โลก

SpaceX ทำลายสถิติอินเดียเปิดตัวดาวเทียม 143 ดวงในภารกิจเดียว | บริษัท SpaceX ของ Elon Musk ทำได้อย่างน่าทึ่งทำลายสถิติของอินเดียด้วยการยิงดาวเทียม 143 ดวงด้วยจรวดลูกเดียว

นิวเดลี: บริษัท SpaceX ของนักธุรกิจมหาเศรษฐี Elon Musk ได้สร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการส่งดาวเทียม 143 ดวงขึ้นสู่อวกาศด้วยจรวดเพียงลูกเดียว ก่อนหน้านี้อินเดียมีสถิติการยิงดาวเทียมด้วยจรวดจำนวนมากที่สุด ในปี 2560 อินเดียส่งดาวเทียม 104 ดวงขึ้นสู่อวกาศพร้อมจรวด ขอบอกว่า บริษัท ของ Elon Musk ใช้เงินหนึ่งล้านดอลลาร์ในการส่งดาวเทียม

เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม

ดาวเทียมเหล่านี้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากปัญหาทางเทคนิคบางประการ หลังจากนี้ในวันเสาร์เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายการเปิดตัวจึงต้องเลื่อนออกไป แถลงการณ์ที่เผยแพร่โดย SpaceX ระบุว่าดาวเทียมทั้งหมดเหล่านี้เปิดตัวด้วย Falcon 9 โดยเปิดตัวเมื่อเวลา 21.31 น. ของคืนวันอาทิตย์จาก Cap Canaveral รัฐฟลอริดาตามเวลาอินเดีย

อ่านเพิ่มเติม – แคนาดา: ผู้หญิงใส่ลอตเตอรีกับหมายเลขที่เห็นในความฝันของสามีได้รับรางวัล 344 โกร

เวทีแรกของ Falcon 9 ได้มาถึง Of Course I Still Love You droneship pic.twitter.com/6gWWlLiXdG

– SpaceX (@SpaceX) 24 มกราคม 2564

ISRO ยังติดตามสัญญาณ

จรวดของ SpaceX ยังบินอยู่เหนืออินเดีย ISRO ยังติดตามสัญญาณในเบงกาลูรู ตามคำแถลงโปรแกรมปล่อยดาวเทียมใช้เวลาประมาณ 90 นาที ในช่วงเวลานี้ผู้คนในปัจจุบันมีความตื่นเต้นมาก SpaceX กล่าวว่าด้วยความช่วยเหลือของดาวเทียมเหล่านี้จะให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ทั่วโลกภายในปี 2564

นี่คือความปรารถนาของ Elon Musk

Elon Musk เจ้าของ บริษัท ต่างๆเช่น Tesla และ SpaceX ยังคงกระตือรือร้นเกี่ยวกับแผนการของเขาในอวกาศ ในรายการเมื่อปีที่แล้วเขาบอกว่าเขาอยากไปดาวอังคารและคาดว่า 70 เปอร์เซ็นต์ Musk กล่าวว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้เราประสบความสำเร็จหลายครั้งและฉันก็ตื่นเต้นกับมันมาก ความเป็นไปได้ที่คุณจะเสียชีวิตบนดาวอังคารนั้นสูงกว่าบนโลกมาก แต่ฉันก็ยังอยากไปที่นั่น

Back to top button