สุขภาพ

ไข้หวัดนกเป็นอันตรายถึงชีวิตสำหรับมนุษย์โดยจะแสดงอาการเหล่านี้เมื่อติดเชื้อ | โรคไข้หวัดนกซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตสำหรับมนุษย์จะแสดงอาการเหล่านี้เมื่อได้รับเชื้อ

ชัยปุระ: ในแง่หนึ่งการเตรียมวัคซีนโคโรนากำลังดำเนินการในประเทศในทางกลับกันไข้หวัดนกกำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในอินเดีย มีการพบนกหลายร้อยตัว (Birds) เสียชีวิตในหลายรัฐรวมถึงราชสถานหิมาจัลประเทศราชสถานคุชราตมัธยประเทศและเกรละ ในขณะเดียวกันแพทย์กล่าวว่าไข้หวัดนกที่พบในนกสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อมนุษย์มาก แม้ว่าจะไม่ได้รับการรักษาตามเวลาชีวิตของคน ๆ หนึ่งก็อาจสูญเสียไปได้

หลังจากไข้หวัดนกระบาดแล้วกรมการแพทย์ของรัฐได้ออกประกาศเตือนและขอให้ CMHO ทั้งหมดอยู่ในการแจ้งเตือน ดร. เคเคชาร์มาผู้อำนวยการด้านสุขภาพของรัฐกล่าวว่าไข้หวัดนกที่พบในนกสามารถแพร่กระจายทางอากาศได้ หากไวรัสเข้าสู่ร่างกายมนุษย์มนุษย์ก็สามารถเป็นโรคร้ายแรงได้และการแพร่เชื้อไข้หวัดใหญ่ในมนุษย์อาจเกิดขึ้นในมนุษย์ได้ง่าย

การแพร่เชื้อไข้หวัดนกในมนุษย์อาจเกิดขึ้นได้จากสาเหตุเหล่านี้ –
ผู้อำนวยการด้านสุขภาพ KK Sharma กล่าวว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามีกรณีนกตายเนื่องจากไข้หวัดนกในรัฐมีความเป็นไปได้มากที่ไวรัสชนิดนี้สามารถเข้าสู่ร่างกายมนุษย์ได้เช่นกัน ดร. ชาร์กล่าวว่าโรคไข้หวัดนกสามารถติดต่อมนุษย์ได้ทางอากาศ ไม่กี่ปีที่ผ่านมากรณีของ N1H1 ไข้หวัดหมูก็มาในลักษณะเดียวกันหลังจากนั้นก็ค่อยๆแย่ลง

นายแพทย์เคเคชาร์มากล่าวว่าไข้หวัดใหญ่ที่มักพบในสุกรเข้าสู่คนแล้วมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเนื่องจากไข้หวัดหมู หลายคนเสียชีวิตเพราะโรคนี้ด้วย ในสถานการณ์เช่นนี้มีการแสดงออกว่าหากไข้หวัดนกแพร่กระจายในมนุษย์ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายมาก

หากพบอาการให้รับการรักษาทันที
แพทย์บอกว่าหลังจากติดเชื้อไข้หวัดนกแล้วจะมีอาการเป็นไข้หนาวเย็นปวดมือเท้าปวดหัว ฯลฯ เริ่มปรากฏในคน โดยทั่วไปจะพบอาการคล้าย ๆ กันในผู้ป่วยไข้หวัดหมู หากอาการดังกล่าวปรากฏในบุคคลใด ๆ เขาควรปรึกษาแพทย์ทันที

อ่านเพิ่มเติม – CM Gehlot ได้รับ Sanjeevani เนื่องจากผลการเลือกตั้งของพลเมืองในรัฐราชสถาน! รู้วิธี …

Back to top button