โลก

ประท้วงตัดศีรษะครูในฝรั่งเศสเรียกร้องอาวุธไม่ใช่น้ำตา | ประท้วงการตัดศีรษะครูในฝรั่งเศสเรียกร้องอาวุธไม่ใช่น้ำตา

ฝรั่งเศส: เป็นเหยื่อรายใหญ่ที่สุดของลัทธินับถือศาสนาอิสลาม ความเอื้ออาทรต่อผู้ลี้ภัยที่นี่ตอนนี้เหมือนกระดูกติดอยู่ที่คอ ผู้ลี้ภัยที่ฝรั่งเศสยอมรับด้วยใจจริงได้รับโอกาสให้ตั้งถิ่นฐานบนดินแดนของตนเองเนื่องจากผู้ลี้ภัยคนเดียวกันทำให้ทั้งประเทศฝรั่งเศสลุกเป็นไฟ การเรียกร้องให้มีการดำเนินการเพื่อต่อต้านลัทธิพื้นฐานอิสลามเกิดขึ้นในฝรั่งเศสนับตั้งแต่เกิดเหตุตัดหัวครู ผู้คนกำลังประท้วงบนท้องถนน มีการเรียกร้องให้จับอาวุธขึ้นไม่ใช่น้ำตา

โลกไม่สามารถเอาชนะได้จากเหตุการณ์การตัดศีรษะครูในฝรั่งเศสซึ่งเผยให้เห็นความน่ากลัวของการวางแผนพื้นฐานอิสลามที่คล้ายคลึงกันในเยอรมนี เช่นเดียวกับซามูเอลแพตตีครูของฝรั่งเศสโทมัสแอลนักท่องเที่ยววัย 55 ปีถูกแทงเสียชีวิตในเยอรมนี วันที่เกิดเหตุฆาตกรรมนักท่องเที่ยว Thomas L. คือ 4 ตุลาคม นอกจากนักท่องเที่ยวโทมัสแล้วยังมีอีกคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บในเดสเดนจังหวัดแซกโซนีประเทศเยอรมนี อย่างไรก็ตามในวันที่ 22 ตุลาคมตำรวจเยอรมันได้จับกุมชายวัย 20 ปีชื่อ Abdullah ในข้อหาก่ออาชญากรรมนี้

หลังจากนี้อับดุลเลาะห์ผู้ต้องหาถูกสอบสวนอย่างเข้มงวดจากนั้นเขาก็สารภาพว่าจะเขย่าโลกทั้งใบ อับดุลลาห์บอกว่าเขาเป็นผู้ก่อการร้าย ISIS ซีเรีย อับดุลลาห์ในเยอรมนีเป็นผู้ปฏิบัติการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในวันที่ 4 ตุลาคม เขาเล่าว่าเขาออกมาจากคุก 5 วันก่อนเกิดเหตุ เขาใช้เวลาสองปี 9 เดือนในคุกก่อนเกิดเหตุการณ์นี้

ในการสอบสวนอับดุลลาห์บอกว่าเขาเขียนจดหมายถึงคนที่นับถือศาสนาคริสต์ขู่เขาว่า ‘วันนี้ฉันจะฆ่าคุณ คริสเตียนปากใหญ่ของคุณและฉันจะกัดลิ้นของคุณ ระหว่างการจำคุกเห็นได้ชัดจากพฤติกรรมของอับดุลลาห์ว่าเขาไม่ได้ออกห่างจากศาสนาอิสลามเขาสนับสนุนอุดมการณ์อิสลามหัวรุนแรง ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้มากกว่าที่เขาจะเข้าร่วมการกระทำของศาสนาอิสลามอย่างแข็งขันอีกครั้งหลังพ้นโทษจำคุก

อับดุลลาห์เดินทางถึงเยอรมนีในปี 2558 จากเมืองอะเลปโปในซีเรียที่เกิดสงคราม อับดุลลาห์เป็นผู้เยาว์ในเวลานั้นและได้รับสถานะผู้ลี้ภัยในเยอรมนีในเดือนพฤษภาคม 2559 ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ Bild ของเยอรมันระบุว่าอับดุลลาห์สูญเสียสัญชาติเยอรมันในปี 2019 เนื่องจากมีประวัติอาชญากรรม แต่ไม่สามารถถูกเนรเทศได้เนื่องจากสงครามกลางเมืองในซีเรีย รายงานระบุว่าอับดุลลาห์ในขณะที่เป็นผู้ลี้ภัยเริ่มคัดเลือกกลุ่มไอซิสในเยอรมนีและคุกคามชาวคริสต์ ในปี 2560 อับดุลลาห์ถูกจับกุมและถูกอธิบายว่าเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของประชาชน

ผู้ก่อการร้ายอับดุลลาห์ถูกตัดสินจำคุกในปี 2561
อับดุลลาห์ถูกตัดสินโดยศาลภูมิภาคที่สูงกว่าเดรสเดนเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2018 ในการสรรหาสมาชิกขององค์กรก่อการร้ายต่างประเทศในข้อหาเตรียมก่ออาชญากรรมร้ายแรงต่อรัฐเพื่อทำร้ายประชาชนและในการออกคำขู่ให้อับดุลลาห์ ถูกตัดสินจำคุกปีเก้าเดือน

