วิทยาศาสตร์

Ice Age Mystery ยุคน้ำแข็งมาถึงโลกเนื่องจากการชนกันของดาวเคราะห์น้อยสองดวงรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเขายุก | Ice Age Mystery: นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความลึกลับ! หิมะปกคลุมโลกเป็นเวลาหลายปีจะทำให้คุณตกใจ

นิวเดลี: เริ่มแรกโลกเป็นลูกไฟที่ร้อนแรง หลังจากนั้นหลายล้านปีแผ่นน้ำแข็งหนา ๆ คือยุคน้ำแข็งก็ถูกวางทับ ในเวลานั้นมนุษย์และพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ยังไม่ถูกแบ่งบนโลก ประมาณ 50 ล้านปีก่อนโลกของเราถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งเพียงแผ่นเดียว จากนั้นก็มาถึงช่วงเวลาของไดโนเสาร์ คุณรู้หรือไม่ว่ายุคน้ำแข็ง (อายุ Ica) มาบนโลกไม่ใช่ครั้งเดียว แต่หลายครั้ง นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบความลึกลับว่าอะไรคือสาเหตุของยุคน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุด

เหตุผลเบื้องหลังยุคน้ำแข็ง

คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่าเบื้องหลังยุคน้ำแข็งโบราณบนโลกมีการสมคบคิดของดาวเคราะห์น้อยที่สัญจรไปมาในอวกาศ นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าการชนกันระหว่างดาวเคราะห์น้อยยักษ์ 2 ดวงทำให้เกิดยุคน้ำแข็งบนโลก ยุคน้ำแข็งนี้กินเวลานานหลายล้านปี คำถามนี้มีอยู่ว่าถ้าเกิดความร้อนในการชนกันของดาวเคราะห์น้อยแล้วน้ำแข็งสะสมบนโลกมาหลายล้านปีได้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม – เฮลิคอปเตอร์อัจฉริยะบนดาวอังคาร: ‘เฮลิคอปเตอร์’ ของนาซ่าที่จะโคจรบนดาวเคราะห์สีแดงจะนำหลักฐานการมีชีวิตบนดาวอังคาร

เมื่อชั้นของฝุ่นตกลงบนโลก

การศึกษานี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารชื่อ Science Advances มีการบอกเล่ากันว่าหลังจากความร้อนที่เกิดจากการชนกันของดาวเคราะห์น้อยนี้ฝุ่นจำนวนมหาศาลจากโลกได้สะสมอยู่บนโลก อย่างไรก็ตามให้เราบอกคุณว่านี่เป็นส่วนเล็ก ๆ ของฝุ่นที่หลุดออกมาเนื่องจากการชนกันของดาวเคราะห์น้อยในอวกาศ รู้แล้วว่าดาวเคราะห์น้อยดวงนี้มาจากไหน

ฝุ่น 4 ล้านตันบนโลก

ประมาณ 466 ล้านปีก่อนดาวเคราะห์น้อยที่อยู่ระหว่างดาวอังคารและดาวพฤหัสบดี (Jupiter) ชนกับดาวเคราะห์น้อยอีกดวงที่อยู่ใกล้โลก ฝุ่นและความร้อนจำนวนมากถูกสร้างขึ้นบนโลกนี้ นักวิทยาศาสตร์ Philipp Heck ผู้ทำการศึกษากล่าวว่าทุกๆปีฝุ่นมากกว่า 40 ตันมาจากอวกาศบนโลก แต่ในเวลานั้นเนื่องจากการชนกันบนโลกฝุ่นประมาณ 4 แสนตันได้มา

อ่านเพิ่มเติม – Astra Mark 2 Missile: อินเดียเตรียมขีปนาวุธอันตราย! คุณจะต้องตะลึงกับระยะความเร็วและอำนาจการยิง

ฝุ่นเก็บไว้ 2 ล้านปี

คุณจะต้องตะลึงเมื่อรู้ว่าฝุ่นนี้ยังคงมาบนโลกในปริมาณนี้เป็นเวลา 20 แสนปี หากรถบรรทุกเหล่านี้เต็มไปด้วยรถบรรทุกและถูกนำไปที่ไหนสักแห่งจะมีการติดตั้งรถบรรทุก 100 ล้านคัน แต่ฝุ่นร้อนเหล่านี้เย็นลงเมื่อมาถึงโลก ด้วยเหตุนี้สภาพอากาศของโลกจึงเริ่มเย็นลง และด้วยเหตุนี้เมื่อโลกเริ่มเย็นขึ้นหิมะก็แข็งตัวทั่วโลก

และนี่คือวิธีไขความลับเหล่านี้

ฟิลิปเฮ็คกล่าวว่าพบอุกกาบาตขนาดเล็กบางส่วนในแอนตาร์กติกาซึ่งมาถึงโลกเนื่องจากการแตกของดาวเคราะห์น้อยอายุ 46.6 ล้านปี อายุของพวกเขาถูกตรวจสอบโดยการออกเดทด้วยคาร์บอนและจากนั้นความลึกลับนี้ก็ได้รับการไขปริศนา เป็นเวลาสองล้านปีที่โลกปกคลุมด้วยฝุ่นเย็น

อ่านเพิ่มเติม – ระบบสุริยะใหม่: ความหวังของนักวิทยาศาสตร์ดวงอาทิตย์วัยรุ่นสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โลกและระบบสุริยะได้

นี่คือจุดเริ่มต้นของชีวิต

ด้วยการแช่แข็งของหิมะบนโลก (Himyug Ki Vajah Kya Thi) สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กประเภทต่างๆเริ่มเจริญเติบโตในส่วนต่างๆ เพราะอุณหภูมิต่างกันทุกที่ ดังนั้นตามสภาพอากาศสิ่งมีชีวิตจึงเริ่มเจริญเติบโต แต่ขอบอกคุณว่ายุคน้ำแข็งยังคงอยู่มาหลายล้านปี ดังนั้นจึงเรียกว่ายุคน้ำแข็งโบราณ.

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button