โลก

รัสเซีย ยูเครน ยกเลิกข้อตกลงส่งออกธัญพืชท่ามกลางสงครามในทะเลดำ | ข้อตกลงรัสเซีย-ยูเครน: การเจรจาในประเด็นนี้ระหว่างรัสเซีย-ยูเครนในสงครามที่ดุเดือด คนทั้งโลกจะได้ประโยชน์

รัสเซีย-ยูเครนตกลงส่งออกธัญพืช: วันนี้ (วันเสาร์) เป็นวันที่ 150 ของสงครามต่อเนื่องระหว่างรัสเซียและยูเครน ในขณะเดียวกัน ข่าวดีก็คือเป็นครั้งแรกในสงครามครั้งนี้ ได้มีการบรรลุข้อตกลงระหว่างรัสเซียและยูเครนในประเด็นปัญหาที่จะช่วยบรรเทาทุกข์ไม่เพียงแต่ในแอฟริกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศในอเมริกาใต้และอีกหลายประเทศ . แต่หากข้อตกลงนี้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นขั้นตอนหนึ่งในการยุติสงครามหรือรัสเซียจะยืนกรานที่จะยืนกรานในยูเครน คาร์คิฟ มาริอูโปล โอเดสซา และเมืองอื่น ๆ อีกหลายแห่งต้องพังทลายลงตั้งแต่รัสเซียเริ่มก้าวเข้าสู่ดินแดนยูเครน ภาพดังกล่าวเพียงพอที่จะบอกได้ว่ารัสเซียสร้างบาดแผลให้กับเมืองต่างๆ ของยูเครนทั้งกลางวันและกลางคืนอย่างไรใน 149 วัน

ธัญพืชที่ติดอยู่ในทะเลดำจะถูกส่งไปทั่วโลก

จนถึงตอนนี้ในสงคราม มีการประชุมระหว่างสองประเทศหลายครั้ง แต่เรื่องนี้ยังไม่บรรลุข้อตกลงใดๆ แต่ตอนนี้บางทีเส้นทางของข้อตกลงอาจเป็นที่ชื่นชอบของทั้งสองประเทศ เมื่อวันศุกร์ ทั้งสองประเทศได้ทำข้อตกลง ซึ่งขณะนี้เรือของธัญพืชที่ติดอยู่ในทะเลดำจะได้รับอนุญาตให้จัดส่งทั่วโลก เรือที่ยังคงติดอยู่ในท่าเรือของประเทศยูเครนเนื่องจากสงครามครั้งนี้ ข้อตกลงดังกล่าวลงนามโดยรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมรัสเซีย Sergei Shoigu และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเคหะและกิจการเมืองของยูเครน Oleksandr Kubrakov

รัสเซีย-ยูเครนพูดคุยระหว่างสงคราม

ที่สำคัญ จนถึงขณะนี้ในสงคราม มีการประชุมระหว่างสองประเทศหลายครั้ง แต่เรื่องยังไม่บรรลุข้อตกลงใดๆ แต่ตอนนี้บางทีเส้นทางของข้อตกลงอาจเป็นที่ชื่นชอบของทั้งสองประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ทั้งสองประเทศได้ทำข้อตกลงกัน ตอนนี้เรือธัญพืชที่ติดอยู่ในทะเลดำจะสามารถออกจากที่นั่นได้

เลขาธิการ UN ได้กล่าวไว้

อันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติกล่าวว่า “มันเป็นรังสีแห่งความหวัง ความเป็นไปได้ เป็นรังสีแห่งความโล่งใจที่โลกต้องการมาก” ข้อตกลงนี้จะทำให้ยูเครนสามารถส่งออกธัญพืชอาหารและสินค้าเกษตรอื่นๆ ได้ 22 ล้านตัน เมล็ดพืชนี้ติดอยู่ในท่าเรือของทะเลดำเนื่องจากสงคราม

Guterres กล่าวว่าแผนนี้เรียกว่า ‘Black Sea Initiative’ จะเปิดทางให้ส่งออกธัญพืชอาหารเชิงพาณิชย์จำนวนมากจากท่าเรือ Black Sea สามแห่ง (Odessa, Chornomorsk และ Yuzhny)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button