โลก

ประท้วงในปารีสเพื่อให้แน่ใจว่าปากีสถานถูกจัดให้อยู่ในบัญชีดำ FATF | การประท้วงของนักข่าวและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนของปากีสถานที่ถูกข่มเหงในปารีสเรียกร้องให้ขึ้นบัญชีดำ FATF

ปารีส: ดาบของ Financial Action Task Force-FATF แขวนอยู่ในปากีสถาน เชื่อกันว่าปากีสถานสามารถอยู่ในรายชื่อ FATF สีเทาเพื่อสนับสนุนกิจกรรมการก่อการร้าย ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถขึ้นบัญชีดำ หลายประเทศรวมทั้งอินเดียต้องการให้ดำเนินการอย่างเข้มงวดกับปากีสถานซึ่งกลายเป็นฐานที่มั่นของการก่อการร้าย ในขณะเดียวกันนักข่าวที่ถูกเนรเทศและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนก็เปิดฉากต่อต้าน ‘ปากีสถานใหม่’ ของอิมรานข่านด้วยเช่นกัน

ปากของเอวจะแตก

นักข่าวที่ถูกเนรเทศนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนและผู้คนจำนวนมากจากชุมชน Weigar (นักข่าวที่ถูกเนรเทศนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนและชาวอุยกูร์) แสดงให้เห็นภายนอกสำนักงานใหญ่ Financial Action Task Force (FATF) ในปารีสเมื่อวันอังคาร ผู้ประท้วงเรียกร้องให้ FATF ขึ้นบัญชีดำปากีสถานเพื่อให้ถูกลงโทษสำหรับการกระทำของตน การถูกขึ้นบัญชีดำจะหมายถึงการทำลายงานในมือทางการเงินของปากีสถาน ในสถานการณ์เช่นนี้จะไม่มีสถาบันการเงินระหว่างประเทศใดให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ปากีสถาน

อ่านเพิ่มเติม – รัฐบาลกล่าวว่าข่าวความนุ่มนวลในจีนไม่ถูกต้องไม่มีการอนุมัติการลงทุนของ บริษัท จีน

นี่คือแรงจูงใจของการประท้วง

Taha Siddiqui นักข่าวชาวปากีสถานที่ถูกเนรเทศและบรรณาธิการของ South Asia Press ซึ่งกำลังแสดงอยู่กล่าวว่าเราต้องการให้ปากีสถานขึ้นบัญชีดำ จุดมุ่งหมายของการเดินขบวนครั้งนี้คือการรวบรวมผู้คนที่ไม่พอใจในพื้นที่ Balochistan, Pashtun, ทิเบต, ฮ่องกงและชุมชน Weigar เพื่อรวมตัวกันเป็นแนวร่วมเพื่อให้โลกตระหนักถึงการกระทำผิดของปากีสถานและจีน ในขณะเดียวกันสำนักข่าว South Aisa ได้ทวีตว่าปากีสถานควรให้ปากีสถานรับผิดชอบในการจัดหาเงินทุนให้กับองค์กรก่อการร้ายและการก่อการร้าย เราขอเรียกร้องให้ FATF ไม่ถูกกดดันจากจีน

ฆาตกรได้รับการปล่อยตัวในคุกผู้บริสุทธิ์

Fazal Rehman Afridi นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิของ Pashtun กล่าวว่า ‘ประชาคมระหว่างประเทศจำเป็นต้องให้ความสนใจว่านักข่าว Daniel Pearl ได้รับการปล่อยตัวจากศาลปากีสถาน ในขณะที่ผู้ที่ทำงานเพื่อสิทธิมนุษยชนกำลังเสียชีวิตในคุกของปากีสถาน สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะสองเท่าของปากีสถาน มันกลับตรงกันข้ามกับสิ่งที่รัฐบาลปากีสถานพูดกับโลกโดยสิ้นเชิง Afridi กล่าวว่าระบบตุลาการของปากีสถานยังมีความโน้มเอียงไปทางกองทัพและประกาศการตัดสินใจตามนั้น

เหยื่อการรื้อถอนกองทัพ

Fazal Rehman Afridi เรียกร้องให้ดำเนินการอย่างเข้มงวดกับปากีสถานกล่าวว่ารัฐบาลปากีสถานสนับสนุนการก่อการร้ายกองทัพที่นั่นกำลังทำลายสิทธิมนุษยชนอยู่ใต้เท้า กองทัพมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมสงครามเช่นเดียวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนและควรรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ เราเรียกร้องให้ FATF ขึ้นบัญชีดำปากีสถาน เพื่อเขาจะได้รับโทษทัณฑ์

Back to top button