สุขภาพ

ลูกเกดกับสูตรนมเปรี้ยวให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายวิธีการตั้งนมเปรี้ยว janiye dahi aur kismis ke ปฏิสัมพันธ์ samp | เคล็ดลับสุขภาพดี : ผสม 2 อย่างนี้ กินตอนบ่ายจะฟินสุดๆ

สิ่งที่เรากินมีผลต่อสุขภาพของเรา ลำไส้ของเรามีแบคทีเรียที่แข็งแรง ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าสุขภาพของลำไส้ เนื่องจากแบคทีเรียที่มีสุขภาพดีเหล่านี้ลดลงหรือแบคทีเรียที่ไม่แข็งแรงเพิ่มขึ้น สุขภาพโดยรวมของเราจึงแย่ลง แต่ถ้าคุณกินสองอย่างด้วยกันในตอนบ่าย คุณจะได้รับประโยชน์มากมายมหาศาลจนคุณต้องทึ่ง

อ่านเพิ่มเติม: 5 อาหารเพื่อบรรเทาอาการปวด: 5 อาหารมหัศจรรย์ที่จะทำให้อาการปวดทุกชนิดหายไป

สองอย่างไหนจะกินคู่กัน? (สูตรนมเปรี้ยวและลูกเกด)
นักโภชนาการชื่อดัง Rujuta Diwekar กล่าวว่าในยุคปัจจุบันเนื่องจากความเครียดและการขาดปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและโภชนาการ ระดับของแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์สำหรับกระเพาะอาหารจึงลดลง เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพของนมเปรี้ยวและลูกเกดในลักษณะนี้หลังรับประทานอาหารกลางวันหรือระหว่าง 15.00 ถึง 16.00 น. ในตอนบ่าย

ก่อนอื่นให้นำนมอุ่นครีมสดและครีมเต็มชาม ใส่ลูกเกด 4 ถึง 5 ลูก (ประโยชน์ของลูกเกดดำจะดีกว่า) ลงไป ตอนนี้เพิ่มนมเปรี้ยวเล็กน้อยลงไปแล้วคนช้อน 32 ครั้ง ปิดฝาทิ้งไว้ 8 ถึง 12 ชั่วโมง ด้วยวิธีนี้ นมเปรี้ยวที่หนาและครีมจะจับตัวกัน วันรุ่งขึ้นกินเต้าหู้และลูกเกดในตอนบ่าย

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: ผู้ชายที่แต่งงานแล้วกินเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุกวันจะตกใจเมื่อเห็นประโยชน์

ประโยชน์ของเต้าหู้และลูกเกด: ประโยชน์ของการกินเต้าหู้และลูกเกด
Rujuta Diwekar ผู้ให้คำแนะนำด้านโภชนาการแก่คนดังมากมาย เช่น Kareena Kapoor Khan, Karisma Kapoor กล่าวว่านมเปรี้ยวมีวิตามินบี 12 และทำหน้าที่เป็นโปรไบโอติก เช่น มีแบคทีเรียที่ดีต่อสุขภาพ ในขณะเดียวกัน ลูกเกดก็มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้สูง ซึ่งเป็นพรีไบโอติก นั่นคือ อาหารสำหรับแบคทีเรียที่ดีในกระเพาะอาหาร แจ้งให้เราทราบถึงประโยชน์ของมัน

ไขมันหน้าท้องลดลง. บรรเทาอาการท้องผูก ผิวใสและสวย ไม่หงอกก่อนวัย ขจัดการอักเสบของลำไส้ ขจัดความอ่อนล้าในช่วงต้น บรรเทา UTI ระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่สมดุล มีประโยชน์ใน BP สูง ป้องกันการเพิ่มน้ำหนักอย่างกะทันหัน ลดปัญหาต่อมไทรอยด์ บรรเทาใน PCOD, PCOS สุขภาพของฟันและเหงือกดีขึ้น ประโยชน์สำหรับกระดูกและข้อต่อ

ตามคำบอกของ Rujuta Diwekar คนที่ทุกข์ทรมานจากการแพ้แลคโตสก็สามารถกินนมเปรี้ยวและลูกเกดด้วยวิธีนี้ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม จากมุมมองของความปลอดภัย พยายามกินเพียงเล็กน้อยในช่วงเริ่มต้น

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button