สุขภาพ

นิสัยทำลายสมองรู้วิธีช่วยตัวเอง ngmp | นิสัยเหล่านี้ก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากต่อสมองของคุณจงรู้วิธีป้องกัน

นิวเดลี: ส่วนที่สำคัญที่สุดของร่างกายมนุษย์คือสมอง แต่คนส่วนใหญ่ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายถูกต้อง แต่ไม่ทำอะไรเพื่อให้สมองถูกต้องและแข็งแรง ไม่เพียงแค่นี้นิสัยบางอย่างของเรายังทำลายสมองของเราอีกด้วย ดังนั้นเรามารู้กันดีกว่าว่านิสัยเหล่านั้นเป็นอันตรายต่อสมองของเรา

อาหารหวานมากเกินไป
หลายคนชื่นชอบอาหารหวาน แต่การกินหวานมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสมองของเราได้ การวิจัยพบว่าความหวานหรือน้ำตาลมากขึ้นจะลดความสามารถของร่างกายในการดูดซึมโปรตีนและสารอาหารที่จำเป็นอื่น ๆ ในสถานการณ์เช่นนี้หากเรากินหวานมากขึ้นอาจเป็นไปได้ว่าสารอาหารที่จำเป็นจะไปไม่ถึงสมองของเราหรือไปถึงในปริมาณที่น้อยมาก สิ่งนี้ส่งผลต่อประสิทธิภาพของสมองของเรา

ขาดการนอนหลับ
การขาดการนอนหลับยังส่งผลต่อประสิทธิภาพของสมองของเรา ในความเป็นจริงเนื่องจากการนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้คนเรามีปัญหาเช่นความเหนื่อยล้าความเครียดและการขาดความทรงจำในระหว่างวัน นอกจากนี้การขายสมองยังสามารถทำให้เกิดความเสียหายได้เช่นกันความสามารถของบุคคลในการตัดสินใจความสามารถในการคิดอาจได้รับผลกระทบในทางที่ไม่ดี

การฟังเพลงด้วยหูฟัง
หลายคนชอบฟังเพลงดังในหูฟัง แต่การทำเช่นนั้นอาจเป็นอันตรายต่อสมอง จริงๆแล้วการฟังเพลงเสียงดังทำให้หูของเราเสียหาย การวิจัยพบว่าปัญหาเกี่ยวกับหูเกี่ยวข้องกับสมองของเรา ในสถานการณ์เช่นนี้ปัญหาเกี่ยวกับหูจะส่งผลต่อความสามารถของสมองของเราด้วย

ไม่มีอาหารเช้า
การไม่ทานอาหารเช้าอาจส่งผลต่อความสามารถของสมอง หากคุณไม่ทานอาหารเช้าจะมีการผลิตน้ำตาลกลูโคสในร่างกายมากขึ้นซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตราย ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณต้องการรักษาจิตใจให้พอดีก็ควรรับประทานอาหารเช้าทุกวัน

การกินมากเกินไป
การกินอาหารมากเกินไปก็ทำให้สมองของเราเสียหายได้เช่นกัน การวิจัยพบว่าการรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงอาจทำให้สูญเสียความทรงจำในสมองของเราได้ ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณกินอาหารมากขึ้นด้วยก็ควร จำกัด อาหารนั้นทันที

นอนหลับสนิท
มักจะมีคนชอบปกปิดใบหน้าและนอนหลับ นอกจากนี้ยังให้ความสะดวกสบายแก่ผู้คน แต่นิสัยนี้เป็นอันตรายต่อสมองของคุณ ในความเป็นจริงการนอนโดยปิดปากจะทำให้สมองได้รับออกซิเจนน้อยลงและสมองจำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเพียงพอเพื่อให้สมองทำงานได้อย่างถูกต้อง

Back to top button