สุขภาพ

วัคซีนมาลาเรีย R21 ยาเสริมอ็อกฟอร์ดจะให้การป้องกัน 80 เปอร์เซ็นต์ ทราบเมื่อจะพร้อมใช้งาน sscmp | วัคซีนมาลาเรีย R21 ใหม่: ปริมาณบูสเตอร์ของอ็อกซ์ฟอร์ดจะให้การป้องกัน 80% รู้ว่าวัคซีนจะวางจำหน่ายในตลาดอินเดียเมื่อใด

วัคซีนมาลาเรีย: มาลาเรียเป็นโรคร้ายแรงและผู้คนนับล้านตกเป็นเหยื่อของโรคที่มียุงเป็นพาหะทุกปี มาลาเรียเป็นหนึ่งในโรคที่อันตรายที่สุดในโลก มาลาเรียทำให้ทารกในครรภ์และเด็กเสียชีวิตมากขึ้น ให้เราบอกคุณว่าทุกๆ ปีประมาณ 4 แสนคนทั่วโลกเสียชีวิตจากโรคมาลาเรีย ทั้งหมดนี้ มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดได้สร้างวัคซีนมาลาเรียขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่เคยมีมา ชื่อ R21/Matrix-M.

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดกล่าวหลังการทดลองว่าวัคซีนนี้ให้การปกป้องผู้ป่วยถึงร้อยละ 80 เพื่อป้องกันโรคมาลาเรียที่เป็นอันตราย มีรายงานว่าวัคซีนนี้จะออกสู่ตลาดในปีหน้า มีการทำข้อตกลงเพื่อเตรียมยา 10 สิบล้านรูปีต่อปี มีคนบอกว่าจุดประสงค์หลักของการเตรียมวัคซีนนี้คือการช่วยเหลือเด็กจากการเสียชีวิตจากโรคมาลาเรีย อย่างไรก็ตาม ต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งศตวรรษในการพัฒนายารักษามาลาเรียที่มีประสิทธิภาพ

วัคซีนมาลาเรียตัวแรกของ GSK
ปีที่แล้ว องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ส่งสัญญาณสีเขียวครั้งประวัติศาสตร์ให้กับวัคซีนตัวแรกที่ผลิตโดย GSK วัคซีนนี้ถูกใช้ในแอฟริกา แต่นักวิทยาศาสตร์ของอ็อกซ์ฟอร์ดอ้างว่าวัคซีนของพวกเขามีประสิทธิภาพมากกว่าและสามารถผลิตได้ในปริมาณมาก การทดลองนี้ดำเนินการกับเด็ก 409 คนในเมืองนาโนโร ประเทศบูร์กินาฟาโซ ผลลัพธ์ได้รับการโพสต์ใน The Lancet Infectious Disease จะเห็นได้ว่าหลังจากให้ยา 3 โด๊สและยาบูสเตอร์ 1 โดส เด็กๆ สามารถป้องกันโรคมาลาเรียได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์

วัคซีนมาลาเรีย R21 ตัวที่สอง
ศาสตราจารย์ฮิลล์กล่าวว่าวัคซีน R21 สามารถเตรียมได้ด้วยเงินที่น้อยลง เขาแสดงความหวังว่าวัคซีนนี้จะถูกผลิตขึ้นเพื่อช่วยชีวิตและทำให้ทุกคนเข้าถึงได้ กล่าวกันว่ามาลาเรียเป็นโรคที่อันตรายที่สุดในโลก ทารกและเด็กแรกเกิดส่วนใหญ่เสียชีวิตจากโรคนี้ ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิต 400,000 คนทุกปีเนื่องจากโรคนี้

เมื่อไหร่จะวางจำหน่ายในอินเดีย
นักวิทยาศาสตร์ที่เป็นผู้นำการทดลองวัคซีน R21 กล่าวว่าการผลิตและการจัดจำหน่ายวัคซีนนี้อาจเริ่มในปีหน้า วัคซีนนี้จะถูกพบในตลาดอินเดียหลังจากนั้น ใบอนุญาตในการผลิตวัคซีนนี้อยู่กับ Serum Institute of India ซึ่งคาดว่าจะพร้อมให้บริการแก่ประชาชนในไม่ช้าหลังจากการทดลองวัคซีน R21 ในอินเดียและได้รับความยินยอมจากรัฐบาล

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button