกายชุ่มชื้นแล้วแตงโมยังมีประโยชน์อีกมากมาย ในอาหารฤดูร้อนอาจเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพที่สุด แต่การทานคู่กับนมจะไม่น้อยไปกว่าการผูกกระดิ่งไว้ที่ลำคอ ตามที่แพทย์ระบุว่าคนที่กินแตงโมและนมร่วมกันอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ครั้งต่อไปที่คุณดื่มนมอย่าผสมกับสิ่งเหล่านี้

ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรดูแลสิ่งเหล่านี้เป็นพิเศษในช่วง Navratri อย่างรวดเร็วมิฉะนั้นจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ดูทีวีสด

Back to top button