สุขภาพ

องุ่นมีผลดีต่อสุขภาพ ห่างไกลโรค mpap | สุขภาพ : องุ่นมีผลดีต่อสุขภาพ บริโภคแบบนี้

นิวเดลี: การบริโภคองุ่นเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก เพราะมีแคลเซียม วิตามิน และกลูโคสมากมายในองุ่น Dr. Abrar Multani ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศและเป็นผู้เขียนหนังสือขายดีหลายเล่มกล่าว การบริโภคองุ่นจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อคุณ

กินองุ่นเพิ่มเลือด
ร่างกายไม่ขาดเลือดจากการรับประทานองุ่น สารอาหารเช่นโพแทสเซียมซัลเฟต แมกนีเซียม แคลเซียม โพแทสเซียมคลอไรด์ก็มีอยู่มากมายในองุ่น นอกจากนี้ในองุ่นยังมีวิตามินและน้ำในปริมาณที่เพียงพอซึ่งช่วยในการเพิ่มเลือดในร่างกาย นี่คือเหตุผลที่คนแนะนำให้กินองุ่น

องุ่นช่วยควบคุมความดันโลหิต
ความดันโลหิตของร่างกายยังควบคุมโดยการบริโภคองุ่น การบริโภคองุ่นถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยความดันโลหิต หากร่างกายมีโพแทสเซียมน้อย แสดงว่าอาจมีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูง ในสถานการณ์เช่นนี้ ให้กินองุ่น 3-4 วันต่อสัปดาห์สำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขา ความดันโลหิตสามารถควบคุมได้โดยการรวมองุ่นไว้ในอาหาร

องุ่นเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
การรักษาภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงในช่วงโคโรน่าถือว่าสำคัญมาก ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณกินองุ่น ภูมิต้านทานของร่างกายคุณจะยังคงแข็งแรง สารอาหารดังกล่าวจำนวนมากมีอยู่ในองุ่นซึ่งมีประโยชน์ในการทำให้ร่างกายแข็งแรง ดังนั้นจึงแนะนำให้บริโภคองุ่นเพื่อภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง

ควบคุมคอเลสเตอรอล
องุ่นยิ่งกินยิ่งดีต่อร่างกาย สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่พบในองุ่นช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น หัวใจวาย การแข็งตัวของเลือด นอกจากนี้ยังสามารถช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลให้อยู่ภายใต้การควบคุม นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้ป่วยคอเลสเตอรอลควรรับประทานองุ่นด้วย

ช่วยบรรเทาจากก๊าซและอาการท้องผูก
ปัญหาเรื่องแก๊สและท้องผูกก็พบได้บ่อยมากในฤดูร้อน ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณมีปัญหาเรื่องท้องผูกและท้องอืด ให้กินองุ่น การกินองุ่นมีประโยชน์อย่างมากในการหลีกเลี่ยงก๊าซและอาการท้องผูก นอกจากอาการท้องผูกแล้ว องุ่นยังสามารถรวมไว้ในอาหารเพื่อเพิ่มน้ำหนักได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องความผอม การบริโภคองุ่นก็มีประโยชน์

องุ่นป้องกันโรคหัวใจ
การบริโภคองุ่นเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อโรคหัวใจ ผลการวิจัยล่าสุดยังแสดงให้เห็นว่าการบริโภคองุ่นมีประโยชน์อย่างมากในการป้องกันโรคมะเร็งเต้านม ดังนั้นคนที่มีปัญหานี้ต้องกินองุ่น

อ่านเพิ่มเติม: กินอัลมอนด์สองลูกในนมหนึ่งแก้ว แล้วตื่นตาตื่นใจ คุณจะหมดปัญหาเหล่านี้

ดูทีวีสด

Back to top button