สุขภาพ

Sawan Somwar Vrat Diet รู้จักที่นี่ อาหารสำหรับวันจันทร์ที่สองของเดือนสวรรค์ janiye vrat me kya khana chahiye หรือ kya nahi brmp | Sawan Somwar Vrat Diet: รู้ว่าคุณสามารถกินอะไรได้บ้างในระหว่างการอดอาหาร แต่สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยง

Sawan Somwar Vrat Diet: วันนี้เป็นวันจันทร์ที่สองของเดือนสวรรค์ คนส่วนใหญ่จะถือศีลอด ในสถานการณ์เช่นนี้ มีคำถามในใจของทุกคนว่าควรกินอะไรไม่ควรกินในช่วงอดอาหารสวรรค์วันจันทร์ บางคนไม่กินเกลือในช่วงถือศีลอดของสวรรค์ บางคนอดอาหารโดยใช้เกลือสินเธาว์ ในขณะเดียวกัน บางคนกินผลไม้ และบางคนกินเพียงครั้งเดียว ผักบางชนิดถือเป็น sattvik บริสุทธิ์ในพระคัมภีร์ คุณสามารถกินได้ในระหว่างการอดอาหาร ด้วยเหตุนี้การย่อยของคุณจะดีและกระเพาะอาหารของคุณก็จะเต็มไปด้วยพวกเขา

เริ่มต้นวันใหม่ในสวรรค์ สมวารัต
หากคุณถือศีลอดในวันจันทร์ด้วย ก่อนอื่นให้ถวายน้ำแด่พระศิวะหลังจากอาบน้ำในตอนเช้า และหลังจากนั้น หลังจากบูชาแล้ว ให้ตักน้ำด้วยตัวเอง คุณสามารถใช้น้ำตาลโตนดหรือลูกอมน้ำตาลเล็กน้อยกับน้ำ คุณสามารถเริ่มต้นวันใหม่ด้วยชิคันจิมะนาวและน้ำมะพร้าวในช่วงอดอาหาร

เช้าๆ ของสวรรค์ สมวาร กินอะไรดี
หลังจากดื่มน้ำในตอนเช้าคุณสามารถกินถั่วลิสงคั่วหรือมะขามกับชาสักถ้วย คุณจะไม่รู้สึกหิวด้วยซ้ำ คุณยังสามารถนำผลไม้แห้งไปเป็นของว่างได้อีกด้วยหากต้องการ ชาจะช่วยขจัดความเหนื่อยล้าของคุณและคุณจะได้รับพลังงานเพียงพอเพื่อให้ร่างกายได้รับผลไม้แห้ง

เที่ยงแล้วกินอะไรดี

คุณสามารถกินมันฝรั่งโดยการต้มและทอดในน้ำมันเนยเล็กน้อย หากต้องการ คุณสามารถกินน้ำเต้า ฟักทอง หรือแม้แต่อาร์บีในผักก็ได้ คุณสามารถกินแป้งบัควีทหรือแป้งเกาลัดน้ำ

ผลไม้พวกนี้กินได้ช่วงวันสวรรค์ สมวา อดอาหาร
การกินผลไม้ขณะอดอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เชื่อกันว่าการรับประทานผลไม้ระหว่างการอดอาหารจะทำให้คุณได้รับเส้นใยอาหารมากมายและด้วยเหตุนี้ท้องจึงไม่ปั่นป่วน คุณสามารถกินกล้วย แอปเปิ้ล ส้ม และทับทิมในช่วงอดอาหาร ด้วยเหตุนี้จึงมีน้ำเพียงพอในร่างกายของคุณ

ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าพลาด 5 ครั้ง สิวจะไม่กวนใจคุณ

หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้

ชา
คนส่วนใหญ่มักจะดื่มชาในขณะท้องว่างระหว่างอดอาหาร หลีกเลี่ยงการทำเช่นนี้เพราะการดื่มชาในขณะท้องว่างอาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องแก๊สได้

อย่าเข้าใจผิดว่าท้องว่าง
ปวดท้อง ปวดศีรษะ อาเจียน และเหนื่อยล้าอาจเกิดขึ้นพร้อมกับปัญหาเรื่องแก๊สเนื่องจากท้องว่างระหว่างการอดอาหาร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ให้กินบางอย่างหรืออย่างอื่นในบางครั้ง

หลีกเลี่ยงของทอด
หลีกเลี่ยงการกินของทอดและของทอดในช่วงถือศีลอด โดยการทำเช่นนี้ ระบบย่อยอาหารของบุคคลอาจอ่อนแอและทำให้ปวดท้อง มีแก๊ส และอาหารไม่ย่อย

เก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ในใจ

ไม่ควรขาดน้ำในร่างกายในช่วงอดอาหาร ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว รวมผลไม้ดังกล่าวในอาหารที่มีปริมาณน้ำสูง เช่น องุ่น ลิ้นจี่ ส้ม ตามฤดูกาล เป็นต้น ความเป็นกรดจะเพิ่มขึ้นได้เนื่องจากท้องว่าง ดังนั้นควรรับประทานผลไม้เป็นระยะๆ คุณสามารถกินผลไม้แห้งมันจะให้พลังงานที่จำเป็นและจะไม่รู้สึกถึงความอ่อนแอ

อ่านสิ่งนี้ด้วย; เคล็ดลับการลดน้ำหนัก: เต้าหู้สามารถลดน้ำหนักและไขมันได้เร็วจริงหรือ? รู้สิ่งสำคัญและเวลาที่เหมาะสมในการบริโภค

Back to top button