สุขภาพ

ลูกเกดมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ชาย สุขภาพ ปฏิสัมพันธ์ของ janiye kishmish ke รู้เกี่ยวกับการเพิ่มพลังงานลูกเกด brmp | ประโยชน์ของลูกเกด : ลูกเกด 12 ลูกทำสิ่งมหัศจรรย์ให้ผู้ชายเหล่านี้ได้ แค่ใช้ลูกเกดแบบนี้ก็เห็นผล…

นิวเดลี: คุณต้องกินลูกเกด แต่คุณรู้เกี่ยวกับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของมันหรือไม่? ใช่ ลูกเกดเป็นสิ่งที่ปกป้องคุณจากโรคร้ายแรงต่างๆ หากคุณตกเป็นเหยื่อของความอ่อนแอทางกายภาพ ลูกเกดจะช่วยคุณได้

แม้ว่าคุณจะเหนื่อยเร็วขณะทำงาน แต่ลูกเกดก็มีประโยชน์สำหรับคุณ นอกจากจะเติมเต็มการขาดเลือดแล้วยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถือว่ามีประสิทธิภาพต่อสุขภาพของผู้ชาย

วิตามินและองค์ประกอบสำคัญที่พบในลูกเกด
ธาตุเหล็กพบได้ในปริมาณมากในลูกเกด ดังนั้นจึงช่วยป้องกันโรคโลหิตจางได้ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยทองแดงเนื่องจากเซลล์เม็ดเลือดแดงเกิดขึ้นและไม่มีโรคโลหิตจาง ในทางกลับกัน ลูกเกดมีวิตามิน A, B-complex และซีลีเนียม ซึ่งช่วยขจัดตับที่อ่อนแอ โรคที่แฝงอยู่ และภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

ลูกเกดมีประโยชน์อย่างไรสำหรับผู้ชาย
ตามที่แพทย์อายุรเวท Abrar Multani ลูกเกดถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชาย เมื่อพิจารณาจากเหตุผลนี้ ลูกเกดจะถูกนับในหมวดหมู่ของอาหารกระตุ้นฮอร์โมนเพศชาย เป็นฮอร์โมนที่ทำงานเพื่อขจัดปัญหาทางเพศของผู้ชาย ด้วยคุณสมบัตินี้ จึงพิสูจน์ได้ว่าดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว

ช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิ
ผู้ที่มีปัญหาจำนวนอสุจิน้อย พวกเขาควรกินลูกเกดและน้ำผึ้ง ซึ่งจะช่วยในการเพิ่มจำนวนอสุจิ เพราะน้ำผึ้งและลูกเกดมีคุณสมบัติดังกล่าวมากมายซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพของสเปิร์ม

ช่วยในการย่อยอาหาร
บางคนมีปัญหาทางเดินอาหาร ในสถานการณ์เช่นนี้ ลูกเกดช่วยคุณได้ เพราะการย่อยอาหารที่คุณกินเข้าไปนั้นสำคัญมากเช่นกัน สำหรับสิ่งนี้ ไฟเบอร์ในปริมาณที่เพียงพอจะต้องไปถึงร่างกายของคุณและลูกเกดอุดมไปด้วยไฟเบอร์ จึงช่วยเพิ่มพลังการย่อยอาหาร

วิธีบริโภคลูกเกด
Dr Abrar Multani กล่าวว่าจากการวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ลูกเกดมีคุณสมบัติในการปรับปรุงภาวะเจริญพันธุ์ของผู้ชาย นอกจากนี้ยังพบการกระทำของการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย แนะนำให้กินกับนม คุณสามารถกิน 10 ถึง 12 ลูกกับนมทุกวัน

วิธีกินลูกเกดที่ถูกต้อง
คนส่วนใหญ่กินลูกเกดแบบนี้ แต่การกินลูกเกดแช่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่า Dr Abrar Multani กล่าวว่าควรแช่ลูกเกดไว้ค้างคืนและบริโภคในตอนเช้า เนื่องจากจะเพิ่มปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารในลูกเกด การบริโภคลูกเกดผสมกับนมในเวลากลางคืนนั้นมีประโยชน์

อ่านเพิ่มเติม: โรคอ้วนอาจทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของโรคร้ายแรงเหล่านี้ เรียนรู้วิธีหลีกเลี่ยงจากผู้เชี่ยวชาญ

Back to top button