โลก

ประธานาธิบดีจีนจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำของ SCO

ปักกิ่ง: ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของสภาประมุขของ SCO ในรูปแบบดิจิทัลและเสนอให้เสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นความไว้วางใจซึ่งกันและกันพหุภาคีและความก้าวหน้าของกลุ่มประเทศในยุคหลังโควิด -19 รัสเซียจะจัดการประชุมสุดยอด Shanghai Cooperation Organization (SCO) ผ่านวิดีโอลิงค์ รัสเซียจะจัดการประชุมผู้นำของบราซิลรัสเซียอินเดียแอฟริกาใต้ (BRICS) ในวันที่ 17 พฤศจิกายนในรูปแบบดิจิทัล

นายหลี่หยู่เฉิงรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวกับสื่อมวลชนเมื่อวันพฤหัสบดีว่าประธานาธิบดีจีนพร้อมกับผู้นำคนอื่น ๆ จะจัดการกับความเสี่ยงและความท้าทายด้วยมุมมองใหม่ ๆ เพิ่มความมั่นคงเสถียรภาพและการพัฒนา เราจะกล่าวถึงขั้นตอน

นายกรัฐมนตรี Narendra Modi คาดว่าจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดในวันที่ 10 พฤศจิกายนในรูปแบบดิจิทัล โมดีและสีจะเข้าร่วมการประชุมพหุภาคีเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การหยุดชะงักที่ชายแดนทางตะวันออกของลาดักห์เริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศปฏิเสธการเจรจาทวิภาคีในการประชุมครั้งนี้เนื่องจากการประชุมสุดยอดจะจัดขึ้นในลักษณะดิจิทัล เขาแสดงความหวังว่าในรอบหลังโควิด -19 จะมีการประชุมแบบตัวต่อตัว

เขากล่าวว่าประธานาธิบดีสีจะเสนอให้เสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นความไว้วางใจซึ่งกันและกันพหุภาคีและความก้าวหน้าของประเทศในกลุ่มในยุคหลังโควิด -19 รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าในช่วงหลังการระบาดของโรคประเทศ SCO จะหารือเกี่ยวกับวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการกลับมาดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจเพื่อให้แน่ใจว่าอุปทานและการเชื่อมโยงการผลิตมีเสถียรภาพ

จีนครองอำนาจแปดชาติ SCO กลุ่มภูมิภาคนี้คิดเป็น 42 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลกและ 20 เปอร์เซ็นต์ของ GDP โลก จีนรัสเซียคาซัคสถานคีร์กีซสถานทาจิกิสถานและอุซเบกิสถานเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง SCO SCO มีสำนักงานใหญ่ในปักกิ่ง อินเดียและปากีสถานเข้าร่วมกลุ่มนี้ในปี 2560

(ภาษาของหน่วยงานอินพุต)

Back to top button