โลก

DNA ANALYSIS วัคซีนโคโรนาไวรัสและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ COVID 19 | นี่เป็นความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโคโรนาโปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับรายงานเชิงลบ

นิวเดลี: วันนี้เราจะทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับ Coronavirus เพื่อให้คุณเข้าใจว่าสิ่งที่เป็นลบเกี่ยวกับโคโรนามันเป็นบวกและอะไรเป็นบวกมันเป็นลบจริงๆ คุณคงจำได้ว่าเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ได้กล่าวในสุนทรพจน์จาก Red Fort ว่านักวิทยาศาสตร์และแพทย์ของประเทศกำลังดำเนินการอย่างเข้มงวดและการทดลองวัคซีน Corona 3 ตัวกำลังดำเนินอยู่ในประเทศ พรุ่งนี้มีข่าวดีเกี่ยวกับวัคซีนที่ผลิตในประเทศ ข่าวดีก็คือการรอคอยสำหรับวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาของเมดอินอินเดียกำลังจะสิ้นสุดลงในไม่ช้า ดร. ฮาร์ชวาร์ธานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสหภาพได้ให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้แก่ Zee News ตามที่

– วัคซีนป้องกันโรคโคโรนาพันธุ์พื้นเมืองจะพร้อมใช้ในต้นเดือน 2564
– นั่นคือหลังจาก 70 วันวัคซีนพื้นเมืองของ Corona สามารถเข้าสู่ตลาดของอินเดียได้
ภายในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมจะมีการกำหนดปริมาณวัคซีนสำหรับคน 25 ถึง 30 ล้านคน นั่นหมายความว่าคนประมาณ 30 crore จะได้รับวัคซีนนี้ด้วย
– นั่นคือประชากรมากกว่าหนึ่งในสี่ของประเทศจะเริ่มได้รับปริมาณวัคซีนพื้นเมืองหลังจาก 220 วัน
การทดลองใช้วัคซีนพื้นเมืองสองชนิดอยู่ในขั้นตอนที่สามและขั้นสุดท้าย

นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข Dr.Harsh Vardhan ยังได้บอกสิ่งที่สำคัญอีกมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาได้กล่าวถึงสิ่งเหล่านี้ในช่วงเวลาที่คนบางกลุ่มสร้างบรรยากาศเชิงลบในประเทศเกี่ยวกับวัคซีน Made in India แต่คุณจะรู้สึกโล่งใจที่ได้ยินสิ่งเหล่านี้ของรัฐมนตรีสาธารณสุขของประเทศและคุณจะรู้สึกดีกับประเทศของคุณ

การบรรเทาที่แท้จริงจะมาจากวัคซีนเฉพาะที่
เป็นที่ชัดเจนจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขดร. ฮาร์ชวาร์ธานว่าอินเดียไม่ได้อยู่เบื้องหลังประเทศอื่น ๆ ในการผลิตวัคซีนโคโรนาของชนพื้นเมือง Sputnik, Pfizer และ Moderna ได้อ้างว่ามีวัคซีนพร้อมแล้ว แต่การบรรเทาทุกข์ที่แท้จริงสำหรับเพื่อนร่วมชาติจะมาจากวัคซีนพื้นเมืองเอง นอกจากนี้คุณยังจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาและค่าใช้จ่ายของวัคซีนต่างประเทศเหล่านี้ แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่คุณทุกคนควรเข้าใจก็คือจนกว่าปริมาณวัคซีนจะถึงตัวคุณ จนถึงตอนนั้นวัคซีนทางสังคมเป็นวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงโคโรนา วัคซีนทางสังคมหมายความว่าคุณใช้หน้ากากและปฏิบัติตามกฎสองหลาโดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด

หน้ากากสำหรับคุณ
มาส์กเป็นเหมือนสมุนไพร Sanjeevani สำหรับคุณ แต่คนในตลาดมองว่าไม่มีหน้ากาก รัฐบาลนิวเดลีได้ตัดสินใจปรับเงินสองพันรูปีสำหรับการไม่ใช้หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะโดยตำรวจจราจรของเดลีจะเรียกเก็บค่าปรับนี้ ถึงตอนนี้ค่าปรับสำหรับการไม่ใช้มาส์กคือ 500 รูปี เราหวังว่าจะไม่มีใครยอมจ่ายค่าปรับ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณออกจากบ้านควรทามาส์ก

คุณใช้หน้ากากอนามัยปิดปากและจมูกอย่างเหมาะสม อย่าล้อเล่นกับหน้ากากเลยเพราะการทำเช่นนั้นคุณจะรอดจากการลงโทษของรัฐบาล แต่คุณจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนาได้

