โลก

ผลการศึกษาเตือน: ไข่ 1 ฟองต่อวันเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน 60% | นักวิจัยเตือน: การกินไข่ทุกวันอาจหนักอาจทำให้เกิดโรคได้

ซิดนีย์: ถ้าคุณเชื่อในการกินไข่ทุกวันเพื่อสุขภาพก็ควรระวัง งานวิจัยเผยว่าการกินไข่ 1 ฟองต่อวันจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ นักวิจัยในออสเตรเลียได้ทำการวิจัยกับเยาวชนจีน 8,545 คนพบว่ามีความสัมพันธ์ระหว่างไข่กับระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงในร่างกาย

ยกเลิกการอ้างสิทธิ์เก่า
ตามที่นักวิจัยระบุความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 เพิ่มขึ้น 60% ในผู้ที่บริโภคไข่หนึ่งฟองทุกวัน ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงในปริมาณมาก เช่นเดียวกับหลายประเทศทั่วโลกไข่ยังถูกมองว่าเป็นอาหารจานด่วนที่ดีต่อสุขภาพในสหราชอาณาจักร ขอแนะนำให้กินไข่ทุกวันในโฆษณา แต่งานวิจัยนี้กลับคำกล่าวอ้างเกี่ยวกับไข่โดยสิ้นเชิง

หลานสาววัย 6 ขวบของ บริษัท บีเจพีเอ็มพีถูกจุดประทัดเผาเสียชีวิตในคืนดิวาลี

ข้อสรุปที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
ก่อนหน้านี้ในงานวิจัยกล่าวว่าการกินไข่ทุกวันไม่ทำให้เกิดโรคเบาหวาน แต่ผลการวิจัยล่าสุดกลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับเรื่องนี้ นักวิจัยในออสเตรเลียกล่าวว่าหากคุณกินไข่ทุกวันแม้ว่าจะอยู่ในรูปแบบใดก็ตามก็มีความเสี่ยงที่คุณจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่มักเกิดขึ้นเมื่อคน ๆ หนึ่งมีระดับน้ำตาลมากเกินไป

ต้องประเมิน
ดร. หมิงลี่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเซาท์ออสเตรเลียกล่าวว่า “ในงานวิจัยนี้เราพบความสัมพันธ์ระหว่างไข่กับระดับน้ำตาลในเลือดสูงในร่างกาย” แม้ว่าจะมีการถกเถียงกันทั่วไปเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างโรคเบาหวานกับไข่ แต่จุดประสงค์ของการวิจัยนี้คือเพื่อประเมินความเสี่ยงของโรคเบาหวานในผู้ที่กินไข่เป็นเวลานาน ‘

ทุ่ม 760 พันล้านดอลล์
นักวิจัยชาวออสเตรเลียเลือกชาวจีนที่บริโภคไข่เนื้อสัตว์และขนมขบเคี้ยวโดยทิ้งอาหารแบบดั้งเดิมไว้เพื่อการวิจัย ระหว่างปี 1991 ถึง 2009 จำนวนคนกินไข่ในจีนเพิ่มขึ้นสองเท่า ฉันขอบอกคุณว่าปีที่แล้วมีการใช้จ่ายไปกับการรักษาโรคเบาหวานเพียงอย่างเดียวถึง 760 พันล้านดอลลาร์ซึ่งคิดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ของค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพทั้งหมด ในขณะที่ประเทศจีนเพียงแห่งเดียวมีมูลค่ามากกว่า 109,000 ล้านดอลลาร์

Back to top button