สุขภาพ

ไม่เพียงแต่ Bajra roti เท่านั้นที่รู้ถึงประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ในสูตรอาหารสุดพิเศษนี้ nsmp | ไม่เพียงแต่ Bajra roti เท่านั้น แต่ยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายที่ซ่อนอยู่ในสูตรนี้ รู้ถึงประโยชน์ของ superfood นี้ด้วย

ประโยชน์ของลูกเดือย: โดยทั่วไป โรตีแป้งสาลีจะทำในบ้านของเรา แต่ในสมัยก่อนคนเคยกินบาจาโรตี Bajra มีคุณสมบัติหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ นั่นเป็นเหตุผลที่แพทย์แนะนำให้ใช้ลูกเดือยในอาหารเพื่อสุขภาพ เช่นเดียวกับการปลูกข้าวสาลี ข้าว และธัญพืชอื่นๆ ข้าวฟ่างก็ปลูกในทุ่งเช่นกัน Bajra สามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย Bajra ได้รับการปลูกฝังในหลายรัฐเช่น Rajasthan, Bihar, Uttar Pradesh, Haryana, Punjab เป็นต้น

ข้าวฟ่างมีจำหน่ายในราคาต่ำ คุณจึงสามารถนำไปใช้เป็นอาหารได้อย่างง่ายดาย ในบ้านส่วนใหญ่ในหมู่บ้าน ผู้คนจะทำอาหารลูกเดือยประเภทต่างๆ ถ้าคุณต้องการ คุณสามารถทำและกินข้าวฟ่าง khichdi โรตี ชีล่า หรือพุดดิ้ง ข้าวฟ่างมีสารอาหารมากมาย อุดมไปด้วยแคลเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัส ไฟเบอร์ แมกนีเซียม วิตามินบี และสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เมื่อบริโภคเข้าไป ร่างกายจะได้รับสารอาหารและพลังงานมากมาย

วิธีการใช้ข้าวฟ่าง
Bajra ถือเป็นคลังเก็บของคุณธรรม การกินในสภาพอากาศหนาวเย็นนั้นมีประโยชน์มากกว่าเพราะการกินลูกเดือยช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ร่างกายก็แข็งแรงเช่นกัน มันยังทำงานเป็นยา เราสามารถใช้ Bajra ได้หลายวิธี-

1. Bajra สามารถรับประทานได้โดยการทำโรตี
2. เพื่อบรรเทาจากปัญหาอาการปวดท้อง คั่วลูกเดือย ทำเป็นมัดๆ เก็บไว้บนท้องก็ช่วยบรรเทาได้
3. ถ้าใครเป็นโรคลมบ้าหมู ให้กินโรตีลูกเดือยผสมนมเปรี้ยวช่วยบรรเทาได้

อาหารลูกเดือยมาลิดายังให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เมื่อต้องการทำสิ่งนี้ ให้ทุบโรตีลูกเดือยด้วยมือแล้วทุบให้ละเอียด จะเก็บให้หนาหรือละเอียดก็ได้ตามต้องการ หลังจากนี้นำน้ำตาลโตนดมาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมสองสิ่งนี้ให้เข้ากัน เติม Desi ghee สองสามช้อนด้วย คุณยังสามารถผสมผลไม้แห้งตามรสนิยมและความสามารถของคุณได้หากต้องการ หลังจากนี้ ทำ laddoos ของส่วนผสมนี้หรือคุณจะกินมันเหมือนพุดดิ้ง

อะไรคือข้อดี-
ข้าวฟ่างเป็นตังฟรี การกินแป้งข้าวฟ่างมีประโยชน์มากมาย ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เติมเต็มการขาดเลือดในร่างกาย โดยการบริโภคมัน ความอยากอาหารจะเปิดออกและระบบย่อยอาหารยังคงแข็งแรง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button