เหตุการณ์นี้ในเยอรมนีถือเป็นบทเรียนสำหรับคนทั้งโลก หลังจากอ่านข่าวนี้จากเยอรมนีคนทั้งโลกต้องเข้าใจว่าทุกประเทศในยุโรปกำลังนั่งอยู่บนกองกำลังของลัทธิพื้นฐานอิสลาม ลัทธิพื้นฐานนิยมอิสลามกลายเป็นภัยคุกคามที่สำคัญต่อประชาชนในยุโรปซึ่งให้เสรีภาพในการแสดงออกสันติภาพสถานะสูงสุดแก่ประเทศของตน และวันนี้ทั้งยุโรปกำลังถามว่าเมื่อใดที่เสรีภาพจากลัทธิพื้นฐานของอิสลาม

ฝรั่งเศสดำเนินการหลังจากการฆาตกรรมครูสอนประวัติศาสตร์
ชาวฝรั่งเศสทั้งประเทศโกรธการสังหารครูซามูเอลแพตตีหลังจากแสดงการ์ตูนศาสดาโมฮัมเหม็ด ประธานาธิบดีฝรั่งเศสเรียกเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเป็นการเตือนภัยให้กับพวกหัวรุนแรงที่อาศัยอยู่ในฝรั่งเศสเรียกสิ่งนี้ว่าการก่อการร้ายอิสลาม ในเวลาเดียวกันผู้นำฝ่ายค้านตะโกนว่า ‘เราต้องการน้ำตาไม่ใช่อาวุธ’ เดาได้ไม่ยากว่าผู้คนในฝรั่งเศสมีความรู้สึกอย่างไรในขณะนี้

ตำรวจจำนวนมากถูกนำไปใช้เพื่อปกป้องการ์ตูนที่สร้างโดย Sharlee Hebdo เรื่องศาสดาโมฮัมเหม็ดที่แสดงการ์ตูนที่ขัดแย้งกันของศาสดาโมฮัมเหม็ดในสองเมืองเพื่อแสดงความเคารพต่อครูซามูเอลแพตตี มัสยิดแห่งหนึ่งนอกกรุงปารีสถูกขังเป็นเวลา 6 เดือนในขณะที่ทำสงครามกับพวกหัวรุนแรงโดยอ้างว่ามัสยิดแห่งนี้ชื่อ ‘The Grand Mosque of Pantin’ ถูกใช้เพื่อเผยแพร่ความเกลียดชังต่อครูซามูเอลแพตตี นอกเหนือจากนี้ขณะนี้ฝรั่งเศสกำลังเตรียมที่จะระบุหัวรุนแรงมากกว่า 213 ตัวและนำพวกมันออกจากประเทศ

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าสิ่งนี้
เมื่อผู้เชี่ยวชาญถูกถามว่า ‘ประเทศต่างๆในยุโรปรวมทั้งฝรั่งเศสต่อสู้กับลัทธิอิสลามนิยมอย่างไร? ดังนั้นเขาจึงตอบว่าฝรั่งเศสกำลังดำเนินการนี้เนื่องจากผู้ลี้ภัยคนหนึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมครูซามูเอลแพตตี การเชื่อมต่อเชชเนียของเขาถูกเปิดเผย นั่นคือลัทธินิยมอิสลามเข้าครอบงำฝรั่งเศส

เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ด้วย
นี่ไม่ใช่เหตุการณ์แรกของลัทธิพื้นฐานอิสลามในฝรั่งเศสในปีเดียวกันนี้มีการโจมตีของผู้ก่อการร้ายใกล้สำนักงานเก่าของ Charley Hebdo ของฝรั่งเศส การโจมตีเกิดขึ้นกับการพิมพ์การ์ตูนของศาสดาโมฮัมเหม็ดอีกครั้งในนิตยสาร Charlie Hebdo ก่อนหน้านี้ในปี 2558 มีการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในสำนักงานของชาร์ลีย์เฮบโดหลังจากพิมพ์การ์ตูนของศาสดาโมฮัมหมัด ซึ่งมีนักข่าวเสียชีวิตจำนวนมาก.

คำถามเกิดขึ้นว่าเหตุใดลัทธิพื้นฐานอิสลามในฝรั่งเศสจึงเติบโตอย่างมาก คุณต้องเข้าใจประวัติศาสตร์ของผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศสเพื่อจะได้ทราบคำตอบ เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นได้รับความสำคัญในฝรั่งเศส ในทางกลับกันฝรั่งเศสปฏิบัติตามนโยบายเสรีนิยมในการยอมรับผู้ลี้ภัยในฐานะประเทศทางโลกมานานหลายทศวรรษ นี่เป็นเหตุผลที่ฝรั่งเศสมีประชากรมุสลิมมากที่สุดในยุโรปตะวันตกซึ่งคิดเป็นร้อยละ 10 ของประชากรทั้งหมดของประเทศ คนเหล่านี้ได้อพยพไปยังฝรั่งเศสโดยมาจากประเทศต่างๆเช่นโมร็อกโกแอลจีเรียมาลีและตูนิเซียภายใต้นโยบายทางโลกที่แบบจำลองของฝรั่งเศสมีความเจริญรุ่งเรืองในฝรั่งเศสซึ่งมีความพยายามที่จะรวมประชากรส่วนน้อยเข้ากับกระแสหลักของประเทศ .

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button