สุขภาพ

คำแนะนำด้านความปลอดภัยและข้อควรระวังขณะรับการสั่งซื้อออนไลน์ในช่วงเวลาโคโรนาไวรัส | ข้อควรระวัง Coronavirus: หากคุณสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ในช่วงโคโรนาให้ปฏิบัติตามคำแนะนำด้านความปลอดภัยเหล่านี้อย่างแน่นอน

นิวเดลี: จากมุมมองของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่แพร่ระบาดทั่วประเทศรัฐบาลยังเรียกร้องให้ประชาชนอย่าออกจากบ้านเว้นแต่จะมีความสำคัญมาก ในสถานการณ์เช่นนี้ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของชำ (ปันส่วน) หรือสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันคนส่วนใหญ่จะสั่งซื้อแบบส่งถึงบ้านโดยสั่งซื้อทางออนไลน์โดยตรงที่บ้านเท่านั้น การทำเช่นนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะออกจากบ้านและติดเชื้อไวรัส แต่ของที่คุณสั่งมาที่บ้านต้องผ่านมือคนจำนวนมาก ดังนั้นในขณะที่รับสินค้าเราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับสิ่งสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยที่นี่

ทิ้งรายการที่สั่งซื้อทางออนไลน์สักสองสามชั่วโมง

ตามที่สถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา NIH อ้างอิงจากหลักฐานทั้งหมดที่พบในการวิจัยที่ดำเนินการจนถึงขณะนี้ตามที่คณะกรรมการบัตรไวรัสโคโรนาที่รับผิดชอบโรคโควิด -19 24 ชั่วโมง (24 ชั่วโมงบนกระดาษแข็ง) และสามารถ อยู่รอดได้นานถึง 72 ชั่วโมง (72 ชั่วโมงสำหรับพลาสติก) บนวัสดุเช่นพลาสติกหรือเหล็ก ดังนั้นหากคุณทิ้งรายการที่สั่งซื้อทางออนไลน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงถึง 72 ชั่วโมงไว้ที่ไหนสักแห่งในประตูบ้านคุณก็สามารถสัมผัสได้

อ่านเพิ่มเติม – การเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับเสียงเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับลำคอและอาการของโคโรนาอย่าเพิกเฉย

แต่ถ้าคุณสั่งของที่คุณไม่สามารถทิ้งไว้สักสองสามชั่วโมงให้เปิดแพ็คเก็ตนำรายการอาหารในหม้อออกทันทีและโยนกล่องที่มีอาหารเข้ามาแล้วโยนลงในถังขยะทันที ทำความสะอาดให้ดี

โปรดระลึกถึงสิ่งเหล่านี้ด้วย

1. การจัดส่งแบบไม่สัมผัส – คุณสามารถรับคำสั่งซื้อของคุณได้โดยไม่ต้องติดต่อกับผู้จัดส่ง คนส่งของจะโทรหาคุณและออกจากการจัดส่งที่ประตู คุณสามารถรับการจัดส่งได้ในภายหลัง นอกจากนี้เลือกตัวเลือกการชำระเงินออนไลน์เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องทำธุรกรรมเงินสด

2. ทิ้งแพ็คเก็ตการจัดส่ง – ตามที่เราได้บอกคุณไว้ข้างต้นหลังจากรับการจัดส่งแล้วให้นำแพ็คเก็ตพลาสติกหรืออลูมิเนียมฟอยล์ออกจากกล่องที่สินค้าหรืออาหารของคุณเข้ามาและโยนลงในถังขยะทันทีจากนั้นจึงใส่ของคุณ ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่หรือใช้เจลทำความสะอาดมือ

อ่านเพิ่มเติม – อย่าใช้ยาแก้ปวดหากคุณมีอาการปวดหัวหรือมีไข้อาการของโคโรนาอาจร้ายแรง

3. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีที่สำหรับแพ็คเก็ต – ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีสถานที่ในบ้านที่คุณทิ้งสินค้าไว้สำหรับการจัดส่งทางออนไลน์สักสองสามชั่วโมง (เก็บในระยะที่มีอนุภาค) จากนั้นหลังจากนำสินค้าออกแล้วให้วางที่ดี Sanitize เกินไป

4. ดูแลสุขอนามัย – หลังจากสัมผัสแพคเกจออนไลน์อย่าใช้มือสัมผัสจมูกปากหรือตาโดยไม่ได้ตั้งใจ หลังจากทำความสะอาดแพ็คเก็ตด้วยสเปรย์เจลทำความสะอาดแล้วให้เก็บไว้ในที่ที่แน่นอนในบ้านจากนั้นล้างมือให้สะอาด (Handwash)

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button