โลก

เมืองในอนาคตของซาอุดีอาระเบียจะไม่มีรถยนต์และไม่มีถนนโมฮัมเหม็ดบินซัลมานประกาศ | ซาอุดีอาระเบียจะไม่มีรถยนต์และถนนในเมืองใหม่นี้ประชากร 10 ล้านคนจะอยู่ได้

นิวเดลี: ซาอุดิอาระเบียได้ประกาศการก่อสร้างโครงการใหม่ ‘The Line’ ในเมือง Neom (NEOM) ในอนาคต เจ้าชายโมฮัมเหม็ดบินซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบียกำลังเฝ้าติดตามเมืองนี้เป็นการส่วนตัว มกุฎราชกุมารได้ให้ข้อมูลนี้ในสุนทรพจน์ของเขา

จะไม่มีรถและถนนในเมือง

‘The Line’ ของซาอุดีอาระเบีย (Saudi Arabia) จะเป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานความยาว 170 กิโลเมตรที่เชื่อมต่อชุมชนต่างๆในเมือง ความพิเศษของโครงการนี้คือรถยนต์และถนนจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของเมือง นอกจากนี้การปล่อยก๊าซคาร์บอนก็จะเป็นศูนย์เช่นกัน

1 ล้านคนจะสามารถอาศัยอยู่ในเมืองได้

การประกาศโครงการโมฮัมเหม็ดบินซัลมานกล่าวว่า “เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแนวคิดของเมืองแบบดั้งเดิมไปสู่อนาคต ในฐานะประธานคณะกรรมการของ NEOM ฉันขอนำเสนอเมือง ‘The Line’ ให้คุณทราบ เมืองที่มีความยาว 170 กิโลเมตรสามารถอยู่อาศัยได้ถึง 1 ล้านคนซึ่งสามารถอนุรักษ์ธรรมชาติได้ 95% ด้วยรถยนต์เป็นศูนย์ถนนเป็นศูนย์และไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอน

รายการทีวีถ่ายทอดสด

’70 ล้านคนเสียชีวิตจากมลพิษทุกปี’

เจ้าชายกล่าวว่า“ เนื่องจากการปล่อย CO2 และระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นภายในปี 2593 ผู้คนหนึ่งพันล้านคนจะต้องเปลี่ยนไปที่อื่นคน 90 เปอร์เซ็นต์หายใจในอากาศเสียทำไมเราต้องเสียสละธรรมชาติเพื่อการพัฒนาทำไมคน 70 ล้านคนต้องเสียชีวิตทุกปีเนื่องจาก มลพิษทำไมเราต้องสูญเสียคนหนึ่งล้านคนทุกปีเนื่องจากอุบัติเหตุจราจร? ‘

โครงการจะเริ่มในไตรมาสแรก

งานก่อสร้างของโครงการ ‘The Line’ จะเริ่มในไตรมาสแรกของปีนี้ Neom (NEOM) จะมีระบบขนส่งสาธารณะความเร็วสูงและปัญญาประดิษฐ์จะมีบทบาทสำคัญในระบบนี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นโรงเรียนศูนย์สุขภาพและพื้นที่สีเขียว

Back to top button