วิทยาศาสตร์

มุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจของดาวเสาร์ดาวพุธดาวพุธร่วมกันสามดวงจะเห็นพร้อมกันบนท้องฟ้า | Triple Conjunction: มุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจของทั้งสามดวงของดาวพุธดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์บนท้องฟ้า

นิวเดลี: เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการพบเห็นดาวเคราะห์สองดวงบนท้องฟ้า ภาพที่น่าอัศจรรย์เช่นนี้จะปรากฏให้เห็นอีกครั้ง วันนี้คือวันที่ 9 มกราคมและวันพรุ่งนี้คืนของวันที่ 10 มกราคมดาวพฤหัสบดี (Jupiter) และดาวเสาร์ (Saturn) พร้อมกับ Mercury Planet จะปรากฏขึ้นด้วย นอกเหนือจากคำสันธานของดาวเคราะห์สองดวงแรกแล้วตอนนี้ดาวพุธดาวเคราะห์ดวงที่สามก็จะเข้าร่วมด้วย

ท้องฟ้าจะส่องแสงผ่านดวงตาที่หายาก

ในวันที่ 9 มกราคมและ 10 มกราคม พ.ศ. 2564 จะมีให้เห็นบนท้องฟ้า ในนี้จะเห็นดาวเสาร์ (Saturn) ดาวพฤหัสบดี (Jupiter) และดาวพุธ (Mercury) เป็นรูปสามเหลี่ยม ดาวเคราะห์ทั้งสามดวงนี้จะปรากฏใกล้กันเป็นเวลาสี่วันและจะหายไปหลังจากวันที่ 10 มกราคม

อ่านเพิ่มเติม – ตอนนี้คนอาจมีปัญหาในการหายใจ นักวิทยาศาสตร์ทำการเปิดเผยครั้งใหญ่

ดูหลังพระอาทิตย์ตก

ในเดือนธันวาคมปี 2020 ดาวเคราะห์ดาวเสาร์ (Saturn) และดาวพฤหัสบดี (Jupiter) เข้ามาค่อนข้าง Nadjik เรียกว่า The Great Conjunction หลังจากผ่านไปหลายร้อยปีดาวเคราะห์ทั้งสองดวงนี้ได้เห็นใกล้กัน มุมมองนี้จะได้เห็นอีกครั้ง ขอบอกก่อนว่าดาวพุธใช้เวลาเพียง 88 วันในการหมุนรอบดวงอาทิตย์

นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์กล่าวว่าสามารถมองเห็นได้ง่ายในซีกโลกเหนือของโลก ในวันที่ 9 และ 10 มกราคมสามารถมองเห็นสามเหลี่ยมที่แน่นอนของดาวเคราะห์ทั้งสามดวงได้อย่างชัดเจนหลังพระอาทิตย์ตกไม่นาน

อ่านเพิ่มเติม – การเคลื่อนไหวของโลก: โลกกำลังเคลื่อนที่เร็วมากนาฬิกาเหนื่อยนักวิทยาศาสตร์ตกใจและเสียใจ!

อุกกาบาต 5 ลูกผ่านโลก

มีเหตุการณ์ทางดาราศาสตร์มากมายในปีที่แล้ว สถานการณ์ในปี 2564 ก็ใกล้เคียงกัน เมื่อวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2564 อุกกาบาตประมาณ 5 ดวงผ่านโลก อุกกาบาตเหล่านี้มีขนาดใหญ่กว่าหอไอเฟลในปารีสและพีระมิดแห่งอียิปต์ด้วยซ้ำ

อุกกาบาตเรียกว่าวัตถุท้องฟ้าซึ่งท่องไปในจักรวาลอย่างอิสระ บางครั้งพวกมันเข้ามาในวงโคจรของโลกและบางครั้งพวกมันก็เข้าไปในวงโคจรของดาวเคราะห์ดวงอื่น หากอุกกาบาตมีมวลมากกว่านี้ก็สามารถทำลายล้างบนโลกได้เช่นกัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์อื่น ๆ

Back to top button