โลก

Ruckus ในซาอุดิอาระเบียหลังจากที่ไม่ใช่มุสลิมเข้าสู่ Macca | โวยคนที่ไม่ใช่มุสลิมเข้าเมกกะ จับ 1 คน รู้สาเหตุห้ามเข้าเมกกะ

ชายที่ไม่ใช่มุสลิมเข้ามาในเมืองเมกกะ: ความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและซาอุดีอาระเบียเริ่มแย่ลงมาเป็นเวลานาน ท่ามกลางความตึงเครียดนี้ ข้อพิพาทที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองประเทศได้เกิดขึ้น อันที่จริง นักข่าวชาวอเมริกันเชื้อสายยิวในซาอุดิอาระเบียแอบเข้าไปในเมกกะ บุคคลถูกจับกุมหลังจากมีการประท้วงออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก ตำรวจบอกว่าคนนี้ช่วยนักข่าวชาวยิวให้เข้าไปในเมกกะ อันที่จริง Gil Tamari นักข่าวจากช่อง 13 ของอิสราเอลได้แชร์วิดีโอบน Twitter เมื่อวันจันทร์และบอกว่าเขาอยู่ในเมืองเมกกะ วิดีโอนี้ของเขากลายเป็นไวรัลในเวลาไม่นาน ต่อจากนี้ ประชาชนในสังคมมุสลิมเรียกร้องให้มีการดำเนินการกับนักข่าว

นี่คือวิธีที่ความขัดแย้งทั้งหมดเกิดขึ้น

เมื่อเห็นการประท้วงของประชาชน ตำรวจซาอุดีอาระเบียก็เริ่มลงมือ ตำรวจจับกุมบุคคลในกรณีนี้ทันที โฆษกตำรวจซาอุดิอาระเบียกล่าวว่าชายคนนี้ไม่เพียงแต่ส่งผู้ที่ไม่ใช่ชาวมุสลิมเข้ามาในเมืองเท่านั้น แต่ยังให้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายแก่เขาด้วย นักข่าวที่ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกนี้เป็นคนอเมริกัน อันที่จริง วิดีโอที่มีเสียงอึกทึกมากคือ 10 นาที ในเรื่องนี้ นักข่าวทามารีถูกพบเห็นบนภูเขาอาราฟัต ที่นี่เป็นสถานที่เดียวกับที่ผู้แสวงบุญชาวมุสลิมมารวมตัวกันเพื่อละหมาดระหว่างประกอบพิธีฮัจญ์ Gill Tamari เองกำลังพูดในวิดีโอว่า ฉันรู้ว่าสิ่งที่ฉันทำนั้นผิดกฎหมาย แต่ฉันแค่ต้องการแสดงสถานที่ที่สำคัญสำหรับพี่น้องมุสลิม เจตนาของทามารีไม่ผิด แต่จากการประท้วงครั้งใหญ่บนโซเชียลมีเดีย ตำรวจจึงต้องลงมือ

. . ? – @tamarygil pic.twitter.com/BzYKXP06P0

— 13 (@newsisrael13) 18 กรกฎาคม 2565

นั่นเป็นเหตุว่าทำไมคนที่ไม่ใช่มุสลิมสามารถไปเมกกะได้

ให้เราบอกคุณว่าเมกกะถือว่าสำคัญที่สุดในศาสนาอิสลาม แม้แต่ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมก็ไม่ได้รับอนุญาตให้มาที่นี่เพื่อให้ผู้คนในศาสนานี้สามารถอธิษฐานอย่างสงบสุข นอกจากนี้ ห้ามมิให้ผู้คนในศาสนาอื่นเข้ามาเนื่องจากข้อพระคัมภีร์อัลกุรอานและเพื่อรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของเมือง ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมยังถูกห้ามไม่ให้เข้าสู่เมกกะ แม้แต่คนเหล่านี้ก็ไม่สามารถเดินทางผ่านเมืองนี้ได้ ถ้าคนที่ไม่ใช่มุสลิมพยายามเข้าไปในเมกกะ เขาจะถูกปรับ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button