สุขภาพ

วิตามินบี 3 สามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากรังสี UV ได้: การศึกษา | วิตามินเหล่านี้จะกลายเป็น ‘ยาครอบจักรวาล’ ซึ่งจะช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนัง

นิวเดลี: วิตามินบี 3 มีประโยชน์ต่อคุณในหลาย ๆ ด้าน ใช่วิตามินบี 3 ยังมีส่วนสำคัญต่อร่างกายเช่นเดียวกับสารอาหารอื่น ๆ น้อยคนนักที่จะรู้ว่าบิทูมิน B3 ช่วยปกป้องคุณจากความเสี่ยงของมะเร็งผิวหนัง สิ่งนี้ได้รับการเปิดเผยในงานวิจัยล่าสุดที่ทำ นักวิจัยได้ค้นพบคุณสมบัติใหม่เกี่ยวกับวิตามินบี 3 ในการศึกษาของพวกเขา การวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่ารูปแบบของวิตามินบี 3 สามารถปกป้องเซลล์ผิวจากผลกระทบของรังสีอัลตราไวโอเลต (รังสียูวี) ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งผิวหนังที่ไม่ใช่มะเร็งผิวหนัง

กรณีของมะเร็งผิวหนังเพิ่มขึ้นทุกวันในโลก
สำหรับข้อมูลโปรดแจ้งให้เราทราบว่ามะเร็งผิวหนังที่ไม่ใช่มะเร็งผิวหนังเป็นมะเร็งผิวหนังต้นแบบที่พบบ่อยที่สุด ใคร ๆ ก็เข้ามาในแฟลตได้ จำนวนผู้ป่วยมะเร็งดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก ความเสียหายจากรังสี UV ถือเป็นปัจจัยหลักในมะเร็งชนิดนี้ งานวิจัยนี้ในอิตาลีเปิดเผยว่าการรับประทานวิตามินบี 3 ในผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังที่ไม่ใช่มะเร็งผิวหนังจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – จะรู้ได้อย่างไรว่าไม่มีการขาดไอโอดีนนี่คือขั้นตอนในการเอาชนะ

ผลการทดลองแสดงให้เห็นว่าก่อนการรักษาด้วย NAM 25 μM (UAM) 24 ชั่วโมงก่อนรังสี UV จะปกป้องเซลล์ผิวจากผลกระทบของความเครียดออกซิเดชันที่เกิดจากรังสี UV รวมถึงความเสียหายของ DNA NAM ช่วยเพิ่มความสามารถในการซ่อมแซมดีเอ็นเอทำให้การแสดงออกของเอนไซม์ซ่อมแซมดีเอ็นเอ OGG1 ลดลง

การวิจัยทำในลักษณะนี้
นักวิจัยแยกเซลล์ (Keratinocytes หลักของมนุษย์) ออกจากผิวหนังของผู้ป่วยมะเร็งผิวหนัง เซลล์เหล่านี้ได้รับการรักษาเป็นเวลา 18, 24 และ 48 ชั่วโมงโดยใช้นิโคตินาไมด์ (NAM) 3 ระดับความเข้มข้นที่แตกต่างกันซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3 จากนั้นเซลล์ผิวจะถูก UVB

ทานสิ่งเหล่านี้เพื่อให้การขาดวิตามินบี 3 สมบูรณ์
วิตามินบี 3 พบได้ในอาหารทุกวัน รายการนี้รวมถึงผักและผลไม้สดทั้งหมดเช่นถั่วลิสงเห็ดถั่วถั่วธัญพืชถั่วฝักยาวบรอกโคลีเมล็ดทานตะวันพริกกาแฟและมันฝรั่ง

วิดีโอ –

Back to top button