โลก

ตอนนี้เครื่องบินจะบินบนท้องฟ้าด้วยความเร็ว ระยะทาง 1900 กม. จะใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง

Boom Supersonic Overture ในสหรัฐอเมริกา: American Airlines กำลังจะกลายเป็นไฮเทคมากขึ้นในขณะนี้ สายการบินกำลังจะซื้อเครื่องบินโดยสาร Boom Supersonic Overture จำนวน 20 ลำ ซึ่งจะบินด้วยความเร็วเป็นสองเท่า คิดซะว่าการเดินทางจะแล้วเสร็จภายในสองชั่วโมงครึ่งก็ทำให้เสร็จภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงด้วยเครื่องบินลำนี้

ในอากาศ ‘สิ่งที่จะเกิดขึ้นจากอากาศ’

เครื่องบินลำนี้ผลิตโดย Boom บริษัทการบินและอวกาศในเดนเวอร์ ซึ่งบินด้วยความเร็ว 1.7 มัค นั่นคือเพียงหนึ่งชั่วโมงสำหรับระยะทาง 1975 กม. อเมริกัน แอร์ไลน์ส จ่ายเงินมัดจำแบบไม่สามารถขอคืนได้สำหรับเครื่องบินซูเปอร์โซนิก 20 ลำ คุณสมบัติอีกอย่างของเครื่องบินรุ่นนี้คือเมื่อเติมเชื้อเพลิงเข้าไปแล้ว จะสามารถบินได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะทาง 7870 กิโลเมตร

ผู้โดยสารจำนวนมากสามารถเดินทางได้

มีการจัดที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร 65 ถึง 80 คน ก่อนส่งมอบเครื่องบิน บริษัท BOOM ได้รับคำสั่งให้ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย การใช้งาน และสมรรถนะของอุตสาหกรรมการบินทั้งหมดล่วงหน้า การจัดส่งจะดำเนินการหลังจากเสร็จสิ้นเท่านั้น ให้เราบอกคุณว่า American Airlines วางแผนที่จะซื้อเครื่องบินดังกล่าวอีก 40 ลำ บริษัทผู้ผลิต Boom supersonic jets กล่าวว่าเครื่องบินลำนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้านหน้าบางและด้านหลังกว้าง ซึ่งจะช่วยลดการลากเครื่องบินซึ่งจะช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิง

นั่นคือกฎเกณฑ์ในอเมริกา

เครื่องบินความเร็วเหนือเสียงแบบบูมนี้มีเครื่องยนต์สี่เครื่องติดตั้งอยู่ใต้ปีก ซึ่งควบคุมความเร็วและให้กำลัง สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (US Federal Aviation Administration) ห้ามเครื่องบินโดยสารใด ๆ ที่บินเหนือมัค 1 คือ 1225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button