สุขภาพ

ผู้หญิงสามารถมีช่วงเวลาสองครั้งในหนึ่งเดือนรู้ได้อย่างไร samp | ฉันสามารถมีประจำเดือนได้สองครั้งในหนึ่งเดือนหรือไม่? เรียนที่นี่

ร่างกายของผู้หญิงทุกคนแตกต่างกัน แต่ถ้าเราพูดถึงการมีประจำเดือนของผู้หญิง รอบเดือนอาจอยู่ระหว่าง 24 ถึง 38 วัน ในวัยรุ่น วงจรนี้อาจเพิ่มขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม รอบเดือนอาจมีการเปลี่ยนแปลงทุกเดือน ดังนั้นรอบเดือนถัดไปอาจสั้นกว่าเดือนก่อน และผู้หญิงอาจมีสองช่วงระหว่างวันที่ 1 ถึง 30 ของเดือน แต่ด้วยเหตุผลหรือปัญหาที่ซ่อนอยู่ คุณอาจมีประจำเดือนในไม่ช้า แจ้งให้เราทราบว่าด้วยเหตุใดจึงมีประจำเดือนได้สองครั้งต่อเดือน

อ่านเพิ่มเติม: 5 การทดสอบที่สำคัญสำหรับผู้หญิงหลังอายุ 40 ปี ให้ข้อบ่งชี้เกี่ยวกับโรคอันตราย

มีประจำเดือนสองครั้งในหนึ่งเดือน
ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้ คุณไม่มีประจำเดือนจริง แต่คุณเริ่มมีเลือดออกทางช่องคลอดแทน ซึ่งถือว่าเป็นช่วง แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับเหตุผลเหล่านี้

1. สาเหตุของโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ
เลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากโรคเกี่ยวกับกระดูกเชิงกรานอักเสบในสตรี เพราะแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคนี้เข้าไปถึงภายในองคชาตของสตรีผ่านทางช่องคลอดและปากมดลูกและทำให้ติดเชื้อได้ เนื่องจากปัญหานี้ คุณอาจพบช่วงเวลาเช่นเดือนละสองครั้ง

2. สาเหตุของเนื้องอกในมดลูก
เมื่อมีเนื้องอก (เนื้องอกที่ไม่ร้ายแรง) เกิดขึ้นภายในมดลูก จะเรียกว่าปัญหาเนื้องอกในมดลูก โดยปกติปัญหานี้จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงเหล่านั้นซึ่งอายุควรแก่การตั้งครรภ์ เลือดออกทางช่องคลอดอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากเนื้องอกที่อ่อนโยนเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม: เมื่อตั้งครรภ์ ร่างกายยังแสดงสัญญาณดังกล่าว แม้กระทั่งก่อนประจำเดือนขาด รู้ไว้

3. กินยาคุมกำเนิด
ผู้หญิงที่กินยาคุมกำเนิดเป็นประจำอาจเริ่มมีประจำเดือนผิดปกติหากหยุดใช้ยากะทันหัน ในเวลาเดียวกัน ยาคุมกำเนิดบางชนิดอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายของคุณ เนื่องจากอาจทำให้เลือดออกผิดปกติได้

4. มีเลือดออกเนื่องจากตั้งครรภ์
คุณอาจมีเลือดออกทางช่องคลอดระหว่างตั้งครรภ์ นี่เรียกว่าเลือดออกจากการฝัง ซึ่งสามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่การจำเลือดจนถึงเลือดออกปานกลาง เลือดออกนี้สามารถเกิดขึ้นได้ภายใน 6 วันถึง 12 วันหลังการปฏิสนธิ ดังนั้นหากคุณมีเพศสัมพันธ์และเคยมีประจำเดือนมา 2 ครั้งในหนึ่งเดือน ก็ควรไปตรวจการตั้งครรภ์อย่างแน่นอน

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อิงตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันสิ่งนี้

Back to top button