โลก

Islamophobia: ชาวปากีสถานสองมาตรฐานเผยแม่ Imran khan ในประเทศจีนแสดงภาพเหมือนศาสดามูฮัมหมัด | Islamophobia: ตัวละครคู่ของ Imran Khan ไม่สงบต่อฝรั่งเศส แต่นิ่งเฉยต่อการกระทำของจีน

อิสลามาบัด / ปักกิ่ง: อิมรานข่านนายกรัฐมนตรีปากีสถานได้รับการเปิดเผยอีกครั้งเกี่ยวกับโรคกลัวอิสลาม อิมรานกำลังเปิดฉากต่อต้านฝรั่งเศสในการเชื่อมโยงการก่อการร้ายกับศาสนาอิสลาม แต่ลิ้นของเขาเป็นอัมพาตในประเด็นของจีน เขาเงียบในการแสดงภาพของศาสดาโมฮัมเหม็ดทางโทรทัศน์ของจีน

คุณจะคว่ำบาตรตอนนี้หรือไม่?
ตอนนี้เกิดคำถามว่าปากีสถานและตุรกีซึ่งประกาศตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนศาสนาอิสลามจะคว่ำบาตรสินค้าจีนหรือไม่? ในฝรั่งเศสชายหนุ่มคนหนึ่งตัดศีรษะครูเพื่อแสดงการ์ตูนของศาสดาโมฮัมเหม็ด เมื่อชายหนุ่มคนนั้นถูกสังหารจากการกระทำของตำรวจประเทศมุสลิมก็ปะทุขึ้น ถ้อยแถลงของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสที่ต่อต้านลัทธิพื้นฐานทางศาสนาไม่ได้ดึงดูดเขาเลย ในการตอบสนองแคมเปญเพื่อคว่ำบาตรผลิตภัณฑ์ของฝรั่งเศสจึงเริ่มขึ้น

รัฐมนตรีต่างประเทศของปากีสถานตัวสั่นรู้ความจริงเกี่ยวกับการปล่อยตัว Abhinandan

จดหมายที่เขียนต่อต้านฝรั่งเศส
นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานเขียนจดหมายถึงประเทศมุสลิมและเรียกร้องให้พวกเขารวมตัวกันต่อต้านประเทศตะวันตก เขากล่าวว่าจำเป็นสำหรับประเทศมุสลิมที่จะรวมตัวกันเพื่อนำพาความเป็นผู้นำของประเทศตะวันตกที่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคกลัวอิสลามไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง แต่ตอนนี้ไม่มีเสียงพูดใด ๆ ออกมาจากจีนในประเด็นของจีน

รูปภาพที่แสดงใน cctv
วิดีโอของซีรีส์ทีวีที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ China Central Television (CCTV) ของจีนกำลังแพร่ระบาดบนอินเทอร์เน็ตโดยแสดงให้เห็นภาพของทูตอาหรับไปจีนในช่วงราชวงศ์ถัง ในวิดีโอจะเห็นทูตอาหรับนำเสนอภาพเหมือนของศาสดาโมฮัมหมัดต่อจักรพรรดิจีน ภาพของศาสดาโมฮัมเหม็ดปรากฏในละครโทรทัศน์เรื่อง ‘Carol of Zhenguan’ เป็นที่น่าสังเกตว่าทั้งฝ่ายบริหารของจีนและช่องทีวีไม่ได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องนี้ นั่นคือเจ้าหน้าที่ของจีนไม่มีปัญหากับเรื่องนี้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะตั้งคำถามว่าประเทศต่างๆเช่นตุรกีและปากีสถานจะต่อต้านจีนที่แสดงภาพศาสดาโมฮัมหมัดหรือไม่?

การดำเนินการของฝรั่งเศสยังคงดำเนินต่อไป
แม้จะมีการคุกคามและคว่ำบาตรจากประเทศมุสลิม แต่รัฐบาลฝรั่งเศสก็ยังคงดำเนินการอย่างแข็งกร้าวต่อลัทธิอิสลามนิยม ฝรั่งเศสได้ล็อกมัสยิดหลายแห่ง ผมขอบอกคุณว่าประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงได้วิพากษ์วิจารณ์อิสลามหัวรุนแรงอย่างรุนแรง เขาเล่าว่าการฆาตกรรมครูเป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้ายอิสลาม ในแถลงการณ์ล่าสุดของเขา Macron กล่าวว่าเขาจะยังคงดำเนินการตัดสินใจที่ยากลำบากเพื่อปกป้องชาวฝรั่งเศส เขากล่าวว่า ‘แม้จะมีการโต้เถียงกันแม้จะมีความยากลำบากในการตัดสินใจ แต่ความรับผิดชอบของฉันคือการปกป้องชาวฝรั่งเศสทุกคน’

อินเดียกับฝรั่งเศส
ประเทศมุสลิมทั่วโลกกำลังต่อต้านฝรั่งเศส แต่อินเดียได้เข้าร่วมกับฝรั่งเศสอย่างเปิดเผย กระทรวงการต่างประเทศของอินเดียออกแถลงการณ์ว่าเราประณามการโจมตีส่วนตัวต่อประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสด้วยภาษาที่ยอมรับไม่ได้ซึ่งละเมิดมาตรฐานขั้นพื้นฐานที่สุดของการอภิปรายระหว่างประเทศ นอกจากนี้เรายังประณามการสังหารครูสอนภาษาฝรั่งเศสในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่โหดร้ายอย่างน่าสยดสยอง เราขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขาและประชาชนในฝรั่งเศส ไม่มีเหตุผลในการสนับสนุนการก่อการร้ายไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ หรือภายใต้สถานการณ์ใด ๆ

Back to top button