โลก

ส.ส. Rawiri Waititi ถูกไล่ออกจากรัฐสภานิวซีแลนด์เพราะปฏิเสธที่จะสวมเน็คไท | นิวซีแลนด์: ส.ส. เผ่า Rawiri Waititi ไม่ได้สวม Tie เขาจึงถูกไล่ออกจากรัฐสภา

เวลลิงตัน: ​​ส. ส. ชนเผ่าจากรัฐสภานิวซีแลนด์ถูกไล่ออกเพราะเขาไม่ยอมสวมเน็คไท โฆษก Trevor Mallard ขณะที่ปรึกษา ส.ส. Rawiri Waititi กล่าวว่าหากเขาต้องถามคำถามกับรัฐบาลเขาจะต้องผูกเน็คไท เมื่อส. ส. ปฏิเสธเขาก็ถูกไล่ออกจากบ้าน การตัดสินใจของผู้พูดในครั้งนี้กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ถูกสวมล็อกเก็ต

ผู้บรรยายยังบอกกับ Rawiri Waititi เมื่อสองสามวันก่อนว่าหากเขาต้องการถามคำถามกับรัฐมนตรีของรัฐบาลเขาต้องสวมเน็คไทตามกฎ ราวิรีเป็นสมาชิกของชนเผ่าเมารีและเป็นสมาชิกของพรรคเมารี เขามาที่บ้านโดยสวมล็อกเก็ตที่ติดกับชนเผ่าแทนที่จะผูกเน็คไท ผู้บรรยายยังเรียกเขาเข้าไปในห้องของเขาและอธิบายว่าจำเป็นต้องสวมเน็คไท แต่เขาปฏิเสธอย่างไม่ไยดี

อ่านเพิ่มเติม – โคโรนาไวรัสไม่ได้ออกมาจากห้องปฏิบัติการของจีน WHO แสดงความวิตก

‘เรารักประเพณีของเรา’

ตามรายงานของสื่อหลังจากถูกขับออกจากรัฐสภา Raviri กล่าวว่าพวกเราประชาชนรักประเพณีของเรา นี่คือล็อกเก็ตที่เราจะใส่ สำหรับเราการผูกเน็คไทถือเป็นสัญลักษณ์ของการเป็นทาสและเราจะคัดค้านต่อไป เขายังเรียกพฤติกรรมของลำโพง Trevor Mallard ว่าไม่เหมาะสม ส. ส. กล่าวว่าการป้องกันไม่ให้เขาถามคำถามเกี่ยวกับการไม่สวมเน็คไทถือเป็นการละเมิดสิทธิของเขา

อภิปรายกับผู้พูด

ชั่วโมงแห่งคำถามของรัฐสภาเกิดขึ้นในวันอังคาร Raviri ต้องการถามคำถาม แต่ผู้พูดหยุดเขาและบอกว่าคุณนั่งลง ส. ส. ที่สวมเน็คไทจะถามได้เท่านั้น สิ่งนี้นำไปสู่การถกเถียงระหว่างทั้งสองหลังจากนั้นผู้บรรยายได้สั่งให้ถอดส. ส. ชาวเมารีออกจากบ้าน ก่อนที่จะถูกนำตัวออกไป Raviri กล่าวว่าประเด็นนี้ไม่ใช่เรื่องผูกมัด แต่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของเรา

ทำไมไม่หยุดคนอื่น?

Raviri กล่าวว่ากฎของการสวมเน็คไทนั้นล้าสมัย สิ่งที่ฉันใส่คือเน็คไทแบบเดียวกับฉันและหลาย ๆ คนในนิวซีแลนด์ ในบ้านหลังนี้มีส. ส. เม็กซิโกซึ่งสวมเน็คไทแบบดั้งเดิมของเขา ทำไมไม่มีใครมีปัญหากับเรื่องนี้ทำไมพวกเราถึงหยุดงาน? ที่สำคัญมีหลายชนเผ่าในนิวซีแลนด์ ซึ่งชาวเมารีก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน เชื่อกันว่ามีพื้นเพมาจากโปแลนด์ มีประชากรประมาณ 7 แสน 75,000 836

Back to top button