โลก

Shehbaz Sharif พบกับประธานาธิบดีฝรั่งเศส Emmanuel Macron นอกรอบการประชุม UNGA นโยบายต่างประเทศของปากีสถาน | เชห์บาซ ชารีฟ: อิมรานทำระยะห่างแล้ว ตอนนี้ชาห์บาซพบเพื่อนของนายกรัฐมนตรีโมดี แผนลับของ PAK ถอดรหัส

Shehbaz Sharif พบกับ Emmanuel Macron: นายกรัฐมนตรี Shahbaz Sharif ของปากีสถานอยู่ในสหรัฐอเมริกาพร้อมกับรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่บางคน เจ้าหน้าที่ธุรการจำนวนมากของรัฐบาลปากีสถานกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องในวาระการประชุมนอกรอบการประชุมของสมาคมสหประชาชาติ

ชาห์บาซเข้าพบประธานาธิบดีฝรั่งเศส

อันที่จริง เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว Shahbaz Sharif ได้พบกับประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศส ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการทูตกล่าวว่าผ่านการประชุมนี้ Shahbaz Sharif ได้พยายามปลอบเพื่อนของอินเดียและประธานาธิบดีของฝรั่งเศส เป็นที่น่าสังเกตว่า Imran Khan หัวหน้ารัฐบาล PTI ก่อนหน้าของปากีสถานไม่รับโทรศัพท์ของประธานาธิบดี Macro ของฝรั่งเศส ตรงกันข้ามตอนนี้ Shahbaz กำลังยุ่งอยู่กับการรับคนดังที่เป็นฝ่ายตรงข้ามของ Imran Khan หรือ ที่ฉันไม่ชอบอิมรานข่าน

ฆ่านกสองตัวด้วยหินก้อนเดียว

เป็นที่เชื่อกันว่าจากการประชุมครั้งนี้ ชารีฟ นายกรัฐมนตรีปากีสถานได้เริ่มความพยายามในการนำประเทศของเขาออกจากบัญชีสีเทาของ FATF อันที่จริง ฝรั่งเศสเป็นประเทศสมาชิกหลักของสหภาพยุโรป พร้อมกับฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ชารีฟยังรู้สึกว่าฝรั่งเศสซึ่งเป็นสมาชิกหลักของ FATF สามารถช่วยให้ประเทศของเขาออกจากบัญชีสีเทาของ FATF ได้

จากการประชุมครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีชาห์บาซของปากีสถานได้พยายามลดความขมขื่นและความขมขื่นในความสัมพันธ์กับฝรั่งเศสอันเนื่องมาจากผู้นับถือนิกายฟันดาเมนทัลลิสท์ในประเทศของเขา ช่วงเวลาของการประชุมครั้งนี้ก็มีความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างฝรั่งเศสและอินเดียแข็งแกร่งขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในขณะที่การประชุมครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกหลังจาก 7 ปีระหว่างผู้นำระดับสูงของฝรั่งเศสและปากีสถาน

รัฐมนตรีเหล่านี้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ของ Shahbaz

Shahbaz Sharif พร้อมด้วยรัฐมนตรีต่างประเทศ Bilawal Bhutto รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Mifta Ismail รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Hina Rabbani Khar และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศ Maryam Aurangzeb ยังใช้แพลตฟอร์ม UNGA เพื่อกำหนดเป้าหมายหลายเป้าหมายด้วยลูกศรเดียว หลังจากการประชุมครั้งนี้ ได้มีการกล่าวว่าฝรั่งเศสจะจัดการประชุมระดับนานาชาติภายในสิ้นปีนี้เพื่อช่วยเหลือในการฟื้นฟูประเทศปากีสถานที่ประสบอุทกภัย

(พร้อมข้อมูลหน่วยงาน)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button