สุขภาพ

การทดสอบ rt pcr ไม่สามารถตรวจพบไวรัสโคโรนาได้แม้จะมีอาการที่ผู้คนกำลังทดสอบในเชิงลบ | การทดสอบ Covid-19: แม้จะมีอาการ แต่รายงานการทดสอบโคโรนาของคนจำนวนมากก็เป็นลบนี่คือเหตุผล

นิวเดลี: ความเร็วของโคโรนาไวรัสระลอกที่สอง (Coronavirus second wave) ไม่ได้ใช้ชื่อในอินเดีย เมื่อพูดถึง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาระหว่างวันที่ 16-17 เมษายนในอินเดียมีรายงานผู้ป่วยที่ติดเชื้อใหม่มากกว่า 2 แสน 33,000 รายและมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1300 คน โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (Coronavirus new strain) ซึ่งรับผิดชอบโควิด -19 ที่มีความเร็วสูงนี้สามารถติดต่อได้สูงและอีกฝ่ายหนึ่งก็ติดเชื้อได้ด้วยการสัมผัสกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพียง 1 นาที

ไวรัสไม่สามารถทดสอบได้

นอกเหนือจากนี้สิ่งที่อันตรายและน่ากังวลอีกประการหนึ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็คือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ไม่ได้รับการทดสอบ RT-PCR ที่ใช้ในการตรวจสอบการติดเชื้อโคโรนา คือ. หลายกรณีดังกล่าวได้รับการรายงานทุกวันซึ่งอาการทั้งหมดของผู้ติดเชื้อเป็นโรคโคโรนา แต่รายงานการทดสอบ RT-PCR ของเขาออกมาเป็นลบ (แม้ว่ารายงานอาการจะเป็นลบก็ตาม) ในบางกรณีไวรัสไม่สามารถจับได้แม้ว่าจะได้รับการทดสอบแล้วสองหรือสามครั้งและรายงานผลการทดสอบจะออกมาเป็นลบแม้ว่าผู้ป่วยจะมีค่าโคโรนาเป็นบวกก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม – คุณเป็นหวัดหวัดไข้หวัดใหญ่หรือโคโรนาวิธีแยกความแตกต่างระหว่างทั้งสามนี้

อย่าประมาทแม้ว่ารายงานจะออกมาในแง่ลบก็ตาม

ผู้ป่วยจำนวนมากดังกล่าวออกมาซึ่งมีปัญหาเช่นไข้ไอหายใจถี่และปอดติดเชื้อ แต่รายงานผลการทดสอบโคโรนาของพวกเขาออกมาเป็นลบ ตามที่แพทย์ระบุแม้ว่าอาการจะเป็นลบและรายงานเป็นลบอย่าประมาทและรับประทานยาทันทีตามคำแนะนำของแพทย์ ในขณะเดียวกันแพทย์ก็ให้คำแนะนำแก่บุคคลดังกล่าวให้เข้ารับการสแกนทรวงอก (Chest CT-Scan) หากเห็นรอยสีเขียวอ่อนหรือน้ำตาลในปอดแสดงว่าเป็นอาการทั่วไปของ Kovid-19

อ่านเพิ่มเติม – อยู่อย่างโดดเดี่ยวรักษาโคโรนาด้วยวิธีนี้จำกฎเหล่านี้ไว้

นี่คือสาเหตุที่รายงานออกมาในเชิงลบ

ตามที่แพทย์รายงานว่าโคโรนากำลังออกมาเป็นลบแม้ว่าจะมีอาการที่ไวรัสโคโรนาไม่ได้ทำลายจมูกหรือลำคอในร่างกายของผู้ป่วยรายดังกล่าวก็ตาม นี่คือสาเหตุที่ไวรัสไม่ได้รับการยืนยันในตัวอย่างไม้กวาดที่นำมาจากสถานที่เหล่านี้และรายงานไม่ได้เป็นผลบวก การติดเชื้อสามารถแพร่กระจายจากผู้ป่วยดังกล่าวและการรักษาอาจล่าช้า

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button