วิทยาศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์การสูญพันธุ์ยุคนีแอนเดอร์ทัลค้นพบว่ามนุษย์ยุคหินสูญพันธุ์ไปอย่างไรเมื่อใกล้กับการทำลายล้าง | การสูญพันธุ์ของมนุษย์ยุคหิน: นักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่! เรียนรู้ว่ามนุษย์สูญพันธุ์ไปอย่างไรโลกใกล้จะเกิดประวัติศาสตร์การทำลายล้างซ้ำแล้วซ้ำเล่า

นิวเดลี: สิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ Neanderthal สูญพันธุ์ไปจากโลกได้อย่างไร? นักวิทยาศาสตร์พบคำตอบสำหรับคำถามนี้ ในการศึกษาใหม่โดยทีมนักวิทยาศาสตร์นานาชาติมีการอ้างว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการสิ้นสุดของสนามแม่เหล็กโลกและการพลิกกลับของขั้ว
อันที่จริงเหตุการณ์นี้ (Laschamp Excursion) เกิดขึ้นเมื่อ 42 พันปีก่อนและเป็นเวลาเกือบพันปียังคงอยู่ในสถานการณ์เดิม ในขณะเดียวกันนักวิทยาศาสตร์คาดว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วง 2 ถึง 3 แสนปี นักวิทยาศาสตร์สงสัยว่าในขณะที่สนามแม่เหล็กของโลกกำลังอ่อนลงอาจเป็นไปได้ว่าถึงเวลาที่เสาจะหมุนเข้ามาใกล้มากขึ้น

เหตุใดสนามแม่เหล็กโลกจึงมีความสำคัญ

ที่สำคัญสนามแม่เหล็กของโลกทำให้มนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ดำรงชีวิตได้ ช่วยปกป้องชั้นโอโซนจากรังสีที่เป็นอันตรายที่มาจากดวงอาทิตย์เช่นลมสุริยะความต้านทานของจักรวาลและรังสีที่เป็นอันตราย นอกจากนี้สนามแม่เหล็กที่อ่อนลงเป็นเวลานานก่อนที่จะทำให้เกิดความเสียหายใหญ่

อ่านเพิ่มเติม – มนุษย์ยังสามารถผลิตพิษได้เช่นงูพิษมี ‘ชุดเครื่องมือ’ อยู่ในร่างกาย เรียนรู้กระบวนการทั้งหมด

การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศอย่างมาก

มีการกล่าวไว้ในการศึกษาว่าการเปลี่ยนแปลงของเสาจะต้องมีผลลัพธ์ที่น่าทึ่งและสภาพภูมิอากาศก็รุนแรงขึ้น ด้วยเหตุนี้สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจึงสูญพันธุ์ ศาสตราจารย์คริสเทิร์นนีย์กล่าวว่า ‘เราเห็นชั้นน้ำแข็งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเหนือทวีปอเมริกาเหนือในช่วงนี้สายพานฝนเขตร้อนในแปซิฟิกตะวันตกดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและลมจากแถบมหาสมุทรใต้และการอบแห้งของออสเตรเลีย . ดูเหมือน.

มนุษย์ยุคหินเริ่มอาศัยอยู่ในถ้ำ

ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงที่เลวร้ายนี้มนุษย์ยุคหินจึงซ่อนตัวอยู่ในถ้ำเพื่อหลีกเลี่ยงสภาพอากาศเลวร้าย เนื่องจากสถานการณ์เลวร้ายนี้การแข่งขันระหว่างบรรพบุรุษของเราจึงต้องเริ่มต้นขึ้นและในที่สุดพวกเขาก็สูญพันธุ์ไป นักวิจัยขอความช่วยเหลือจาก Radiocarbon Analysis สำหรับการศึกษาของพวกเขา ในการศึกษาวัสดุที่พบจากทั่วโลกนักวิทยาศาสตร์สังเกตเห็นว่าเมื่อปริมาณคาร์บอน -14 เพิ่มขึ้นสภาพแวดล้อมก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ยังอ่าน – ข้อกล่าวหาเรื่องอนาจารเนื่องจากการรักร่วมเพศนักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษต้องฆ่าตัวตาย ตอนนี้ภาพพิมพ์บนเงินปอนด์

โลกสู่การทำลายล้าง

ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าขั้วของโลกเปลี่ยนทุกๆ 2 ถึง 3 แสนปี นักวิทยาศาสตร์บางคนกล่าวว่าสนามแม่เหล็กของโลกกำลังอ่อนแอลงและด้วยเหตุนี้เวลาที่ขั้วจะหันเข้ามาใกล้มากขึ้น อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์หลายคนก็ปฏิเสธความกลัวนี้เช่นกัน อลันคูเปอร์แห่งพิพิธภัณฑ์เซาท์ออสเตรเลียกล่าวว่าไม่จำเป็นที่เสาจะหันกลับมาอีกครั้ง แต่ถ้าเกิดขึ้นจะเป็นหายนะ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button