โลก

Rishi Sunak ใช้โมเดล Kejriwal ในสหราชอาณาจักรสัญญาเหมือนไฟฟ้าฟรี

การหาเสียงเลือกตั้ง Rishi Sunak: อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักร Rishi Sunak ในวันอังคารที่สัญญาว่าหากเขาได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของประเทศ เขาจะให้เงินเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้คนในการจัดการกับค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นของครัวเรือน สุนัค วัย 42 ปี ที่เกิดในอินเดีย ก็เป็นหนึ่งในผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมในการชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทรงเน้นการออมโดยจำกัดหนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนด้านการเงิน

Delhi CM ก็ให้คำมั่นสัญญาเช่นเดียวกัน

ให้เราบอกคุณว่า CM Arvind Kejriwal ได้ให้คำมั่นในการเลือกตั้งเกือบจะแบบเดียวกันก่อนการเลือกตั้ง ระบบของเขาก็มีประสิทธิภาพในระดับที่ดีเช่นกัน เมื่อเห็นความสำเร็จนี้ พรรค Aam Aadmi ของ Kejriwal ก็ใช้สูตรนี้เป็นคำมั่นสัญญาในการเลือกตั้งในรัฐปัญจาบเช่นกัน เขายังชนะการเลือกตั้งในรัฐปัญจาบด้วยการทำตามคำมั่นสัญญาเรื่องไฟฟ้าฟรี

ประเด็นสำคัญเรื่องค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในสหราชอาณาจักร

Conwell Insight องค์กรที่ทำงานในภาคไฟฟ้าของสหราชอาณาจักรคาดการณ์ว่าค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในฤดูหนาวนี้อาจสูงกว่าที่คาดไว้ “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าในใจของฉันจะต้องได้รับการสนับสนุนมากกว่านี้” สุนักกล่าว ค่าไฟฟ้าเป็นปัญหาใหญ่ในการรณรงค์หาเสียงของสุนักและลิซ ทรัส รัฐมนตรีต่างประเทศ ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

สุนักอาจเป็นนายกฯคนต่อไป

ที่สำคัญ หลังจากการลาออกของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันในอังกฤษ พรรคอนุรักษ์นิยมที่ปกครองอยู่กำลังรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งผู้สืบทอดตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีคนใหม่จะได้รับการคัดเลือกผ่านการโหวตครั้งสุดท้ายของสมาชิกพรรคในเดือนกันยายน กระบวนการเลือกตั้งดำเนินไปในหลายขั้นตอน ในระยะนี้ Liz Truss รัฐมนตรีต่างประเทศของ Sunak เป็นผู้นำ ในโพลความคิดเห็นทั้งสองที่จัดขึ้นจนถึงตอนนี้ ทรัสส์ได้เป็นผู้นำเหนือสุนัก

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button