ผลของการล้อเล่นกับหน้ากากคือมีผู้เสียชีวิต 24 คนทุก ๆ ชั่วโมงจากโคโรนาในประเทศในเวลานี้ ทุกๆสองวินาทีที่ชายคนหนึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรนานั่นหมายความว่าทุก ๆ นาทีไวรัสโคโรนากำลังกลืนกินคน 30 คน

ราคาวัคซีนโคโรนาและการบำรุงรักษาของ บริษัท ใหญ่สองแห่ง
ตอนนี้ให้เราให้ข้อมูลเกี่ยวกับราคาและการบำรุงรักษา Corona Vaccine ของสอง บริษัท ใหญ่ Moderna และ Pfizer

วัคซีน Moderna Vaccine จะมีราคาตั้งแต่ $ 32 ถึง $ 37 นั่นคือจะมีราคาตั้งแต่ 2350 รูปีถึง 2700 รูปีในรูปีอินเดีย

วัคซีนโคโรนาของไฟเซอร์จะมีราคา 20 เหรียญหรือประมาณ 1,500 รูปี หมายความว่าค่าวัคซีนของทั้งสอง บริษัท จะไม่สามารถแบกรับเงินในกระเป๋าของชาวอินเดียส่วนใหญ่ได้

การดูแลรักษาวัคซีนไฟเซอร์จะต้องใช้อุณหภูมิตั้งแต่ลบ 70 ถึงลบ 90 องศา หากนำวัคซีนนี้เข้ามาในประเทศจะต้องมีการเตรียมการแยกต่างหากและข้อตกลงนี้จะมีค่าใช้จ่ายหลายพันโกฏิแยกกัน คุณสามารถมีความสุขที่ได้เห็นข่าวความสำเร็จของวัคซีนจากต่างประเทศทางสื่อ แต่ในอนาคตงานของคุณจะเป็นวัคซีนเฉพาะในประเทศเท่านั้น

ออกโรงอีกครั้งในหลายประเทศของยุโรป
กฎของการต่อสู้โคโรนาทั่วโลกดูเหมือนจะล้มเหลว การติดเชื้อโคโรนาเพิ่มขึ้นอีกครั้งอย่างรวดเร็วในยุโรป นี่คือสาเหตุที่หลายประเทศในยุโรปต้องออกโรงอีกครั้ง

มีการประกาศล็อกดาวน์ในฝรั่งเศสอังกฤษอิตาลีเยอรมนีและโปรตุเกส หลังจากการสิ้นสุดของโคโรนาระลอกแรกในประเทศเหล่านี้มีการปล่อยให้เกิดการคั่งค้างจำนวนมากและผลที่ตามมาคือการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่นี่และจะต้องมีการปิดล็อกอีกครั้ง

มีการกำหนดให้มีการปิดกั้นที่เข้มงวดที่สุดในโลกในออสเตรเลียใต้ ในระหว่างการออกโรง 6 วันนี้อนุญาตให้ย้ายออกจากบ้านได้เพียงคนเดียว คุณไม่สามารถออกกำลังกายนอกบ้านได้

จังหวัดของออสเตรเลียซึ่งมีประชากร 18 lakhs ได้รับการปฏิบัติอย่างรุนแรงเมื่อมีผู้ติดเชื้อโคโรนา 23 คนพร้อมกันในคลัสเตอร์ ในการติดต่อกับ 23 คนเหล่านี้ 3200 คนถูกกักกัน จากสิ่งนี้คุณสามารถเข้าใจได้ว่ารัฐบาลออสเตรเลียแสดงความเข้มแข็งเพียงใดในการต่อสู้กับโคโรนา

รับประกันความปลอดภัยของรายงานเชิงลบ?
มีคนเข้าใจผิดมากมายเกี่ยวกับโคโรนา บางคนถือว่ารายงานเชิงลบของ Corona เป็นการรับประกันความปลอดภัย แต่นักวิทยาศาสตร์ไม่เห็นด้วยเลย เขากล่าวว่าไม่ควรมีใครประมาทบนพื้นฐานของรายงานเชิงลบของ Corona นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอว์กินส์ยังอ้างว่าต้องใช้เวลา 2 ถึง 4 วันกว่าอาการโคโรนาจะพัฒนาหลังจากสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ หากคุณทำการทดสอบภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากสัมผัสกับผู้ติดเชื้อมีโอกาส 100 เปอร์เซ็นต์ที่รายงานผลการทดสอบของคุณจะเป็นลบ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button