โลก

การฉีดวัคซีนโคโรนากำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในประเทศจีนรัฐบาลของรัฐได้สั่งให้ Sinovac และ Sinopharm | วัคซีนโคโรนา: รัฐบาลส่วนภูมิภาคของจีนเปิดเผยคำสั่งกันชน ‘Sinovac’ และ ‘Sinafarm’ Trust

ไทเป: รัฐบาลส่วนภูมิภาคในประเทศจีนได้เริ่ม ‘สั่งซื้อวัคซีนสำหรับทดลองและวัคซีนพื้นเมืองเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนา แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังไม่ได้ระบุว่าวัคซีนเหล่านี้มีประสิทธิภาพเพียงใดหรือจะส่งมอบให้กับประชาชน 143 ล้านคนในประเทศ . รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวในการประชุมของสหประชาชาติเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าผู้ผลิตวัคซีนโคโรนากำลังทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อทำการทดสอบขั้นสุดท้าย

เป้าหมาย 1 พันล้านโดสของวัคซีนโคโรนา
ตามรายงานของสำนักสื่อของรัฐ ‘ซินหัว’ รองนายกรัฐมนตรีซุนชุนหลันกล่าวว่า “เราควรพร้อมที่จะผลิตวัคซีนโคโรนาในปริมาณมาก” ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวว่าจีนจะผลิตยาได้ 61 ล้านโดสภายในสิ้นปีนี้และอาจเพิ่มเป็นหนึ่งพันล้านในปีหน้า แม้จะไม่ได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้าย แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประมาณ 1 ล้านคนและคนอื่น ๆ ในประเทศจีนได้รับการฉีดวัคซีน Corona Vaccine ภายใต้การจัดหาเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน

ยังอ่าน – คุณยังไม่สามารถกำจัดหน้ากากได้! Corona Vaccine เพื่อสวมหน้ากากอนามัยแม้จะทาแล้วก็ตามนี่คือเหตุผล

รัฐบาลจังหวัดสั่งฉีดวัคซีน
เมื่อวันพุธที่ผ่านมารัฐบาลมณฑลเจียงซูได้ออกประกาศสำหรับการซื้อวัคซีนจาก ‘Sinovac’ และ ‘Sinopharm’ เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ในมณฑลเสฉวนทางตะวันตกยังประกาศเมื่อวันจันทร์ว่ากำลังซื้อวัคซีน
อย่างไรก็ตาม บริษัท ผู้ผลิตวัคซีนยังไม่ได้บอกว่าวัคซีนเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพหรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้อย่างไร

ยังอ่าน – ข่าวดี! วัคซีนโคโรนาจะพร้อมให้บริการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าคนเหล่านี้จะได้รับวัคซีนก่อน

วัคซีนจีน ‘Sinovac’ ถึงอินโดนีเซีย
ขณะเดียวกันวัคซีน Kovid-19 จำนวน 1.2 ล้านโดสจาก บริษัท จีน ‘Synovac’ มาถึงอินโดนีเซียเมื่อวันอาทิตย์ Joko Widodo ประธานาธิบดีชาวอินโดนีเซียกล่าวว่า ‘เรารู้สึกขอบคุณมาก โชคดีที่มีวัคซีนอยู่ในขณะนี้เราสามารถหยุดการแพร่กระจายของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้ทันที ‘

แจ้งให้เราทราบว่าจีนอนุมัติวัคซีนโคโรนาของ Sinovac Biotech Ltd. ประมาณ 19 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลกอาศัยอยู่ในจีน การจัดหาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสำหรับประเทศที่มีประชากรจำนวนมากเช่นนี้จะไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์ อย่างไรก็ตามในกรณีของอินเดียนายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดีกล่าวว่าประเทศนี้มีประสบการณ์ในการฉีดวัคซีนมากมายและมีคนที่เชี่ยวชาญในงานนี้ดังนั้นชาวอินเดียทุกคนจะไม่มีปัญหาในการรับวัคซีนสำหรับวัคซีนโคโรนา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button