สุขภาพ

เสริมภูมิคุ้มกัน sabji Chaulai ประโยชน์รู้ประโยชน์ของผักโขม chaulai เขียวและแดง saag faydey pcup | หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของไฉไลคุณจะกินผักใบเขียวทุกวันว่ากันว่า ‘ดอกบานไม่รู้โรย’ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ Cholai ในภาษาฮินดี: ผักสีแดงคือ Chaulai ซึ่งจัดอยู่ในประเภทของผักสีเขียว Chaulai เป็นผักที่มีทั้งสีแดงและสีเขียว ไม่เพียง แต่เป็นผักที่อร่อยเท่านั้น แต่ประโยชน์ของไฉไลยังมีอีกมากมายที่สามารถรักษาโรคต่างๆได้ ดอกบานไม่รู้โรยที่เต็มไปด้วยวิตามินซีมีสองประเภทประเภทหนึ่งมีใบปกติและอีกชนิดมีใบสีแดง จากสิ่งเหล่านี้ผักโขมมีประโยชน์มากกว่า

การทดสอบ RTPCR จะไม่เกิดขึ้นอีกหลังจากมีโคโรนาเป็นบวกโปรดทราบคำแนะนำใหม่ของ ICMR

Chaulai เรียกอีกอย่างว่า tandulya

คุณต้องกินผักของ Chaulai เป็นครั้งคราว ผักนี้หาได้ง่ายมาก เป็นผักใบเขียวที่ก้านและใบมีโปรตีนวิตามินเอและแร่ธาตุมากมาย Chaulai เรียกอีกอย่างว่า tandulya เรียกอีกอย่างว่าดอกบานไม่รู้โรย บานไม่รู้โรยเป็นพืชที่มีการใช้รากใบธัญพืชดอกไม้ ฯลฯ เพื่อขจัดปัญหาสุขภาพ

คาร์โบไฮเดรตโปรตีนแคลเซียมและวิตามินเอแร่ธาตุและธาตุเหล็กพบมากใน Chaulai การรับประทานผักชนิดนี้จะทำให้คุณได้รับประโยชน์ในการรักษาโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหารและอาการท้องผูก ความผิดปกติของ Vata เลือดและผิวหนังสามารถเอาชนะได้ด้วยการบริโภคผักโขมเป็นประจำ

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
โปรตีนและวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอพบได้ใน Chaulai ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา การติดเชื้อช่วยปกป้องเราจากโรค ในช่วงโคโรนาแพทย์แนะนำให้รับประทานโปรตีนและวิตามินซีผักโขมอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณในช่วงเวลาโควิด -19

เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยโรคข้ออักเสบความดันโลหิตและโรคหัวใจ
น้ำผักโขมมีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคข้ออักเสบความดันโลหิตและโรคหัวใจ คนส่วนใหญ่ชอบกินผักเฉาหลี่ การกินผักโขมมีประโยชน์ต่อโรคกระเพาะอาหารท้องผูกและผมร่วง

อาการท้องผูกจะหมดไป
ประโยชน์ของ Chaulai สามารถพบได้ในรูปแบบอื่นเช่นการต้ม Chaulai โดยการเติมเกลือลงในน้ำดื่มเพื่อบรรเทาอาการท้องผูกและบรรเทาอาการปวดท้องได้มาก

‘เท็จ’ ซึ่งดูเหมือนเมล็ดสีดำขนาดเล็กมีคุณสมบัติวิเศษผลไม้ฤดูร้อนนี้จะเพิ่มภูมิคุ้มกัน

เพื่อเสริมสร้างกระดูก
แคลเซียมมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับกระดูกที่แข็งแรง หากมีแคลเซียมมากในร่างกายก็จะมีความเสี่ยงน้อยที่จะกระดูกหักหรือหัก เล็บและฟันยังคงมีสุขภาพดีและแข็งแรง

ดีต่อสุขภาพตา
วิตามินเอมีมากในผักโขม ดังนั้นหากคุณต้องการสุขภาพตาที่ดีให้เริ่มบริโภคผักโขม

ระดับอินซูลินในร่างกายจะลดลงจากการบริโภคผักโขม ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกอิ่ม. ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่กินอะไรเลยระหว่างอาหารเช้าและอาหาร หากคุณต้องการลดความอ้วนก็เริ่มบริโภคเหล้า

ยังมีประโยชน์ต่อเส้นผมอีกด้วย
Chaulai มีไลซีนและกรดอะมิโนซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเส้นผม ผมยังคงเป็นสีดำเนื่องจากการรับประทานผักโขมเป็นประจำและการดื่มน้ำใบผักโขมสดในตอนเช้าและตอนเย็นจะทำให้ผมไม่ร่วง

ความตื่นเต้นไม่ได้อยู่ในชีวิตแต่งงานดังนั้นลองดูสิ่งเหล่านี้ในห้องครัวแล้วดูน่าทึ่ง

เป็นประโยชน์ในอาการท้องร่วงและท้องร่วง
การบริโภคผักโขมมีประโยชน์มากในโรคท้องร่วงและท้องร่วง ในกรณีที่ไม่มีอาการท้องร่วงควรดื่มยาต้มของผักโขม ท้องเสียก็หยุดถ่าย

เป็นประโยชน์ต่อฟัน
หากคุณมีอาการปวดฟันหรือมีแผลในปากให้บดผักโขมแล้วปลุกที่ฟันหรือบนตุ่ม ต้มเฉาก๊วยในน้ำแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าจะช่วยบรรเทาได้

ทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉง
ไลซีนมีมากใน Chaulai ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียม ซึ่งช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน

เคล็ดลับการตื่นเช้า: ปฏิบัติตามกฎทองเหล่านี้เพื่อตื่น แต่เช้าโรคต่างๆจะยังคงอยู่ห่างไกล

ดูทีวีสด

Back to top button