โลก

ผู้ร่างกฎหมายเกาหลีใต้อ้างว่าเกาหลีเหนือแอบสร้างเรือดำน้ำซึ่งสามารถปล่อยเรือดำน้ำ SLBM ได้ | เกาหลีเหนือแอบสร้างเรือดำน้ำแบบนี้อ้างส. ส. เกาหลีใต้

เปียงยาง: ผู้ร่างกฎหมายของเกาหลีใต้อ้างว่าเกาหลีเหนือกำลังสร้างเรือดำน้ำใหม่ 2 ลำซึ่งหนึ่งในนั้นสามารถยิงขีปนาวุธได้ เขาอ้างสิทธิ์นี้เมื่อวันอังคารหลังจากการบรรยายสรุปหลังปิดประตูกับหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ

เกาหลีเหนือมีกองเรือดำน้ำจำนวนมาก แต่ทราบว่ามีเรือดำน้ำทดลองเพียงลำเดียวที่สามารถบรรทุกขีปนาวุธได้ แต่ตอนนี้เรือดำน้ำที่ถูกสร้างขึ้นมันก็เปิดตัวได้เช่นกัน

ในคณะกรรมการข่าวกรองของรัฐสภา Ha-Tae-kyung ส.ส. พรรคฝ่ายค้านกล่าวว่า “เรือดำน้ำที่เกาหลีเหนือกำลังสร้างสามารถบรรทุกขีปนาวุธขีปนาวุธ (SLBM) ของเรือดำน้ำได้” ลำหนึ่งเป็นเรือดำน้ำคลาสโรมิโอที่ดัดแปลงและอีกลำเป็นเรือดำน้ำขนาดกลาง – ใหญ่รุ่นใหม่ ‘

อธิบายว่าเกาหลีเหนืออยู่ภายใต้การคว่ำบาตรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติตั้งแต่ปี 2549 เกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธ

อ่านเพิ่มเติม: ทรัมป์ชนะตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2559 จากการชนะรัฐเหล่านี้คราวนี้สถานการณ์เป็นเช่นนี้

อเมริกาไม่สามารถหยุดยั้งได้
คิมจองอึนผู้นำเกาหลีเหนือและประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐพบกัน 3 ครั้งตั้งแต่ปี 2561 แต่พวกเขาก็ไม่สามารถหยุดเปียงยางในการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ได้

ในเดือนกรกฎาคม 2019 สื่อของรัฐแสดงให้เห็นว่า Kim กำลังตรวจสอบเรือดำน้ำขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นใหม่ อย่างไรก็ตามเกาหลีเหนือไม่ได้ระบุถึงอาวุธที่สามารถปฏิบัติการได้โดยเรือดำน้ำ นักวิเคราะห์กล่าวว่าขนาดของเรือระบุว่าออกแบบมาเพื่อบรรทุกขีปนาวุธ เกาหลีเหนือกล่าวในภายหลังว่าประสบความสำเร็จในการทดสอบ SLBM ใหม่จากทะเล เมื่อเดือนที่แล้วเขาแสดงให้เห็นถึงการออกแบบ SLBM ใหม่ในระหว่างการสวนสนามทางทหารในเปียงยาง

นอกจากนี้คำปฏิญาณของคิมในการเปิดตัวอาวุธทางยุทธศาสตร์ใหม่ในปีนี้ยังนำไปสู่การคาดเดาว่าเกาหลีเหนืออาจติดตั้งเรือดำน้ำขีปนาวุธปฏิบัติการในไม่ช้า

แสดงพลังผ่านขบวนพาเหรด
สำนักข่าวยอนฮัปกล่าวว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่เกาหลีเหนือแสดงขีปนาวุธ 76 ลูกจาก 9 ชนิดในสวนสนามซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงอาวุธของประเทศดังกล่าวซึ่งใช้เป็นระยะทางไกล

ข่าวโรคเป็นเท็จด้วย?
ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีการคาดเดาเกี่ยวกับสุขภาพของคิม หลายเดือนหลังจากการคาดเดาเหล่านี้สายลับเกาหลีใต้กล่าวว่าไม่มีสัญญาณว่าผู้นำหนุ่มคนนี้มีปัญหาสุขภาพใด ๆ

ส. ส. ยังกล่าวอีกว่าหลักฐานบางอย่างบ่งชี้ว่าคิมสั่งให้สอบสวนทหารเกาหลีเหนือที่ยิงและสังหารเจ้าหน้าที่ประมงเกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่คนนี้หายตัวไปเมื่อปลายเดือนกันยายน
เกาหลีเหนือกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเหตุการณ์กราดยิงเจ้าหน้าที่ถือเป็นการก้าวไปสู่การป้องกันตัวเอง

Back to top button