โลก

โบอิ้ง 737 ของ Sriwijaya Air หายไปหลังขึ้นบินจากจาการ์ตาเพราะกลัวอุบัติเหตุ | โบอิ้ง 737 ของ Shreevijay Air หายไปหลังขึ้นบินจากจาการ์ตาเพราะกลัวอุบัติเหตุ

จาการ์ตา: การติดต่อถูกยกเลิกทันทีที่เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 (โบอิ้ง 737) ของศรีวิจายาแอร์จากอินโดนีเซียบินขึ้นจากสนามบินจาการ์ตา เครื่องบินลำนี้หายไปแล้ว เที่ยวบิน Srivijaya Air เที่ยวบินที่ SJ 182 ออกจากสนามบินของเมืองหลวงของชาวอินโดนีเซียและออกเดินทางไปยังเมืองปอนเตียนัคในจังหวัดกาลิมันตันตะวันตก แต่เกิดพลาดระหว่างนั้น

ไม่มีข้อมูลหมายเลขผู้โดยสารที่ถูกต้อง
ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามีผู้โดยสารกี่คนในเที่ยวบินขณะกำลังลงจากสนามบินนานาชาติ Soekarno-Hatta ในอินโดนีเซีย เครื่องบินสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 130 คนและโดยปกติแล้วเวลาบินจากจาการ์ตาไปยังปอนเตียนัคจะอยู่ที่ 90 นาที ตอนนี้กลัวว่าเครื่องบินขัดข้อง

รายงานต่างๆระบุว่ามีคนอย่างน้อย 50 คนบนเครื่องบิน แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่นอน

3 พันเมตรในเวลาไม่ถึง 1 นาที
โฆษกกระทรวง Adita Irawati กล่าวว่า “เครื่องบินโบอิ้ง 737-500 บินจากจาการ์ตาเวลาประมาณ 13:56 น. และขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินเมื่อเวลาประมาณ 14:40 น.”

ดูเพิ่มเติมที่: เรื่องราวภายในของ Elon Musk ที่ร่ำรวยที่สุด

ตามเว็บไซต์ติดตามเที่ยวบิน Flightradar24 เครื่องบินได้เคลื่อนตัวออกไปมากกว่า 3000 เมตรภายในเวลาไม่ถึงนาที

เครื่องบินลำนี้ถูกกล่าวหาว่าไม่ใช่โบอิ้ง 737 แม็กซ์ซึ่งเป็นเครื่องบินที่มีอุบัติเหตุใหญ่ที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังไม่มีใครยืนยันอย่างเป็นทางการก็ตาม

แจ้งให้เราทราบว่าในเดือนตุลาคม 2018 โบอิ้ง 737 แม็กซ์ตกในอินโดนีเซียซึ่งมีผู้เสียชีวิต 189 คน เครื่องบินไลอ้อนแอร์ของชาวอินโดนีเซียลำนี้ตกและตกลงไปในทะเล

วิดีโอ –

Back to top button