สุขภาพ

ข่าวลำไส้ ลำไส้ไม่แข็งแรง รู้นี่ อาการลำไส้ไม่แข็งแรง aant khrab hone ke karan brmp | ข่าวสุขภาพ: สัญญาณเหล่านี้แสดงว่าลำไส้ของคุณมีการรบกวน ผู้เชี่ยวชาญได้ให้เหตุผลและเหตุผลที่ควรหลีกเลี่ยง

นิวเดลี: นิสัยที่ไม่ดีและนิสัยการกินที่กลับหัวกลับหางทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของโรคต่างๆ มากมาย นิสัยการกินที่ไม่เหมาะสมและกลับด้านทำลายกระบวนการย่อยอาหาร เนื่องจากปัญหามากมายที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหารเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้กระเพาะอาหารและลำไส้จึงเริ่มอ่อนแอและเกิดปัญหาทางเดินอาหารขึ้น ทุกส่วนของร่างกายมนุษย์มีความสำคัญในตัวเอง วิธีการทำงานของสมองของมนุษย์ เช่นเดียวกับที่ลำไส้มีความสำคัญในร่างกายของบุคคล

ทำไมการดูแลลำไส้จึงสำคัญ
ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทที่มีชื่อเสียง ดร.อับราร์ มุลตานี กล่าวว่าลำไส้ไม่เพียงแต่ย่อยอาหารเท่านั้น แต่ยังประมวลผลอารมณ์ของเราและดูแลส่วนอื่นๆ ของร่างกายด้วย การดูแลลำไส้หมายถึงการดูแลทั้งสุขภาพกายและอารมณ์ เนื่องจากมากกว่าร้อยละ 70 ของเซโรโทนิน กล่าวคือ ฮอร์โมนแห่งความสุขไม่ได้สร้างในหัวใจหรือสมอง แต่สร้างในลำไส้

เนื่องจากลำไส้แปรปรวน

การกินมากเกินไปหรือกินอาหารที่ไม่ปกติ การกินอะไรที่ฟุ่มเฟือยอาจเป็นสาเหตุของการย่อยอาหารที่ไม่ดี การอดอาหารหรืออดอาหารเป็นเวลานานมีผลเสียต่อลำไส้ เครียด ทานอาหารไม่เพียงพอ ขาดการออกกำลังกาย การใช้ชีวิตอยู่ประจำ (ซึ่งไม่มีการออกกำลังกาย) อาจทำให้สุขภาพของเราเสียได้

สัญญาณเหล่านี้แสดงว่าลำไส้ของคุณมีปัญหา

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่าหากมีปัญหาในลำไส้ของคุณ คุณอาจรู้สึกหนักหรือท้องอืดตลอดเวลา ท้องผูกหรือต้องถ่ายอุจจาระสองครั้งหรือมากกว่าในหนึ่งวัน มีกลิ่นปาก ทั้งๆ ที่สุขอนามัยในช่องปากที่เหมาะสม หมายความว่าลำไส้ของคุณไม่แข็งแรง หากคุณไม่รู้สึกกระปรี้กระเปร่าหรือรู้สึกเหนื่อย ลำไส้แย่ของคุณก็ต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้ นอกจากนี้ ปัญหาทางผิวหนัง เช่น ประจำเดือนมาไม่ปกติ สิวอาจเกิดจากลำไส้ไม่แข็งแรง หากคุณกำลังคิดที่จะเพิ่มหรือลดน้ำหนัก แต่แม้หลังจากทำงานหนัก คุณกำลังล้มเหลว นี่อาจเป็นเพราะลำไส้ของคุณทำงานไม่ถูกต้อง

ผู้เชี่ยวชาญพูดอะไร
ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่าลำไส้ที่แข็งแรงสามารถให้ฮอร์โมนที่มีความสุข ความเครียดน้อยลง สารอาหาร การนอนหลับที่ดี ความจำดี ผิวเปล่งปลั่ง ผมมันเงา เพียงเพื่อสิ่งนี้ คุณจะต้องปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต ได้แก่ นิสัยการกิน รูปแบบการนอน นิสัยการออกกำลังกาย การไม่เครียด เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม: มะเขือเทศ มะนาว มันฝรั่ง ลบรอยแผลเป็นบนใบหน้า ใบหน้าจะสวยมาก เรียนรู้การเยียวยาที่บ้าน home

Back to top button