โลก

บันทึกนักข่าวถูกจำคุกและเสียชีวิต 26 คนในปี 2020 เปิดเผยในรายงานของคณะกรรมการเพื่อปกป้องผู้สื่อข่าว | จีนเป็นแนวหน้าในการปราบปรามนักข่าวการเปิดเผยที่น่าตกใจมากมายในรายงานของ CPJ

นิวเดลี: ผู้สื่อข่าวจำนวนหนึ่งของอเมริกา (สหรัฐอเมริกา) ได้เปิดเผยจำนวนนักข่าวที่ถูกส่งตัวเข้าคุกในปีนี้ ตามรายงานประจำปีของคณะกรรมการปกป้องนักข่าวการปราบปรามสื่อและนักข่าวทั่วโลกยังคงดำเนินต่อไป รัฐบาลของหลาย ๆ ประเทศกำลังละทิ้งเสรีภาพของสื่ออย่างต่อเนื่อง ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดนักข่าวถูกส่งตัวไปคุมขังในข้อหาให้ข้อมูลที่ทำให้เข้าใจผิด

นักข่าว 274 คนถูกจำคุกในปี 2563 ตาย 26 คน!
จากรายงานระบุว่ามีนักข่าวทั้งหมด 274 คนถูกผลักหลังบาร์ในปี 2020 จากการสำรวจของสถาบันตัวเลขการส่งนักข่าวเข้าคุกครั้งนี้กลายเป็นประวัติการณ์ CPJ เริ่มทำการวิจัยและศึกษาเกี่ยวกับนักข่าวในปี 1990 รายงานในปีนี้มีรายละเอียดการเสียชีวิตของสื่อมวลชน 26 คน แต่ตัวเลขที่แท้จริงอาจใหญ่กว่านี้

เม็กซิโกเสี่ยงต่อนักข่าวมากที่สุด
ตามรายงานประจำปีของคณะกรรมการปกป้องนักข่าวเม็กซิโกกลายเป็นสถานที่ที่อันตรายและไม่ปลอดภัยที่สุดในโลกสำหรับนักข่าว

อ่านอีกครั้ง – นักข่าวปลดปล่อยขั้วมังกรการกระทำของจีนในภูฏานปรากฏขึ้น

ผอ. CPJ เล่าเรื่องน่าตกใจ
ข้อมูลที่ออกโดยสถาบันเพื่อการตรวจสอบและวิจัยในฐานะองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในปี 1990 ในการสำรวจครั้งสุดท้ายของนักข่าวที่เผยแพร่ในปี 1990 ในปี 1990 นั้นสูงที่สุดในรอบเกือบ 30 ปีของประวัติศาสตร์ . Joel Simon ผู้อำนวยการบริหารของ CPJ (Committee to Protect Journalists) กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ตัวเลขนี้น่าตกใจ”

อ่านเพิ่มเติม – S-400: อเมริกาห้ามตุรกีโจไบเดนจะเกิดอะไรขึ้นกับอินเดีย

สื่อที่กดดันมากที่สุดในจีน
ไซมอนกล่าวว่าการปราบปรามนักข่าวเป็นรูปแบบหนึ่งของการเซ็นเซอร์สื่อที่ขัดขวางการไหลเวียนของข้อมูล จีนเป็นแนวหน้าในการปราบปรามสื่อทั่วโลก ในประเทศจีนนักข่าว 47 คนถูกจำคุกในปี 2020 ในปีนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพนักงานของ Bloomberg ถูกควบคุมตัวที่นี่เนื่องจากเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ การทารุณโหดร้ายต่อนักข่าวเกิดขึ้นในประเทศจีน ไม่กี่วันก่อนการสำรวจครั้งนี้ตามรายงานของ CPJ นักข่าวอย่างน้อย 250 คนถูกจำคุกทั่วโลกในปี 2019 ในเวลานั้นรัฐบาลจีนได้ส่งนักข่าวเข้าคุกตามจำนวนสูงสุด

อ่านเพิ่มเติม – หลอด UV-Led จะกำจัด Coronavirus! แต่ข้อควรระวังนี้จะต้องถูกเก็บไว้

ประเทศเหล่านี้ติดอันดับต้น ๆ ในการส่งนักข่าวเข้าคุก
รายชื่อนักข่าวที่ถูกส่งเข้าคุกประกอบด้วยตุรกีตุรกีอียิปต์ซาอุดีอาระเบียเบลารุสเอธิโอเปียรองจากจีน ในเบลารุสและเอธิโอเปียมีการจับกุมนักข่าวมากที่สุดในระหว่างการประท้วง ฝ่ายบริหารของทรัมป์ยังถูกตำหนิบางส่วนสำหรับเสรีภาพสื่อมวลชนทั่วโลกในการสำรวจของ CPJ เป็นที่น่าสังเกตว่าทรัมป์มักอธิบายสื่อหลายสำนักว่าเป็นโรงงานผลิตข่าวปลอมอย่างเปิดเผย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button