สุขภาพ

ใช้ประโยชน์จากน้ำถั่วฝักยาวเพื่อสุขภาพของ daal ka pani ลดน้ำหนักใช้น้ำพัลส์ทุกวัน dal ke pani ke faydey pcup | เพียงดื่มน้ำถั่วฝักยาวทุกวันน้ำหนักจะลดลงอย่างรวดเร็ว

ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำพัลส์: ใคร ๆ ก็อยากมีสุขภาพดี แต่มันง่ายตรงไหน หลายครั้งที่เราบริโภคน้ำผลไม้ราคาแพงและของที่มีราคาแพงมากมายเพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดี แต่เราลืมไปว่าพัลส์มีความสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างไรและเป็นเรื่องที่เหมาะสมที่เราจะบริโภคเข้าไป พัลส์มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามาก เราต้องรวมไว้ในอาหารของเรา พบวิตามินแร่ธาตุและไฟเบอร์หลายชนิดในพัลส์

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

พัลส์มีคุณค่าทางโภชนาการน้ำก็น่าทึ่งเช่นกัน

พัลส์ถูกใช้มากในอาหารอินเดีย พัลส์กินและเสิร์ฟตั้งแต่มื้อกลางวันจนถึงมื้อเย็น พัลส์มีคุณค่าทางโภชนาการ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าพัลส์น้ำมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน นอกจากนี้หากมีคนป่วยการดื่มในรูปแบบของซุปก็จะเป็นประโยชน์เช่นกัน วันนี้ในรายงานนี้เราจะบอกเกี่ยวกับสุขภาพของน้ำมากกว่าพัลส์

จะมีวันหยุดสำหรับทุกโรคเพียงแค่ตื่นมาตอนเช้าและกินทุกวันถั่วชิกพีคั่วหนึ่งกำมือ

ประโยชน์ของการดื่มน้ำถั่วฝักยาว

มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
ปริมาณแคลอรี่ในน้ำถั่วเลนทิลไม่เท่ากันและโปรตีนในนั้นก็ดีมากเช่นกัน ดังนั้นการดื่ม Dal (Pa kaani) สองถึงสามชามทำให้อิ่มท้องไม่ทำให้หิวดังนั้นจึงสามารถหลีกเลี่ยงการกินบ่อยและการกินมากเกินไปได้

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

เด็กน้อยเลี้ยงด้วยน้ำถั่วฝักยาวในช่วงแรก

น้ำถั่วฝักยาวถือเป็นอาหารที่ย่อยง่ายคือย่อยง่าย นั่นคือเหตุผลที่เราเริ่มจัดเลี้ยงเด็กเล็กด้วยน้ำถั่วเลนทิลเท่านั้น

ระบบย่อยอาหารยังปกติดี
เนื่องจากอุดมไปด้วยเส้นใยน้ำพัลส์จึงช่วยขจัดปัญหาต่างๆเช่นอาการท้องผูกก๊าซความเป็นกรด การอุทิศตนไม่ดีการอาเจียนจะเกิดขึ้นหลังจากรับประทานอาหารเท่านั้นดังนั้นการดื่มน้ำถั่วเลนทิลเท่านั้นจึงจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ

ระดับพลังงานยังคงอยู่
หากคุณรู้สึกว่าระดับพลังงานต่ำแทนที่จะดื่มกลูโคสอิเล็กโทรดคุณสามารถดื่มน้ำถั่วเลนทิลได้เช่นกัน เมื่อดื่มเข้าไปร่างกายจะได้รับพลังงานทันที

เพื่อควบคุมคอเลสเตอรอล
เนื่องจากเส้นใยที่ละลายน้ำได้ของถั่วเลนทิลคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีจึงไม่สะสมซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองพร้อมกับโรคหัวใจ คุณสามารถพูดได้ว่าคอเลสเตอรอลจะยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ

วิธีทำน้ำถั่วฝักยาว

วัสดุ

Arhar dal – ขมิ้น 2-3 ช้อนชา – 1 หยิบเกลือ 2-3 ถ้วยตามรสนิยม

วิธีทำน้ำถั่วฝักยาวง่ายๆ

ก่อนอื่นล้างถั่วฝักยาวให้สะอาด หลังจากนี้ใส่ขมิ้นเกลือและน้ำพร้อมกับถั่วฝักยาวในหม้อหุง ปรุงถั่วฝักยาวจนได้มา 3-4 เมือง เมื่อดาลสุกดีแล้วให้เปิดหม้อหุงและสะเด็ดน้ำโดยไม่ต้องผสมดาล คุณสามารถใช้ถั่วฝักยาวที่เหลือกับข้าวหรือโรตี ดื่มผสมเนยใสและน้ำมะนาวในน้ำถั่วเลนทิล

หากคุณต้องการลดน้ำหนักโดยเร็วให้เริ่มดื่มน้ำถั่วเลนทิลเพียงไม่กี่วันในมื้อเย็น คุณจะเห็นเอฟเฟกต์จะเห็นในอีกไม่กี่วัน

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้เขียนขึ้นบนพื้นฐานของความรู้ทั่วไป ก่อนที่จะใช้วิธีการรักษาที่บ้านโปรดปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

การต้มใบกระวานจะช่วยขจัดโรคต่างๆได้ในไม่กี่นาทีเรียนรู้ประโยชน์ที่นับไม่ได้และวิธีการเตรียม

ดูทีวีสด

Back to top button