โลก

รัสเซีย ยูเครน สงคราม Zelenskyy ไล่ Ivan Bakanov หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงอัยการ Iryna Venediktova | สงครามรัสเซีย-ยูเครน: หัวหน้าสายลับยูเครนสนับสนุนปูตินในสงคราม! ประธานาธิบดี Zelensky ตัดสินใจครั้งใหญ่นี้

สงครามรัสเซีย-ยูเครน: ท่ามกลางสงครามรัสเซีย-ยูเครน ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ เซเลนสกี (Volodymyr Zelenskyy) แห่งยูเครน ได้ดำเนินการอย่างเข้มงวดโดยไล่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของยูเครนสองคนออกจากข้อหาทรยศต่อประเทศ Zelensky เองได้แบ่งปันข้อมูลนี้กับคนทั้งโลกด้วยการทวีต การตัดสินใจครั้งใหญ่ Zelensky ได้ถอดหัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงของประเทศ SBU และอัยการสูงสุดของประเทศออกจากตำแหน่ง เขากล่าวว่า ‘ผู้คนจำนวนมากในเขตสงครามกำลังก่อกบฏซึ่งจะไม่ถูกยอมรับ’

ปูตินเผยความลับ 60 ในยูเครน!

การดำเนินการนี้เกิดขึ้นหลังจากยืนยันข่าวถึงศัตรูในเขตสงคราม Zelensky กล่าวว่า ‘มีคนมากมายในสององค์กรที่มีอำนาจซึ่งเป็นผู้ทรยศ มีบุคลากรมากกว่า 60 คนที่ก่อกบฏในดินแดนที่รัสเซียยึดครอง ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่สองคนที่ถูกปลดคือ Ivan Bakanov และ Iryana Venediktova Zelensky ได้แบ่งปันข้อมูลสำคัญนี้ในข้อความวิดีโอที่ได้รับผ่านข้อความ Telegram

เพื่อนให้

Zelensky ยังกล่าวอีกว่า ‘อาชญากรรมดังกล่าวเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ ซึ่งทำให้เกิดคำถามจริงจังกับหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง ผู้ทรยศจะต้องให้คำตอบที่ถูกต้องสำหรับทุกคำถาม ให้เราบอกคุณว่าในบรรดาเจ้าหน้าที่ที่ล้มลง Ivan Bakanov เป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Zelensky ในเวลาเดียวกัน Olek Kulinakh ก็อยู่ภายใต้การเฝ้าระวังเช่นกัน เขายังเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงานที่อยู่ในเรดาร์ของ Zelensky มาระยะหนึ่งแล้ว

ปธน.ยูเครนสั่งปลดอัยการสูงสุด ผบ.ความมั่นคง

อ่านเรื่องราว @ANI | https://t.co/JPDWhFE3uI#Ukraine #VolodymyrZelenskyy #UkraineWar pic.twitter.com/BdaP6uLL3s

– ANI Digital (@ani_digital) วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

เมื่อ Zelensky ได้เป็นประธานาธิบดีของประเทศหลังจากชนะการเลือกตั้งในปี 2019 เขาได้เลี่ยงการต่อต้านที่สำคัญและทำให้ Bakanov เป็นหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับ SSU Bakanov อยู่ใกล้กับ Zelensky ดังนั้นแม้จะไม่เหมาะก็ตาม เขาได้รับความรับผิดชอบจากหน่วยข่าวกรอง Bakanov วัย 47 ปีเคยร่วมงานกับ Zelensky ในบริษัทบันเทิงแห่งหนึ่ง นี่คือเหตุผลที่ผู้คนไม่เชื่อในทันทีที่ข่าวการจับกุมบุคคลที่มีชื่อเสียงเหล่านี้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button