โลก

โคโรนา: การออกโรงเริ่มต้นในฝรั่งเศสการจราจรติดขัดยาว 700 กม. ในปารีส | การจราจรติดขัดยาว 700 กม. ในฝรั่งเศสมีการปิดล็อกครั้งที่สองในประเทศ

ปารีส: การออกโรงครั้งที่สองได้รับการประกาศให้ดำเนินการทั่วประเทศท่ามกลางกรณีโคโรนาในฝรั่งเศสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางเหตุการณ์ก่อการร้ายอิสลาม สิ่งนี้ได้ดำเนินการเพื่อหยุดการแพร่ระบาดระลอกที่สอง การประกาศนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่คืนวันพฤหัสบดีและผู้อยู่อาศัยในประเทศจำนวน 6.7 ล้านคนจะยังคงอยู่ในการปิดกั้นใหม่จนถึงต้นเดือนธันวาคมเป็นอย่างน้อย ก่อนที่ประกาศนี้จะมีผลบังคับใช้ในเย็นวันพฤหัสบดีก็มีสถานการณ์การจราจรติดขัดอย่างรุนแรงในถนนและพื้นที่โดยรอบของกรุงปารีส ตามรายงานของสำนักข่าว AP หากคุณวัดการติดขัดในและรอบ ๆ ปารีสในหน่วยกิโลเมตรแสดงว่ามีการจราจรติดขัดประมาณ 700 กม.

สาเหตุใหญ่ที่สุดก็คือการปิดกั้นใหม่นี้มีผลประมาณหนึ่งเดือน ดังนั้นก่อนที่ประกาศนี้จะมีผลบังคับใช้ในเที่ยงคืนวันพฤหัสบดีผู้คนจึงออกไปจับจ่ายซื้อของในเมืองของตนหรือเก็บสินค้า อีกเหตุผลใหญ่ก็คือวันหยุดวันนักบุญสุดสัปดาห์นี้ก็ตกเช่นกัน นั่นคือเหตุผลที่ผู้คนเริ่มทิ้งบ้านไปในเมืองอื่น ๆ ที่อยู่อาศัยพื้นที่ชนบท สถานการณ์นี้จึงเกิดขึ้น

วิกฤตที่เพิ่มขึ้นของ Corona
ในฝรั่งเศสมีรายงานผู้ป่วยโคโรนารายใหม่ 47,637 รายใน 24 ชั่วโมงโดยมีจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด 1,327,852 รายในขณะที่มีการดำเนินการปิดล้อมทั่วประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดระลอกที่สอง ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัวจำนวนผู้เสียชีวิตจากโคโรนาในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 36,058 คนในขณะที่ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อทั้งหมด 21,183 รายซึ่งอยู่ในการดูแลผู้ป่วยหนัก 3,156 ราย

ในช่วงเวลานี้ผู้ที่ไม่สามารถทำงานจากที่บ้านได้จะได้รับอนุญาตให้ออกไปทำงาน คุณจะได้รับอนุญาตให้ออกไปซื้อของจำเป็นหรือแม้กระทั่งการออกกำลังกายในกรณีฉุกเฉินด้านสุขภาพเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง มีการขอให้นักศึกษามหาวิทยาลัยเรียนทางออนไลน์ ร้านค้าที่ไม่จำเป็นเช่นบาร์คาเฟ่โรงยิมและร้านอาหารจะยังคงปิดให้บริการ

การประชุมส่วนตัวและพิธีสาธารณะถูกห้ามและห้ามไม่ให้มีพิธีทางวัฒนธรรมและการประชุมอีกด้วย แต่ไม่เหมือนกับเดือนมีนาคม – พฤษภาคมคืออนุญาตให้เยี่ยมบ้านคนชราได้

สถานรับเลี้ยงเด็กโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นรวมทั้งสถาบันของรัฐจะเปิดให้บริการตามระเบียบการด้านสุขภาพ เด็กนักเรียนอายุ 6 ปีขึ้นไปต้องสวมหน้ากากในชั้นเรียน

เด็กอายุเกิน 10 ปีต้องสวมหน้ากาก นอกจากนี้โรงงานจะยังคงเปิดดำเนินการต่อไปในขณะที่การก่อสร้างและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรจะดำเนินต่อไป

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงกล่าวว่าประเทศกำลัง “ตกอยู่ในอันตรายจากคลื่นลูกที่สองอย่างมากและไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะน่ากลัวกว่าครั้งแรก”

Back to top button