สุขภาพ

รู้ว่าควรกินอะไรและไม่ควรกินอะไรในระหว่างตั้งครรภ์ รู้ที่นี่ อาหารสำหรับการตั้งครรภ์ที่ดีที่สุด brmp | ข่าวงานผู้หญิง กินอะไรไม่กินระหว่างตั้งครรภ์ รู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

นิวเดลี: ระหว่างตั้งครรภ์ สุขภาพของทั้งทารกและแม่ต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สตรีมีครรภ์ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำ เนื่องจากลูกและแม่ยังคงได้รับองค์ประกอบที่จำเป็น ในสถานการณ์เช่นนี้ คำถามก็เกิดขึ้นว่าสิ่งที่สามารถรวมอยู่ในอาหารในระหว่างตั้งครรภ์ได้? หากคำถามนี้เกิดขึ้นในหัวคุณด้วย โปรดอ่านข่าวฉบับเต็ม

ระหว่างตั้งครรภ์กินอะไรดี

1. กินบร็อคโคลี่
Dr. Abrar Multani ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศและเป็นผู้เขียนหนังสือหลายเล่มกล่าวว่า บร็อคโคลี่เป็นผักที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ อาหารที่อุดมด้วยใยอาหารช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหาร จึงช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น ท้องผูก ท้องอืด หรือมีแก๊ส คุณสามารถกินผักสีเขียว เช่น บร็อคโคลี่ ผักโขม และคะน้า ka saag ในระหว่างตั้งครรภ์ ล้วนเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารอาหารอื่นๆ เช่น โฟเลต แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และแคลเซียม

2. การบริโภคปลาแซลมอน
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani ปลาแซลมอนสามารถบริโภคได้ในระหว่างตั้งครรภ์ อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 สิ่งเหล่านี้ช่วยในการพัฒนาสมองของเด็ก นอกจากปลาแซลมอนแล้ว อาหารทะเลประเภทอื่นๆ เช่น ปลาแมคเคอเรลและปลาเฮอริ่งยังเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีอีกด้วย

3. บริโภคจามุน
จริงๆ แล้ว เบอร์รี่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูง ทำให้อาหารของคุณมีสุขภาพที่ดีและมีคุณค่าทางโภชนาการ คุณสามารถกินจามุนในรูปของสลัด คุณยังสามารถทำสมูทตี้ได้อีกด้วย ซึ่งสามารถเตรียมได้โดยผสมเบอร์รี่กับนม

สิ่งที่ไม่ควรกินระหว่างตั้งครรภ์

1. ห้ามบริโภคคาเฟอีน
ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani อธิบายว่าการบริโภคคาเฟอีนมากเกินไปในระหว่างตั้งครรภ์อาจทำให้ทารกเจริญเติบโตได้ ดังนั้นสตรีมีครรภ์จึงควรหลีกเลี่ยงคาเฟอีนมากกว่า 200 มก. ต่อวัน

2. ห้ามกินไข่ดิบ
ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคไข่ดิบในรูปแบบใดๆ เพื่อป้องกันการติดเชื้อซัลโมเนลลา เพราะจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ ปวดท้อง ท้องร่วงและอาเจียนได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารดังกล่าวในระหว่างตั้งครรภ์

4. หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์แปรรูป
ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่าเนื้อสัตว์แปรรูปที่เก็บไว้เป็นเวลานานมีแนวโน้มที่จะเกิดแบคทีเรียมากกว่า การบริโภคเนื้อดิบ แปรรูป หรือปรุงไม่สุกสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อปรสิตและแบคทีเรีย เช่น E.coli และ listeria นี่คือเหตุผลที่หลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อสัตว์แปรรูปในระหว่างตั้งครรภ์

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสุขภาพ: ตอนนี้คุณสามารถลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องไปยิม ทำงานนี้ทุกวันนั่งที่บ้าน

Back to top button