สุขภาพ

การป้องกันนิ่วในไตโดยธรรมชาติ gurde ki pathari การรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด Desi upay หินกำจัดอาหาร azup | นิ่วในไต: รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหารของคุณ นิ่วจะสลายตัว

การป้องกันนิ่วในไตโดยธรรมชาติ: เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับนิ่วแล้ว คนๆ หนึ่งจะรู้สึกเจ็บปวดมากและต้องจัดการกับปัญหาทุกประเภท ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้คนต้องช่วยกันปฏิบัติการ บางกรณีที่คนคนเดียวกันมีปัญหาเรื่องหินเป็นครั้งที่สองเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสามารถรักษาหินได้โดยไม่ต้องผ่าตัด คุณสามารถลดปัญหาหินได้โดยใช้วิธีพื้นบ้าน

หากคุณมีนิ่วในไต คุณควรดื่มน้ำให้มากขึ้น ผู้ที่ประสบปัญหานี้ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 10 ถึง 12 แก้วตลอดทั้งวัน อันที่จริง น้ำช่วยละลายสารเคมีที่สร้างนิ่ว และยิ่งมีการสร้างปัสสาวะมากเท่าไร ปริมาณของนิ่วก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น

การกินกล้วยมีผลรักษานิ่วได้
หากคุณต้องการหมดปัญหาเรื่องหิน ให้เริ่มบริโภคกล้วย วิตามินบีมีมากในกล้วย ช่วยป้องกันการก่อตัวของหินในร่างกายและช่วยในการแตกหินที่ก่อตัวเป็นชิ้นเล็ก ๆ หากผู้ป่วยโรคไตบริโภควิตามินบี 100 หรือ 150 กรัมต่อวัน พวกเขาจะไม่ได้รับนิ่วในไต

ประโยชน์จากหัวไชเท้า
การกินหัวไชเท้าพิสูจน์แล้วว่าได้ผลมากสำหรับผู้ป่วยนิ่ว ด้วยเหตุนี้การดื่มหัวไชเท้าที่ต้มในน้ำจะทำให้ก้อนหินออกมา หัวไชเท้ายังมีประโยชน์อย่างมากในนิ่วในถุงน้ำดี

ประโยชน์ของหัวหอม : หัวหอมมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักมาก ใช้แบบนี้ เห็นผลทันที

ผู้ป่วยหินกินแครอท
การกินแครอทมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคนิ่ว แครอทมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระซึ่งป้องกันอนุมูลอิสระ กินน้ำแครอททุกวัน. การดื่มน้ำแครอทมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยนิ่วเป็นอย่างมาก

ใช้คาลอนจิ
หากคุณต้องการกำจัดปัญหานิ่วในไต ให้ใช้คาลอนจิ การบริโภคจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ Kalonji เป็นยาที่ดีในการขจัดปัญหาหิน การบริโภคหนึ่งช้อนเต็มทุกเช้าในตอนเช้าช่วยป้องกันการก่อตัวของนิ่วในไต

เลิกกินแอปเปิ้ล
หากคุณต้องการหมดปัญหาเรื่องหิน แอปเปิลก็เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณ การกินแอปเปิ้ลทุกวันยังช่วยบรรเทาความเจ็บปวดจากก้อนหินได้อีกด้วย หากคุณเริ่มดื่มน้ำแอปเปิ้ล 1 แก้วทุกวัน น้ำแอปเปิลจะไม่ก่อตัวเป็นหิน

น้ำข้าวบาร์เลย์จะมีประโยชน์
ข้าวบาร์เลย์มีประโยชน์มากในปัญหาเรื่องหิน สารอาหารที่พบในน้ำข้าวบาร์เลย์มีประสิทธิภาพมากในการกำจัดนิ่ว ผู้ที่เป็นโรคไตควรรับประทานทุกวัน สำหรับสิ่งนี้ ให้แช่ข้าวบาร์เลย์ในน้ำและเก็บไว้ หินจะถูกลบออกโดยการดื่มน้ำนี้

ผักชีมีประโยชน์ในการรักษานิ่ว
ผักชีไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารของคุณเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพในการรักษานิ่วอีกด้วย ผักชีมีคุณสมบัติในการล้างพิษซึ่งมีประสิทธิภาพในการล้างพิษในร่างกายอย่างมาก ทั้งเมล็ดผักชีและผักชีสีเขียวมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาไตและนิ่ว

ดื่มน้ำมะพร้าว
การดื่มน้ำมะพร้าวช่วยเพิ่มอินซูลิน เพิ่มปริมาณปัสสาวะและปรับปรุงการทำงานของไต การบริโภคน้ำมะพร้าวพิสูจน์ให้เห็นว่ามีประโยชน์มากในหิน มันรักษาปัญหานิ่วในไต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

วิดีโอไวรัสของ Bageshwar: เด็กผู้หญิงร้องไห้ไม่ดีในโรงเรียนใน Bageshwar

Back to top button