โลก

หากอินเดียไม่สามารถชนะได้จีนก็ยึดครองดินแดนของประเทศเพื่อนบ้านนี้

ปักกิ่ง: หลักฐานอีกประการหนึ่งของการสมคบคิดอันชั่วร้ายของการขยายตัวของจีนออกมาและไม่มีใครนำเสนอหลักฐานนี้นอกจากนักข่าวของเขาต่อหน้าโลก ผู้อำนวยการสร้างอาวุโสของ CGTN News Shen Shiwei โพสต์ภาพบางส่วนที่เปิดเผยเสาของมังกรเพื่อเสนอราคาเพื่อส่งเสริมการพัฒนาของจีนบนโซเชียลมีเดีย ภาพเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าจีนได้ครอบครองดินแดนของตนภายในพรมแดนของภูฏาน

ลบทวีตหากความขัดแย้งเพิ่มขึ้น
มีการเล่าว่าจีนได้ตั้งหมู่บ้านขึ้นที่นี่ สิ่งที่ยอดเยี่ยมคือสถานที่แห่งนี้อยู่ห่างจากสถานที่พิพาทใน Doklam ในปี 2017 เพียง 9 กิโลเมตรจริงๆแล้ว Shen Shiwi นักข่าวของ CGTN News ของจีนได้โพสต์ภาพของหมู่บ้านแห่งนี้ เชนอยากจะบอกว่าจีนพัฒนาไปมากแค่ไหนใกล้กับดักลัม แต่ทันทีที่ภาพถ่ายออกมาเสาของจีนก็เปิดออกเพราะพื้นที่นี้อยู่ใต้ชายแดนของภูฏาน เมื่อความขัดแย้งทวีความรุนแรงขึ้นเชนก็ลบรูปภาพ แต่ในตอนนั้นภาพหน้าจอทวีตของเขาก็กลายเป็นไวรัล

เรื่องราวของเด็ก 3 คนเรื่อง Corona ซึ่งกลายเป็นเรื่องน่าแปลกใจสำหรับนักวิทยาศาสตร์

ความกังวลสำหรับอินเดีย
การกระทำของจีนในครั้งนี้เป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้อินเดียกังวลเนื่องจากจีนต้องการครอบครองพื้นที่นี้ของภูฏานมานานและด้วยเหตุนี้ในปี 2560 ทั้งสองประเทศจึงได้เผชิญหน้ากัน พื้นที่ของ Doklam อยู่ในไตรลักษณ์ของอินเดียจีนและภูฏานและจีนอาจกลายเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับอินเดียโดยการสร้างถนนที่นี่ ถนนสายนี้ช่วยให้จีนไปถึงคอไก่ทางเดิน Siliguri ของอินเดียได้ง่ายขึ้นและผ่านทางเดิน Siliguri จีนสามารถแยกอินเดียตะวันออกเฉียงเหนือออกไปได้

จีนเป็นมาเฟียทางบกที่ใหญ่ที่สุด
จีนกลายเป็นมาเฟียบนบกที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเวลานี้ เขาครอบคลุมพื้นที่ 38,000 ตารางกิโลเมตรของ Aksai Chin จากอินเดีย มีการครอบครองพื้นที่ ในทำนองเดียวกันพื้นที่หลายแห่งของเนปาลถูกครอบครองโดยจีน เขาได้ยืนยันการเรียกร้องของเขาในหลายส่วนของภูฏานเช่นกัน แม้แต่มังกรยังไม่ออกจากรัสเซีย 1.60 แสน ตร.กม. ของรัสเซีย แต่เขาอ้างว่าเขาถือว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของเขา นอกจากนี้เขากำลังมีข้อพิพาทในทะเลจีนใต้จากเวียดนามอินโดนีเซียฟิลิปปินส์สิงคโปร์ ในเวลาเดียวกันเขามีส่วนร่วมในทะเลจีนตะวันออกกับญี่ปุ่น เขายังยืนยันการเรียกร้องของเขาต่อมองโกเลียและกัมพูชา

Back to top button