โลก

ผู้ลี้ภัย Zakir Naik สนับสนุนการรื้อวัดในปากีสถาน | Zakir Naik สนับสนุนการทำลายวิหารในปากีสถานกล่าว – ไม่ได้รับอนุญาตในประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม

นิวเดลี: ผู้ลี้ภัย Zakir Naik สนับสนุนเหตุการณ์การทำลายวิหารในปากีสถาน Chehane ผู้โต้แย้งกล่าวในแถลงการณ์โต้แย้งในครั้งนี้ว่าไม่ควรมีวัดในประเทศอิสลาม และหากมีวัดในประเทศอิสลามก็ควรทำลายด้วย Zakir Naik นักโทรทัศน์แห่งอิสลามที่ต้องการตัวได้ออกมากล่าวคำคัดค้านเกี่ยวกับวัดและการบูชารูปเคารพ Zakir Naik กล่าวว่าไม่ควรอนุญาตให้มีการรื้อถอนรูปเคารพในประเทศอิสลาม

คำแถลงที่เป็นที่ถกเถียงกันอย่างเต็มที่ของ Zakir Naik ผู้ลี้ภัย

Zakir Naik กล่าวว่าห้ามมิให้สร้างภาพนี้ในศาสนาอิสลามไม่ว่าจะเป็นภาพวาดภาพวาดหรือประติมากรรมของนกสัตว์ที่มีชีวิตหรือรูปเคารพของมนุษย์หรือนกหรือแมลง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งต้องห้ามในศาสนาอิสลามและมีหลักฐานมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ Zakir Naik ยกตัวอย่างเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับศาสดาโมฮัมหมัดเพื่อพิสูจน์ประเด็นของเขา ในขณะที่บรรยายบทกวีจากคัมภีร์อัลกุรอาน Zakir กล่าวว่าไม่ควรสร้างรูปเคารพที่ใดก็ได้และถ้าเป็นเช่นนี้ก็ควรถูกทำลาย ไม่ควรมีรูปเคารพในประเทศที่นับถือศาสนาอิสลามและหากอยู่ที่ไหนสักแห่งก็ควรถูกทำลาย

วัดฮินดูถูกทำลายโดยกลุ่มหัวรุนแรงใน Khyber Pakhtunwa ประเทศปากีสถาน

ที่สำคัญใน Khyber Pakhtunkhwa ประเทศปากีสถานเมื่อไม่นานมานี้กลุ่มผู้นิยมลัทธิหัวรุนแรงที่ไม่มีการควบคุมได้บุกทำลายวัดฮินดูและจุดไฟเผา เหตุการณ์ที่น่าอับอายดังกล่าวถูกประณามจากนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนของโลกหลายคน แต่ Zakir Naik นักรณรงค์อิสลามได้สนับสนุนเหตุการณ์ดังกล่าว

กลุ่มคนที่นำโดยนักบวชในท้องถิ่นและผู้สนับสนุนพรรค Jamiat Ulema-e-Islam ได้รื้อถอนงานก่อสร้างวัดใหม่พร้อมกับวิหารเก่าด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากการประท้วงของคนในท้องถิ่นรัฐมนตรีคนหนึ่งของรัฐได้ประณามเหตุการณ์ดังกล่าวและตำรวจได้จับกุมผู้คนประมาณ 45 คนในคดีนี้ มีหลายกรณีที่จดทะเบียนต่อต้าน Zakir เนื่องจากการกระทำในอินเดียถูกเปิดเผยและเขาซ่อนตัวอยู่ในประเทศอื่น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button