โลก

ในวันหนึ่งประธานาธิบดีสหรัฐที่ได้รับการเลือกตั้ง Joe Biden อาจทำให้การตัดสินใจบางอย่างของ Donald Trump กลับไป | Biden จะยกเลิกการตัดสินใจที่มีข้อขัดแย้งของ Donald Trump ทันทีที่เข้ายึดอำนาจ Travel Ban จะถูกยกเลิกใน 7 ประเทศมุสลิม!

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ของอเมริกาสามารถคว่ำการตัดสินใจที่ขัดแย้งบางอย่างที่ดำเนินการโดยฝ่ายบริหารของโดนัลด์ทรัมป์ได้ไม่นานหลังจากที่มีอำนาจ จากข้อมูลระบุว่า Biden ได้จัดทำรายการขั้นตอนที่จะต้องดำเนินการในช่วง 10 วันแรกของการดำรงตำแหน่งและรวมถึงการเพิกถอนการห้ามในประเทศมุสลิม ไบเดนจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคมและในวันนี้เขาสามารถลงนามในการตัดสินใจที่สำคัญหลายประการ

นี่คือวาระการประชุมวันแรก

รอนไคลน์เสนาธิการทำเนียบขาวคนใหม่กล่าวว่าในวันแรกของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่จะลงนามในข้อเสนอหลายสิบข้อเพื่อจัดการกับโคโรนาวิกฤตเศรษฐกิจสิ่งแวดล้อมและความไม่เท่าเทียมกันทางเชื้อชาติ ซึ่งรวมถึงการยกเลิกข้อ จำกัด การเดินทางใน 7 ประเทศมุสลิมและการนำอเมริกากลับสู่ข้อตกลงปารีส ให้เราบอกคุณว่าโดนัลด์ทรัมป์ได้ลบสหรัฐฯออกจากข้อตกลงด้านสภาพภูมิอากาศของปารีสในปี 2558 พร้อมกับการห้ามใน 7 ประเทศมุสลิม การตัดสินใจเหล่านี้เรียกว่า ‘ไพ่คนดี’ โดยผู้สนับสนุนของเขา

อ่านเพิ่มเติม: กดดันให้อิมรานดำเนินการกับผู้ก่อการร้ายดาวูดอิบราฮิมผู้หวาดกลัวส่งครอบครัวไปนอกปากีสถาน

ประเพณีอื่นอาจทำลาย

ในทางกลับกันการแย่งชิงระหว่าง Donald Trump และ Biden อาจทำลายประเพณีอื่น เป็นประเพณีมาตั้งแต่ปีพ. ศ. 2495 ที่ภรรยาของประธานาธิบดีคนปัจจุบันเรียกภรรยาของประธานาธิบดีคนใหม่ว่าเป็นชาและโอนตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เรียกว่า T-and-Tour แต่คราวนี้ดูไม่น่าเป็นไปได้มากนัก เนื่องจากเมลาเนียภรรยาของทรัมป์ไม่ได้ติดต่อกับจิลล์ไบเดนภรรยาของประธานาธิบดีไบเดนที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งในเรื่องนี้

เฟสบุ๊คก้าวนี้

ในแง่ของการคุกคามความรุนแรงที่อยู่เหนือพิธีสาบานตนของ Biden Facebook ได้สั่งห้ามโฆษณาอาวุธอุปกรณ์เสริมอุปกรณ์ป้องกันทั่วประเทศทันที การเลื่อนการชำระหนี้นี้จะดำเนินต่อไปเป็นเวลาสองวันหลังจากสาบาน บริษัท ได้ออกแถลงการณ์ว่าเราได้ห้ามโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับอาวุธกระสุนและเครื่องระงับเสียงแล้ว ตอนนี้เรายังห้ามโฆษณาอุปกรณ์เสริมอาวุธ

ฐานทัพวอชิงตัน

หน่วยงานด้านความมั่นคงของสหรัฐฯเกรงว่าผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์อาจก่ออาชญากรรมใหญ่เช่นความรุนแรงของแคปิตอลฮิลล์ เอฟบีไอได้ออกคำเตือนว่าผู้ประท้วงติดอาวุธอาจสร้างอุปสรรคในพิธีสาบานตนในวอชิงตัน ด้วยเหตุนี้เมืองหลวงจึงถูกเปลี่ยนเป็นฐานทัพ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติมากกว่า 25,000 คนถูกนำไปใช้ที่นี่ ในเวลาเดียวกันมีการจับกุมบุคคลจากใกล้รัฐสภา ตำรวจกู้พาสปลอมปืนและกระสุน 500 นัดจากพิธี

Back to top button